Địa chỉ: 4 Nguyễn Trãi, Mỹ Long, Tp. Long Xuyên, An Giang

Email: thchauvanliem@viettel.edu.vn

Điện thoại: 0296.841.832

1. Đôi nét về trường:

Trường tiểu học Châu Văn Liêm tiền thân là trường tư thục Trần Minh, được thành lập từ năm 1932 do đốc Quân    ( Trần Minh Quân) đầu tư xây dựng và trực tiếp làm Hiệu Trưởng. Vài năm sau trường chuyển thành công lập, lúc đó có 5 phòng dạy từ lớp 1 đến lớp 3.

Đến năm 1946 đổi tên thành trường Mỹ Phước. Năm 1975, đổi tên thành trường Cấp I "A" Mỹ Phước. Từ năm 1981 - 1992 trường mang tên Cấp I, II Mỹ Long.

Năm 1993, đổi tên trường là Tiểu học "B" Mỹ Long.

Năm 1999, trường vinh dự mang tên danh nhân Châu Văn Liêm. Trường nằm trên đường Nguyễn Trãi, khóm 7, phường Mỹ Long, TP. Long Xuyên, An Giang.

Năm 2001, trường được xây dựng mới hoàn toàn, có quy mô lớn, diện tích 7.677m2 với 30 phòng cho 30 lớp, 10 phòng chức năng: Hiệu Trưởng, Phó Hiệu trưởng, phòng giáo viên, truyền thống, thư viện, thiết bị, y tế học đường, âm nhạc, vi tính và hội trường. Tổng số CB-GV-CNV là 48, học sinh là 1551 em.

Năm 2003, trường được Bộ GD công nhận trường đạt chuẩn Quốc Gia giai đoạn 1.

Năm 2005, trường xây dựng tượng Châu Văn Liêm và đã khánh thành tượng với quy mô lớn.

Trường được sự quan tấm của các cấp chính quyền địa phương đầu tư cơ sở vật chất, được sự chỉ đạo sâu sát của Ngành ( Phòng GD, Sở GD), được sự hỗ trợ của đoàn thể trong và ngoài nhà trường. Nhiều năm liền trường đều có học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp Tỉnh khối lớp 5 và thi viết chữ đẹp cấp Tỉnh, đặc biệt năm 2006 có 5 học sinh đạt viết chữ đẹp cấp quốc gia.

Trường có đội ngũ giáo viên có tay nghề cao, đã có nhiều giáo viên đạt danh hiệu: CSTĐ - giáo viên giỏi cấp Tỉnh; CSTĐ - giáo viên giỏi cấp cơ sở. Các phòng trào do Ngành và địa phương tổ chức đều đạt giải cao: chăm sóc răng miệng, văn nghệ, kể chuyện. Nổi bật nhất là Hội thi Trạng Nguyên đã thành công tốt đẹp. tái hiện lại cho học sinh biết được việc thi Trạng Nguyên ngày xưa.

Nhiều năm liền trường đạt danh hiệu tiên tiến xuất sắc. Năm học 2005 - 2006 trường đạt lá cờ đầu của Tỉnh.

Trường đạt trường học văn hóa từ năm 1999 đến nay. Trường đạt "Xanh - Sạch - Đẹp " từ năm 2002 đến nay.

Trường nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2003.

Đạt được thành tích trên là nhờ có đội ngũ giáo viên trẻ, nhiệt tình, yêu nghề mến trẻ, có tinh thần trách nhiệm cao trong công tác dạy và học, có tinh thần tự học để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ câp nhật kịp thời công nghệ thông tin để phục vụ cho việc soạn giáo án bằng vi tính và biết sử dụng giáo án điện tử.

2. Ứng dụng CNTT trong giảng dạy:

Đến nay, trường có 26/51 CB-GV-CNV có chứng chỉ A Tin học. Bên cạnh đó, có 12 giáo viên và 2 cán bộ lãnh đạo trong BGH học chuyên sâu về PowerPoint để trình chiếu bài giảng đến học sinh.

Năm học 2006 -2007: Trường đã mua 01 máy vi tính xách tay và 01 máy chiếu Projector, đã thực hiện thử nghiệm việc dạy các chuyên đề minh họa ở khối lớp bằng giáo án điện tử ( 40 tiết ).

Năm học 2008 - 2009: thấy được hiệu quả của ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học, UBND phường Mỹ Long đã tặng cho trường 06 bộ máy vi tính, đèn chiếu, màn chiếu để 100% giáo viên lớp Một sử dụng.

Ban giám hiệu trường Tiểu học Châu Văn Liêm