05 lưu ý quan trọng khi mua đất nền hiện nay

05 lưu ý quan trọng khi mua đất nền hiện nay

Đầu tư đất nền là loại hình khá phổ biến và được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên, khi mua đất nền bạn cũng nên tìm hiểu thật kỹ và dưới đây là 05 lưu ý những vấn đề sau để không bị lừa hoặc gặp rắc rối, cụ thể:

Nội dung bài viết [Ẩn]

  • 1. Tìm hiểu giấy tờ, xem xét hồ sơ pháp lý dự án
  • 2. Tránh mua đất nền chung sổ
  • 3. Tìm hiểu thật kỹ về chủ đầu tư
  • 4. Đọc kỹ hợp đồng và tiến độ thanh toán
  • 5. Cân đối tài chính để chọn dự án phù hợp
05 Lưu ý quan trọng khi mua đất nền hiện nay

1. Tìm hiểu giấy tờ, xem xét hồ sơ pháp lý dự án

Giấy tờ và hồ sơ pháp lý là những cơ sở để chứng minh tính minh bạch và thông tin cụ thể của đất nền dự án. Chính vì vậy khi quyết định mua một lô đất nền nào đó, bạn nên yêu cầu phía bán cung cấp những giấy tờ và hồ sơ pháp lý này.

Dựa vào đó bạn có thể biết được vị trí dự án, đồ án quy hoạch, giá trị lô đất,…Bên cạnh đó bạn cần yêu cầu xem những giấy tờ khác và tìm hiểu lô đất nền đó đã có quyết định giao đất của các cấp thẩm quyền hay chưa. Ngoài ra cũng nên tìm hiểu về quy hoạch chi tiết 1/500 đã được phê duyệt. Điều này giúp bạn hiểu rõ hơn về tính pháp lý của mảnh đất. Nếu không tìm hiểu vấn đề này, bạn có thể mua phải mảnh đất nằm trong diện quy hoạch giải tỏa hoặc đang có tranh chấp tài sản. Tốt nhất nên mua đất đã có sổ đỏ hợp pháp.

Xem Thêm:   Kinh nghiệm chọn đồ công sở khôn ngoan cho phái đẹp tuổi 30

2. Tránh mua đất nền chung sổ

Sổ đỏ là thứ vô cùng quan trọng đối với một lô đất nền. Bạn nên xem xét kỹ sổ đỏ để xem chủ sở hữu là ai, có hợp pháp hay không,…? Những trường hợp lô đất đó có nhiều chủ sở hữu chung sẽ rất phức tạp. Nó sẽ khiến bạn gặp rắc rối về sau. Vì sau khi mua bạn sẽ khó tách sổ đỏ hoặc không xác định rõ ràng vị trí của đất nền.

3. Tìm hiểu thật kỹ về chủ đầu tư

Chủ đầu tư có vai trò quan trọng đối với một dự án. Nếu chủ đầu tư uy tín và có khả năng, kinh nghiệm thì họ sẽ đem đến những dự án chất lượng. Có nhiều người vì thấy dự án rẻ nên lao vào mua nhưng không tìm hiểu về chất lượng, mà không biết rằng dự án đó có thể không khả thi hoặc đang gặp vấn đề. Nên xem xét tiểu sử, năng lực và tài chính của chủ đầu tư để quyết định có lên mua đất nền dự án này không.

4. Đọc kỹ hợp đồng và tiến độ thanh toán

Khi tiến hành mua đất, hợp đồng là thứ không thể thiếu. Nó sẽ liệt kê toàn bộ những gì mà hai bên đã thỏa thuận. Chính vì vậy bạn nên đọc thật kỹ hợp đồng trước khi ký. Trong đó tiến độ thanh toán tiền cũng là phần nên được đặc biệt chú ý. Nếu bạn mua theo hình thức trả góp hoặc mua đất nền giá rẻ thì nên nhờ luật sư hoặc môi giới bất động sản có kinh nghiệm tư vấn.

Xem Thêm:   Mướp tuyệt đối không cho vào tủ lạnh, làm 3 bước này để ngoài 10 ngày vẫn tươi

Trong bất động sản người mua sẽ bị phạt ¼ giá trị hợp đồng nếu quá hạn 15 ngày không đóng đủ tiền đã quy định trong hợp đồng. Người mua nếu có thu nhập ổn định sẽ được hỗ trợ trong những dự án có liên kết với ngân hàng. Trên hết bạn nên tìm hiểu dự án đất nền đó có phải là đất sạch hay không.

5. Cân đối tài chính để chọn dự án phù hợp

Mua đất cần phải có một số tiền lớn, chính vì vậy bạn cần cân nhắc khả năng tài chính của mình để có lựa chọn phù hợp. Nếu như bạn vay mượn quá nhiều để mua một mảnh đất ngoài tầm với thì về sau sẽ rất mệt mỏi vì bạn cần phải còng lưng ra để trả nợ trong tương lai.

Nếu muốn vay tiền để mua đất, tốt nhất nên vay ngân hàng, không vay nặng lại hoặc nghe theo lời dụ dỗ của người khác. Khi hợp tác với người thân hoặc bạn bè để mua đất, tốt nhất nên làm bản cam kết để mọi thứ được rõ ràng và dễ xử lý về sau.

Năm 2023 là năm con gì? Mệnh gì? Tuổi Quý Mão hợp Tuổi nào?

Nguồn: Tieuhocchauvanliem.edu.vn


Đăng ký theo dõi
kênh Bất Động Sản Invert để nhận thông tin các dự án mới nhất.

Nguồn bài viết: 05 lưu ý quan trọng khi mua đất nền hiện nay Tại Tieuhocchauvanliem.edu.vn

Chuyên Mục: Kiến Thức

#tieuhocchauvanliem #phongthuy #dattencon #tencontrai #tencongai #tenhay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *