10 công ty điện lực lớn nhất Nhật Bản tăng giá điện từ tháng 5

10 công ty điện lực lớn nhất Nhật Bản tăng giá điện từ tháng 5

Bắt đầu từ tháng 5, 10 công ty điện lực lớn ở Nhật Bản sẽ tăng giá tiền điện. Điều ảnh sẽ làm xáo trộn nhiều hoạt động cuộc sống của người dân Nhật Bản nói chung và các thực tập sinh, du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản nói riêng.

Nguyên nhân tăng giá điện tại Nhật Bản

Nguyên nhân khiến nhiều công ty điện lực tại Nhật Bản đồng loạt tăng giá điện là bởi lượng điện người dân sử dụng ngày càng tăng. Do phải tăng gánh nặng về tiền đầu tư vào chế độ phổ cập năng lượng ánh sáng mặt trời và năng lượng tái tạo.
 

 
Gía điện tăng có thể sẽ khiến cuộc sống của lao độngNhật Bản bị xáo trộn

Lượng điện sử dụng bình quân của một gia đình trong 1 tháng so với tháng trước tăng : Điện Lực Hokkaido 166 yên, Điện Lực Tohoku 179 yên, Điện Lực Tokyo 192 yên, Địên Lực Chubu 179 yên, Điện Lực Hokuriku 153 yên, Điện Lực Kansai 190 yên, Điện Lực Chugoku 182 yên, Điện Lực Shikoku, Điện Lực Kyushu, Điện Lực Okinawa 213 yên. Trong đó lượng điện sử dụng trong một gia đình ở Tokyo cho một tháng từ 6,400 yên lên đến 6,600 yên.

Dựa trên hệ thống để mua điện từ năng lượng tái tạo của mặt trời, các công ty điện lực đã tính thêm phí này vào phí tiền điện. Do đó, 10 công ty điện lực lớn lên giá trong bốn tháng liên tục, mức giá tăng  thống nhất 100 yên trung bình tiền điện của một hộ gia đình.

Xem Thêm:   Những địa điểm ngắm hoa anh đào đẹp xao xuyến tại Nhật Bản

Đồng thời, 4 công ty gas lớn trong thành phố cũng tiến hành tăng phí sử dụng vào tháng 5. Mức giá trung bình của mỗi hộ tăng: Tokyo Gas là 62 yên, Osaka Gas là 56 yên, Toho Gas của Nagoya là 57 yên, Seibu Gas của Fukuoka là 44 yên.
 

10 công ty điện lực lớn nhất Nhật Bản tăng giá điện từ tháng 5
 
Gía điện tăng kéo theo sự tăng giá của ga và một số mặt hàng khác

Việc tăng giá của các công ty Gas trong thành phố được thực hiện trong 7 tháng liên tục, nó có khả năng tăng thêm gánh nặng chi phí cho các hộ gia đình.

Giải pháp giúp tiết kiệm tiền điện

– Bạn nên có thói quen tắt đèn khi không sử dụng. Chỉ cần tắt hai bóng đèn 100W mỗi ngày một giờ sẽ giúp bạn tiết kiệm khoảng 70 số điện mỗi năm.

– Nếu có thể, bạn có thể sử dụng điện sau 9h tối với máy giặt, máy xay…

– Nếu bạn sử dụng bếp từ hoặc bếp hồng ngoại khi đun nấu thức ăn thì các bạn nên tắt bếp sớm hơn một chút, không cần nấu quá nhừ, vì khi tắt bếp đi lượng nhiệt trên bếp vẫn còn tỏa ra đủ để chúng có thể làm cho nồi thức ăn của bạn được chín.
 

10 công ty điện lực lớn nhất Nhật Bản tăng giá điện từ tháng 5
 
Nhiệt độ của loại bếp này tỏa ra sau tắt vẫn đun nóng được thức ăn

– Nếu bạn ở đông bạn có thể dung quạt trần. Khi sử dụng quạt trần nó có thể làm nhiệt độ trong phòng giảm đến 10 độ và chỉ tiêu tốn 10% điện năng so với điều hòa.

Xem Thêm:   Covid 19 - TTS, Du học sinh từ Nhật về nước có BUỘC PHẢI CÁCH LY không?

Rút phích cắm bất kỳ trên các thiết bị điện mà không sử dụng đặc biệt là máy tính, TV. Những thiết bị khi không sử dụng chúng ta nên rút ổ cắm ra khỏi nguồn điện, vì nếu bạn vẫn để như vậy thì chúng vẫn còn đang hoạt động và tiêu tốn đáng kể nguồn điện của gia đình bạn đó.

Hy vọng những thông tin nêu trên sẽ giúp bạn không bị xáo trộn gì trong cuộc sống bởi tình hình giá điện và giá ga sẽ tăng lên trong thời gian sắp tới.

Nguồn bài viết: 10 công ty điện lực lớn nhất Nhật Bản tăng giá điện từ tháng 5 Tại Tieuhocchauvanliem.edu.vn

Chuyên Mục: Tin Tức Du Học

#vanhoc #vanmauhay #tacgiatacpham #tacphamvanhoc #tieuhocchauvanliem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *