12 trang web bạn có thể chia sẻ nội dung

Posted by

Ngày nay, nội dung ở khắp mọi nơi. Nó cạnh tranh điên cuồng. Bạn có biết rằng thống kế hàng tháng có hơn 70 triệu bài đăng trên blog được xuất bản?

Nếu bạn muốn nội dung của mình được nhiều người xem hơn nữa thì bạn cần phải nhìn xa hơn việc xuất bản content trên trang web của mình. Hãy nghĩ đến việc chia sẻ nội dung của bạn trên các kênh, trang web bởi bạn càng quảng bá nội dung đó, thông điệp sẽ càng lan rộng.

Bây giờ bạn đã sẵn sàng để khuếch đại nội dung và tăng lưu lượng truy cập trang web và chuyển đổi của bạn? Dưới đây, LPTech sẽ chia sẻ cho các đơn vị dịch vụ seo, dịch vụ content, copywriter, marketer 12 địa điểm khác mà bạn có thể và nên chia sẻ nội dung của mình.

1.Medium

Ngoài Facebook, Instagram hay Twitter thì có một mạng xã hội khác, đặc biệt nhưng chưa phổ biến lắm ở Việt Nam chính là Medium.

Medium là một nền tảng xuất bản nội dung được tạo ra năm 2012 bởi nhà đồng sáng lập Twitter là Evan Williams và Biz Stone. Trang web này cho phép người dùng có thể tự đăng tải bài viết của mình trên tất cả những lĩnh vực ngành nghề và đời sống khác nhau.

Ngay cả khi bạn không phải là người có ảnh hưởng hàng đầu với lượng người theo dõi khủng, câu chuyện Medium của bạn có thể nhận được rất nhiều lượt xem và like xanh. Nên bạn có thể sử dụng nền tảng này như một cách để tăng lưu lượng truy cập vào các bài viết trên blog, website của mình.

Và Medium có cho phép người dùng chèn link, đối với những người làm seo thì đây sẽ là chỗ tiềm năng để bạn đặt backlink. Nhưng lưu ý đừng giá nhồi nhét bởi bạn sẽ nhanh chóng bị BLOCK đấy!

Một ví dụ điển hình chính là DrumUp: họ đăng các đoạn trích của bài đăng blog mình lên Medium, sau đó hướng người dùng đến toàn bộ bài viết trên trang web của họ.

Nếu bạn không muốn cung cấp toàn bộ văn bản của các bài đăng trên blog của mình, đây có thể là một chiến thuật nên thử. Nếu bạn đang có được sức hút tốt trên Medium, bạn có thể kết hợp nó bằng cách thêm các bài báo độc quyền thường xuyên trên Medium. Nó sẽ giúp ích cho bạn trong việc xây được lượng độc giả của mình.

2.LinkedIn Articles

Mạng xã hội LinkedIn chắc có lẽ đã quá nổi tiếng rồi, đặc biệt là với các cá nhân muốn xây dựng tên tuổi, với doanh nghiệp muốn xây dựng thương hiệu và các nhà tuyển dụng, ứng viên tìm việc làm. 

Nhưng trên Linkedin có một chức năng là LinkedIn Articles. Bạn đã biết chưa? Giống như Medium, Linkedin cho phép bạn cung cấp các bài đăng trên blog trên hồ sơ LinkedIn cá nhân của bạn dưới dạng LinkedIn Articles. 

Xem Thêm:   Telegram là gì? Lý do Telegram trở thành ứng dụng đáng sử dụng

nội dung

Viết hoặc đăng bài trên LinkedIn Article cũng như viết Note trên Facebook nhưng Article của LinkedIn hỗ trợ tốt hơn về media, cho người dùng chèn link và cả định dạng. Vì tính chất LinkedIn là công việc, là nghề nghiệp nên bài viết Article được Google đánh giá cao nên có thể dùng để làm SEO như đi link, làm bài viết vệ tinh, thậm chí làm bài viết SEO chính thức.

3.Reddit

Reddit có thể là một nền tảng đáng cân nhắc để chia sẻ nội dung, nhưng nó cần được thực hiện đúng cách. Các Redditors rất chú ý đến việc các thương hiệu đang cố gắng “spam” bằng nội dung của họ. Vì vậy khi chia sẻ nội dung trên Reddit, bạn nên được lựa chọn cẩn thận và cung cấp giá trị thực sự cho người dùng. 

Redditors cũng có thể xem hoạt động của những người dùng khác, vì vậy hãy đảm bảo rằng nhân viên đang sử dụng tài khoản Reddit hãy chăm sóc nhiều hơn chỉ là đăng các bài đăng trên blog của công ty.

Nếu không, những hành vi được coi là spam của bạn sẽ dễ dàng bị phát hiện và tài khoản bạn dày công xây dựng có thể bị gọi tên. Điều này không bao giờ tốt trên một nền tảng đang hoạt động như vậy.

4.BizSugar

BizSugar là một cộng đồng trực tuyến dành được tối ưu hóa cho các blogger kinh doanh, những người muốn xây dựng lưu lượng truy cập đến bài đăng, video và các loại nội dung khác, cũng như kết nối và kết nối với các blogger khác trong cùng một lĩnh vực hoặc ngành.

Bizsugar có các sự kiện trực tuyến, các nhóm miễn phí và tài nguyên cho người dùng của họ. Đồng thời nó còn là công cụ tuyệt vời có thể kết nối mạng hơn các loại mạng xã hội tổng quát khác 

5. Tài khoản Twitter cho doanh nghiệp

Nếu bài viết của bạn có ý nghĩa với thương hiệu của bạn như giới thiệu sản phẩm/dịch vụ, hoạt động công ty, quảng bá thương hiệu thì có thể nhắc đăng bài viết của bạn lên tài khoản Twitter cho doanh nghiệp.

nội dung

Việc này cũng tương tự như bạn post bài lên Fanpage công ty trên Facebook. Bạn thậm chí có thể lên lịch để bài viết được đăng nhiều lần trong vài tháng.

6.Twitter Personal Accounts

Twitter phát triển rất nhanh, vì vậy việc chia sẻ bài viết của bạn cùng với một câu trích dẫn hay ở một vài nơi trên Twitter là rất hợp lý. Hãy nhớ bạn nên chia sẻ các nội dung giãn cách, nếu được hay lên đều để tránh áp đảo, dồn dập thông tin quá nhiều cùng một lúc cho khán giả của mình.

Xem Thêm:   Người tiêu dùng và trí tuệ nhân tạo (AI) dưới góc nhìn trải nghiệm

7. Trang Facebook cá nhân

Điều này có vẻ rõ ràng, nhưng nó là một nơi mà nhiều người quên. Nếu bạn lo lắng về việc chia sẻ quá nhiều thông tin quảng cáo, chuyên ngành cho gia đình hoặc bạn bè của mình, những người không làm trong ngành, hãy cân nhắc tạo danh sách Facebook cho những người đang làm việc.

8. Facebook Groups

Facebook groups hay các nhóm trên Facebook là nơi tập hợp các thành viên có cùng sở thích, quan tâm về một chủ đề. Ở đây họ chia sẻ, học hỏi thông tin lẫn nhau và họ thường tích cực hơn trong các nhóm. Đây chính là trang mà bạn không thể bỏ qua.

Ví dụ như LP Tech là đơn vị thiết kế website, chúng tôi có thể chia sẻ nhưng nội dung kiến thức về lập trình, làm web vào các nhóm tự học thiết kế website hoặc các nhóm dịch vụ, tìm kiếm đơn vị thiết kế website cho các ngành. 

một số nhóm còn cho phép bạn chèn link, việc này không những giúp nội dung, doanh nghiệp của bán được nhiều khán giả hơn mà còn giúp tăng traffic cho website đáng kể đấy. Tương tự, với các đơn vị bán hàng, post những đoạn nội dung ngắn gọn giới thiệu về doanh nghiệp mình vào các hội nhóm liên quan cũng tăng khả năng khách hàng liên hệ với bạn đáng kể đấy!

9. Trang Facebook doanh nghiệp

Tương tự với trang Facebook cá nhân, trang Facebook doanh nghiệp là nơi bạn có thể chia sẻ các nội dung xây dựng thương hiệu, nội dung bán hàng tuyệt vời.

Lưu ý khi post bài trên Fanpage doanh nghiệp, công ty hãy luôn kèm hình ảnh trong bài viết Người dùng trực tuyến thích tiếp nhận nội dung hình ảnh thay vì đọc văn bản toàn chữ với chữ. 

Trong thực tế, bằng cách sử dụng một hình ảnh hoặc Infographic trong bài viết của bạn có thể làm tăng sự tham gia của người sử dụng nhiều đến 53%, kết quả là có nhiều lượt thích, bình luận, và lượt chia sẻ hơn.

Ngoài ra, bạn có thể post bài kèm với link tới trang mua hàng hoặc bài viết trên website. Điều này giúp tăng traffic cho website và tăng khả năng tạo ra chuyển đổi hơn. Một bí quyết nếu bạn thực sự muốn được nhiều người share nội dung trên Fanpage doanh nghiệp bạn thì hãy đưa ra động cơ khuyến khích, chẳng hạn như giảm giá, ưu đãi đặc biệt hoặc phiếu quà tặng, tặng ebook hướng dẫn,…

Bởi mọi người đều thích “ĐƯỢC TẶNG” mà phải không nào? Đừng quên, thường xuyên chăm sóc nội dung đều đặn và phải phù hợp với đối tượng theo dõi trang của bạn nhé!

Xem Thêm:   Business Analyst là gì? Vai trò và cơ hội nghề nghiệp của BA

10. SlideShare

Đúng như tên gọi, Slideshare là mạng xã hội chia sẻ lớn nhất đến cộng đồng thể giới về các dạng trình chiếu bằng slide. Ở đây bạn có thể upload các bài thuyết trình, tài liệu và video và chia sẻ nó đến hàng triệu người xem.

nội dung

Việc bạn cần làm là hãy tổng hợp những nội dung mình muốn chia sẻ thành các bản PDF sao cho thật đẹp mắt, nội dung hay, xúc tích để tạo sức thuyết phục người xem, người tìm bấm chọn.

11.Quora

Đã bao giờ bạn nghe tới Quora chưa? Nếu chưa thì hãy để LPTech giới thiệu sơ lược cho bạn. Quoratrang web hỏi đáp hàng đầu trên internet. Theo thống kê:

Theo Alexa, xếp hạng thế giới Quora là 108. Quora hiện có gần 4,6 triệu người dùng đăng ký và đạt hơn 2,1 triệu người dùng ở Mỹ nói riêng.

Một người dùng đăng một câu hỏi và sẽ có nhiều người dùng khác giúp bạn trả lời câu hỏi đó. Nên nếu bạn muốn chia sẻ những nội dung của mình trên mạng xã hội này thì có thể áp dụng các tips như sau:

  1. Hãy viết câu trả lời cho những câu hỏi trong các chủ đề mà bạn chắc chắn. khi câu trả lời của bạn thật sự chất lượng, thú vị và nhiều thông tin nghĩa là bạn đang giúp đỡ để xây dựng một hệ sinh thái tốt hơn về trao đổi thông tin bằng cách giúp đỡ những người khác.
  2. Hãy xây dựng trang profile của bạn như một landing page cho website của bạn. Bạn có thể sử dụng một đường dẫn website trong profile tagline. Nếu câu trả lời của bạn được mọi người biết đến, bạn sẽ có rất nhiều người dùng truy profile sơ của bạn. Từ đó, khả năng bạn nhận được lưu lượng truy cập vào trang web của bạn cũng sẽ cao hơn.

Còn đối với những ai làm SEO thì Quora là trang bạn có thể tận dụng vì điểm PA trang trên 90, bạn có thể đăng ký Profile hoặc viết bài chia sẻ kèm với link trỏ về bài viết blog hoặc trang chủ.

12. List.ly

Một công cụ quản lý nội dung tuyệt vời khác mà có thể bạn chưa biết chính là Listly. Với ứng dụng web và ứng dụng iOS chính thức, List.ly giúp người dùng tạo, quản lý và xuất bản nội dung một cách đơn giản.

Như một lợi ích bổ sung, nó thậm chí còn cho phép khán giả bỏ phiếu cho các mục trong danh sách của bạn, cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc hơn về những gì khán giả của bạn coi trọng tại thời điểm đó.

Nguồn bài viết: 12 trang web bạn có thể chia sẻ nội dung
Tại Tieuhocchauvanliem.edu.vn

Chuyên Mục: Kiến Thức Marketing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *