24 điểm nên chọn trường nào? ngành gì?

Bạn đang chạy nước rút để nộp hồ sơ vào trường, ngành học nhưng vẫn còn lúng túng chưa biết làm thế nào. Nếu bạn thắc mắc 24 điểm nên chọn trường nào? chuyên nghiệp nào? Hãy tham khảo những gợi ý dưới đây. Chọn ngành học hay trường học tốt sẽ giúp bạn không lo thất nghiệp và mở rộng cơ hội việc làm.

Lựa chọn chuyên ngành để học không hề đơn giản. Ngoài việc xem xét sở thích, đam mê, bạn cần xem xét nhu cầu tuyển dụng trong thời gian sắp tới, Ngành nào dễ xin việc?, có mức lương cao. Tất cả những điều này sẽ quyết định nghề nghiệp tương lai của bạn. Trong bài viết sau Taimienphi.vn sẽ gợi ý 24 điểm, nên chọn trường nào? chuyên nghiệp nào? Bạn cũng đang tham khảo.

Những trường đại học có chất lượng đào tạo tốt nhất, học lực khá nên chọn học ngành nào khối A, B, C, D?

I. 24 điểm nên chọn trường khối A, B, C, D nào?

Hiện nay, các trường ĐH, CĐ đang tuyển sinh với nhiều ngành đào tạo và tổ hợp môn khác nhau, giúp thí sinh có nhiều lựa chọn. Với 24 điểm, bạn có thể chọn một trong những trường tốt nhất Việt Nam để xét tuyển:

1. Trường đào tạo tốt nhất miền Bắc

Đại học bách khoa hà nội: Mức điểm trúng tuyển các ngành có khối khác nhau từ 23,53 – 28,43 điểm. Vì vậy, thí sinh đạt 24 điểm có thể yên tâm đăng ký xét tuyển vào các ngành của trường như Quản lý tài nguyên và môi trường, Kỹ thuật dệt may, Cơ khí – Griffith (Úc), Khoa học và Công nghệ vật liệu (chương trình). chương trình tiên tiến)…

Xem chi tiết điểm chuẩn của trường TẠI ĐÂY.

đại học quốc gia hà nội: Điểm chuẩn ĐHQG Hà Nội với các trường, ngành liên kết năm 2021 chỉ từ 18,2 Mức điểm phụ thuộc vào từng tổ hợp môn thi và từng trường, ngành học

Xem chi tiết điểm chuẩn Đại học Sư phạm – Đại học Quốc gia TẠI ĐÂY.
Xem điểm chuẩn chi tiết của Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN TẠI ĐÂY.
Xem điểm chuẩn chi tiết của Trường Đại học Công nghệ – ĐHQGHN TẠI ĐÂY.
Xem chi tiết điểm chuẩn của trường Đại học Kinh tế – ĐHQGHN TẠI ĐÂY.

– Đại học Xây dựng: Đây là trường chuyên đào tạo khối A, khối D với chất lượng đào tạo tốt. Điểm xét tuyển vào trường chỉ dao động từ 16-25,35 điểm. Nếu em muốn thi đầu vào và đạt khoảng 24 điểm thì có thể xét nhiều ngành của trường này.

Xem chi tiết điểm chuẩn của trường TẠI ĐÂY.

Đại học Kiến trúc: Năm 2021, điểm xét tuyển tại Hà Nội thấp nhất là 16,2 điểm và cao nhất là 22,6 điểm. Vì vậy, nếu muốn thi vào trường, thí sinh có cơ hội lựa chọn nhiều ngành mong muốn.

Xem chi tiết điểm chuẩn của trường TẠI ĐÂY.

đại học công nghiệp: Trường lấy điểm chuẩn năm 2021 là 21 điểm – 28,5 điểm. Vì vậy, tỷ lệ trúng tuyển vào trường rất cao. Tuy nhiên, bạn cần tham khảo kỹ các ngành phù hợp để lựa chọn tốt nhất.

2. Trường đào tạo tốt nhất khu vực miền Nam

Đại học Bách khoa TP.HCM: Đây là trường tiên phong trong việc kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục uy tín đạt chuẩn đánh giá. Trường có hệ đào tạo đa dạng, trong đó có một số ngành nổi bật như: Kỹ sư tài năng, Kỹ sư chất lượng cao… Điểm chuẩn của Đại học Bách khoa TP.HCM dao động từ 22 – 28 điểm. Trong đó nhiều ngành lấy dưới 24 điểm.

đại học quốc gia tphcm: Trường có hệ thống gồm nhiều trường như ĐH Quốc tế, ĐH Kinh tế, ĐH KHXH&NV…. Năm 2021, điểm đầu vào hầu hết các ngành sẽ từ 18 điểm trở lên. . Vì vậy, Đại học Quốc gia TP.HCM cũng là một gợi ý cho bạn đạt 24 điểm.

Đại học Y Dược TP.HCM: Điểm chuẩn vào trường năm 2021 hầu hết từ 22 điểm trở lên. Vì vậy, muốn học ở ngôi trường này, bạn cần phải rèn luyện rất nhiều.

Đại học cần thơTrường được tạp chí giáo dục số 1 thế giới Times Higher Education xếp hạng là trường tốt nhất Việt Nam. Điểm chuẩn của từng ngành, từng tổ hợp môn có sự khác nhau và dao động 15 – 26,5 điểm.

Xem chi tiết điểm chuẩn của trường TẠI ĐÂY.

Đại Học Giao Thông Vận Tải TP.HCM: 15 – 27,1 điểm là mức điểm chuẩn mà trường xét tùy theo đối tượng và khối xét tuyển.

3. Trường đào tạo tốt nhất miền Trung

Đại học Duy Tân: Là trường tư thục lớn nhất miền Trung, trường đào tạo nhiều ngành chất lượng như công nghệ thông tin, y dược, kiến ​​trúc, xây dựng… Điểm xét tuyển của trường chỉ từ trung bình trở lên 14 – 22 các điểm có khối như A,B,C,D.

Xem chi tiết điểm chuẩn của trường TẠI ĐÂY.

Đại học Quy Nhơn: Điểm thi vào trường Thấp nhất là 15 và cao nhất là 24 điểm của Sư phạm Tiếng Anh D01.

Xem chi tiết điểm chuẩn của trường TẠI ĐÂY.

đại học vinh: Tùy theo từng ngành và từng khối mà xét tuyển và trường lấy điểm thôi 16 – 30 điểm.

Xem chi tiết điểm chuẩn của trường TẠI ĐÂY.

Đại học huế: Trường có hệ thống trường đa dạng, tuyển sinh và đào tạo nhiều ngành nghề khác nhau, tùy từng ngành mà trường sẽ lấy điểm chuẩn khác nhau, cao nhất là 27,25 điểm.

Trên đây đều là những trường có chất lượng đào tạo tốt, được xếp vào top những trường đào tạo tốt nhất Việt Nam. Bạn cân nhắc để lựa chọn sao cho phù hợp nhất.

II. 24 điểm chọn ngành nào?

24 điểm là mức điểm tương đối cao, có thể được nhận vào bất kỳ chuyên ngành nào và bất kỳ trường nào bạn đăng ký. Dưới đây là một số nhóm ngành dễ xin việc, lương cao cho bạn lựa chọn.

1. Bác sĩ – Dược sĩ

Ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe có một vai trò quan trọng. Từ xưa đến nay hay trong tương lai, ngành y học luôn phát triển nhưng chưa bao giờ trở nên lỗi thời khi con người ngày càng chú trọng đến sức khỏe của bản thân. Điều này khiến nhiều phòng khám, bệnh viện ra đời để đáp ứng nhu cầu của người dân. Từ đó giúp sinh viên học bác sĩ – dược sĩ dễ dàng xin việc. Với những người có chuyên môn giỏi và kinh nghiệm, họ không chỉ có cơ hội việc làm rộng mở mà còn có mức lương cao.

2. Phục vụ trong ngành Công an

Ngành công an chưa bao giờ ngừng hot bởi ngành này có tính ổn định và thu nhập cao. Đặc biệt, sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được bố trí làm việc tại các đơn vị khác nhau mà không phải xin việc như các ngành khác.

3. Công nghệ thông tin

Có thể nói ngành công nghệ thông tin là ngành phát triển nhất, mang đến nhiều triển vọng trong tương lai. Theo CNBC, ngành CNTT này là ngành không bị ảnh hưởng bởi khủng hoảng kinh tế. Lương ngành CNTT cao ngất ngưởng, trên 7 triệu đồng. Nếu bạn có kỹ năng và kinh nghiệm, mức lương đó có thể lên tới 20-40 triệu đồng/tháng.

4. Thiết kế đồ họa

Với sự phát triển của công nghệ thông tin, thiết kế đồ họa cũng được quan tâm và chú trọng. Trong khi đó, chúng ta thường hướng đến cái đẹp. Chính vì vậy, nhiều công ty hoạt động trong lĩnh vực thiết kế đồ họa hay các công ty kinh doanh sản phẩm / dịch vụ ra đời, có nhu cầu tuyển dụng nhân viên thiết kế đồ họa, đặc biệt là những người có đam mê và năng lực. lực lượng. Mức lương cho vị trí nhân viên thiết kế đồ họa dao động từ 10 triệu đồng đến 15 triệu đồng / tháng. Đây là con số mơ ước của rất nhiều người.

5. Quản trị du lịch, khách sạn, nhà hàng

Hiện nay, lượng khách du lịch trong nước và quốc tế tìm đến các địa điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam ngày một tăng. Điều này cho thấy ngành quản trị du lịch và nhà hàng đang phát triển mạnh mẽ. Do đó, nếu bạn yêu thích du lịch, muốn có mức lương cao và dễ xin việc thì đừng bỏ qua ngành học thú vị này.

https://thuthuat.taimienphi.vn/24-diem-nen-chon-truong-nao-nganh-gi-49523n.aspx
Ngoài việc cân nhắc chọn trường, gợi ý ngành học 24 điểm nên chọn ngành gì? Dù ngành nào ở trên, bạn cũng cần quan tâm đến sở thích của mình. Làm việc với đam mê và sở thích sẽ giúp bạn gắn bó lâu dài và làm việc hiệu quả. Nếu chỉ được 22 điểm, bạn cũng có thể tham khảo các trường ở mức điểm này để theo học.

Bạn thấy bài viết 24 điểm nên chọn trường nào? ngành gì? có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Những hình ảnh hài hước về Covid-19 bên dưới để tieuhocchauvanliem.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Châu Văn Liêm

Chuyên mục: Thi THPT

Nguồn: Trường Châu Văn Liêm

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button