30 Bài Học Cuộc Sống Cần Phải Ghi Nhớ

Những bài học cuộc sống dưới đây là kinh nghiệm, kỹ năng sống, nguyên tắc sống chính là hành trang giúp bạn trẻ có một cuộc sống tốt đẹp và thành công hơn

 • 10 câu chuyện ngắn về bài học làm người giản đơn mà sâu sắc
 • Những cuốn sách hay về cuộc sống nên đọc
 • 10 Điều Bạn Sẽ Nuối Tiếc Nếu Không Thực Hiện Khi Còn Trẻ

 1. Bạn nhất định phải có nguyên tắc sống riêng của mình. Trân trọng bản thân, sống cuộc sống vì chính mình. Ngàn vạn lần đừng vì nhân nhượng người khác mà làm tủi thân chính mình.
 2. Điều kiện để bắt đầu một cuộc sống mới thật tốt đó chính là triệt để nói lời tạm biệt với quá khứ.
 3. Bạn đã là người lớn rồi, không thể chỉ vì một đoạn tình cảm có vấn đề mà hồn xiêu phách lạc. Bạn có thể có một tình yêu hỏng bét nhưng không thể buông thả bản thân sống một cuộc đời thối nát.
 4. Đừng quá ngoan ngoãn, chuyện không muốn làm thì có thể từ chối, chuyện không làm được thì đừng gắng gượng, không thích thì giả vờ như không nghe thấy. Cuộc đời bạn không phải là dùng để lấy lòng người khác, mà là để đối xử tốt với chính mình.
 5. Ngày hôm nay mà bạn lãng phí, là ngày mai mà người đã chết hôm qua khao khát. Hiện tại mà bạn chán ghét là quá khứ mà bạn trong tương lai sẽ không thể quay đầu.
 6. Đường là của riêng mình, đừng lấy tiêu chuẩn của người khác ra để hoạch định cuộc đời mình.
 7. Dù khó khăn mấy cũng phải kiên trì, dù tốt đẹp mấy cũng hãy bình thản, dù kém cỏi mấy cũng phải tự tin, dù nhiều tiền mấy cũng phải tiết kiệm.
 8. Cuộc đời quá ngắn ngủi, không cần dành một phút nào cho những người hoặc việc khiến bạn không vui.
 9. Không ai đi cùng bạn cả đời, nên bạn phải thích ứng với cô độc; Không ai giúp bạn cả đời, nên bạn phải luôn phấn đấu.
 10. Có tâm trạng tiêu cực cũng là chuyện bình thường, nhưng chính mình nhất định phải biết, phải hiểu đây chỉ là một phần nhỏ của cuộc sống. Trong khoảng thời gian này, nhất định phải cố gắng để cảm xúc vững vàng.
 11. Đã nói là nhất định phải làm, cho dù ngốc nghếch, vụng về cũng còn tốt hơn so với thất hứa.
 12. Mặc kệ có phát sinh chuyện gì, cũng đừng tự làm xáo trộn sinh hoạt của mình, phải đúng giờ ăn cơm, đúng giờ đi ngủ.
 13. Đừng đem chuyện trong lòng tùy tiện nói với người khác, mặc cho người ta có đáng tin đến mức nào.
 14. Tình cảm chân thành chính nằm ở nơi sâu nhất trong tim. Phải tự điều khiển vận mệnh của mình bởi kẻ thù lớn nhất của bạn mãi mãi là bản thân.
 15. Học được cách nhận lỗi. Bạn không thể có khả năng luôn đúng, nếu không biết nhận lỗi vĩnh viễn đều sẽ làm sai.
 16. Cuộc sống thành công không phải bạn có bộ bài tốt mà ở chỗ biết đánh thắng bằng bộ bài xấu.
 17. Nhất định phải rõ ràng, tất cả việc mình làm cũng chỉ vì muốn tìm một loại cảm giác, cảm giác thỏa mãn chính mình và hạnh phúc. Không cần sợ gì cả, trên đời này có nhiều chuyện đáng sợ lắm, muốn sợ cũng sợ không hết đâu. Có chuyện phải giải quyết không nổi thì thôi bỏ đi.
 18. Mặc kệ bạn học ngành nghề gì nhưng khi đi làm nhất định phải tìm công việc mà mình thích, như vậy mỗi ngày dù phải làm việc từ sáu giờ sáng đến tám giờ tối mới về nhà thì bạn vẫn sẽ cảm thấy vui vẻ.
 19. Đời không có lỗi với ai nên đừng hờn dỗi với đời. Sự thật, chúng ta đều là những con người tầm thường không thể tầm thường hơn, chỉ khác xem ai lạc quan hơn mà thôi.
 20. Không một ai có thể khiến bạn đau khổ trừ khi bạn cho phép, không điều gì có thể làm bạn suy sụp nếu bạn không nghĩ quá nhiều về nó và không một sức mạnh nào khiến bạn buồn đau hay khổ hạnh. Tất cả những cảm xúc ấy đều nằm ở sự quyết định của bản thân.
 21. Bất kể bạn bao nhiêu tuổi, tính cách có ra sao, chỉ cần bạn có đặc điểm là dễ tin người thì đó chính là điểm chết tuyệt đối của bạn.
 22. Chúng ta sinh ra không để lựa chọn đúng hai sai. Mà chúng ta phải sống chịu trách nhiệm với lựa chọn đấy.
 23. Cuộc sống này sẽ không vẫy tay với bạn và nói: “Này nhóc, lại đây chúng ta cùng bàn về đạo lý”, mà nó sẽ chỉ tát cho bạn một cái thật mạnh khiến bạn ngã quỵ xuống đất xong rồi nói: “Đồ đần, hãy học lấy.”
 24. Cho dù cuộc đời này có đối xử với bạn ra sao, thì xin bạn hãy luôn cố gắng, dũng cảm và tràn đầy hi vọng như lúc đầu.
 25. Trên thế gian này đáng sợ nhất không phải là bạn không có gì trong tay, mà là trái tim bạn chẳng còn thiết tha điều gì nữa.
 26. Một số người phù hợp để làm tri kỉ, một số khác hợp làm tình nhân, số ít người còn lại chỉ nên làm kỉ niệm trong cuộc đời bạn mà thôi.
 27. Cuộc sống ngắn ngủi lắm. Những thứ lấp lánh chưa chắc đã là vàng đâu… hạnh phúc đôi khi chỉ đơn giản là biết ba mẹ ở nhà vẫn khỏe mạnh, là một giấc ngủ không mộng mị, một bữa cơm nóng với bát canh cua cà ngon là đủ đầy.
 28. Lời nói trong cơn thịnh nộ sẽ làm tổn thương người khác lẫn bản thân mình, cuối cùng người khó chịu vẫn là mình.
 29. Cuộc sống hiện tại hay tương lai cho dù là độc thân hay đang yêu đương thì đều tồn tại những ngọt ngào và đắng cay cần phải trải qua. Cho nên dù như thế nào đi nữa thì cũng phải biết quý trọng, quý trọng đoạn thời gian cùng nhau, quý trọng người bên cạnh lúc bạn cần nhất, quý trọng chính bản thân mình.
 30. Độc lập chính là có năng lực lựa chọn cuộc sống mà mình mong muốn, có dũng khí nói không với những thứ mình không muốn.
Xem Thêm:   Những trích dẫn sách hay trong Yêu những điều không hoàn hảo

Nguồn: Sưu tầm

Nguồn bài viết: 30 Bài Học Cuộc Sống Cần Phải Ghi Nhớ Tại Tieuhocchauvanliem.edu.vn

Chuyên Mục: Cafe Sách Hay

#vanhoc #vanmauhay #sachhay #tacphamvanhoc #tieuhocchauvanliem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *