30 ngành học có điểm chuẩn biến động mạnh nhất năm 2022

Đến 17h ngày 17/9, đồng loạt các trường ĐH trên cả nước công bố điểm chuẩn. Đặc biệt, điểm chuẩn của một số trường/ngành khiến thí sinh bất ngờ vì có sự biến động, tăng giảm khá nhiều so với năm 2021.

Trong số các trường có điểm chuẩn giảm mạnh, đứng đầu là ĐH Giao thông Vận tải TP.HCM. Nhiều ngành học của trường có mức điểm giảm “khó tin”, từ 9 đến gần 11 điểm so với kỳ tuyển sinh năm trước, kể cả những ngành là thế mạnh của trường.

Ở chiều ngược lại, ĐH Quy Nhơn có những ngành khiến thí sinh “sốc” vì tăng tới 9,5 điểm – từ mức điểm trung bình của năm ngoái lên 9,5 điểm mỗi môn mới xét tuyển, như SP. SP Vật lý, SP Lịch sử, SP Địa lý.

Dưới đây là những ngành học có mức tăng – giảm mạnh nhất trong kỳ tuyển sinh năm 2022:

30 ngành học có kết quả tốt nhất tại các cuộc thi nam 2022-Hinh-2

30 ngành học có kết quả tốt nhất năm 2022-Hinh-3
30 ngành học đạt kết quả tốt nhất cho nam 2022-Hinh-4

>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>><<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<< Bạn thấy bài viết 30 ngành học có điểm chuẩn biến động mạnh nhất năm 2022 có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không? Nếu không hãy comment góp ý thêm bên dưới để tieuhocchauvanliem.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Châu Văn LiêmChuyên mục: Tuyển Sinh

Nguồn: Trường Châu Văn Liêm

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button