5 cách làm thiệp đẹp chúc mừng ngày Gia đình Việt Nam 28/6

Bạn đang xem bài viết: 5 cách làm thiệp đẹp chúc mừng ngày Gia đình Việt Nam 28/6

Cùng với những món quà ý nghĩa, những tấm thiệp đẹp ngày gia đình Việt Nam 28/6 sẽ là nơi bạn trao gửi yêu thương đến cha mẹ, anh chị em nhân ngày này.

Ngày 28/6 hàng năm được chọn là Ngày Gia đình Việt Nam nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa tốt đẹp của gia đình Việt Nam – tế bào xây dựng xã hội tươi sáng, văn minh, là môi trường cho sự phát triển. sự phát triển toàn diện của mỗi người. Có rất nhiều cách để chúng ta thể hiện tình yêu thương với gia đình trong dịp này, đặc biệt là từ những tấm thiệp chúc mừng chân thành.

đầu tiên Cách làm thiệp chúc mừng ngày Gia đình Việt Nam 28/6

Mẫu thiệp bó hoa

Chuẩn bị:

• Tông xanh đậm, xanh nhạt
  • Giấy mềm có nhiều màu

Đang làm:

Bước 1 Cắt 2 tấm bìa cứng màu xanh nhạt và tối thành hai hình chữ nhật khác nhau sao cho tờ giấy màu xanh nhạt có kích thước nhỏ hơn.

Bước 2 Dán tấm bìa cứng màu xanh lá cây nhạt lên trên tấm bìa cứng màu xanh đậm. Cắt hoa từ các tờ giấy màu khác nhau, mỗi tờ vài màu và có kích thước từ 2 đến 3 cm.

Bước 3 Dán những bông hoa và trang trí một lời chúc chân thành đến gia đình bạn.

Mẫu thiệp bó hoa trái tim

Mẫu thiệp bó hoa trái timMẫu thiệp bó hoa trái tim

• Giấy bìa trắng
  • giấy đầy màu sắc
  • Ruy băng
  • bút xanh

Đang làm:

Bước 1 Cắt bìa cứng màu trắng thành các hình chữ nhật có kích thước 42×22 và gấp làm đôi.

Bước 2 Cắt giấy màu thành nhiều trái tim nhỏ từ 2 – 3cm Sau đó dùng keo dán lên bề mặt thiệp.

Bước 3 Dùng bút xanh để Vẽ các cành hoa thành chùm rồi đính dây ruy-băng vào điểm giao nhau giữa các cành hoa.

Bước 4 Viết những lời chúc gia đình ý nghĩa vào mặt trong tấm thiệp.

Mẫu thiệp hoa vuông

Mẫu thiệp hoa vuôngMẫu thiệp hoa vuông

Chuẩn bị:

• Các tông màu xanh và trắng
  • Giấy vàng, đỏ, xanh
  • Bút đầy màu sắc

Đang làm:

Bước 1 Cắt giấy màu xanh và trắng theo kích thước lần lượt là 40×20 và 15×15 rồi nhân đôi chúng lên.

Bước 2 Cắt giấy màu đỏ thành 3 bông hoa, Cắt giấy màu vàng thành bông hoa giả và giấy màu xanh thành 6 chiếc lá.

Bước 3 Trang trí hình tròn bên ngoài thiệp và dán 3 bông hoa lá xung quanh

Bước 4 Bạn có thể vẽ những con vật dễ thương hơn với và Viết những lời chúc ngọt ngào cho gia đình bạn bằng bút màu bên trong tấm thiệp.

Mẫu thiệp hoa đơn giản

Mẫu thiệp hoa đơn giảnMẫu thiệp hoa đơn giản

Chuẩn bị:

• Giấy bìa cứng màu bạn chọn
  • Ruy băng

Bước 1 Cắt giấy bìa cứng thành các hình chữ nhật có kích thước 40×20 và gấp đôi

Bước 2 Dùng bút màu vẽ thêm nhiều loại hoa, màu sắc khác nhau để trang trí

Bước 3 Dán băng keo viền xung quanh bên ngoài bìa cứng, Thắt một chiếc nơ trên đầu để tạo điểm nhấn.

Bước 4 Có thể cắt thêm nhiều mảnh giấy nhỏ Viết tên của người bạn muốn gửi và dán nó vào góc dưới cùng của bên ngoài tấm thiệp.

Bước 5 Gửi đến người thân những lời chúc ý nghĩa bên trong tấm thiệp

Mẫu thiệp bong bóng trái tim

Mẫu thiệp bong bóng trái timMẫu thiệp bong bóng trái tim

• Các tông nhiều màu
  • Giấy mềm có nhiều màu

Đang làm:

Bước 1Cắt phần bìa ngoài thiệp có kích thước 40x20cm và phần giấy nội dung bên trong có kích thước 36x16cm. Gấp hai tờ giấy làm đôi và dán tờ giấy nhỏ hơn lên trên tờ giấy lớn hơn.

Bước 2 Cắt 3 trái tim và dán chúng lại với nhau tạo thành một khinh khí cầu.

Bước 3 Dán bóng bay bên ngoài, dùng bút màu trang trí thân bóng bay. Cuối cùng, hãy viết những lời chúc tốt đẹp nhất cho người thân và gia đình.

Tìm hiểu thêm: Những câu chúc mừng ngày Gia đình Việt Nam 28/6 đầy ý nghĩa

2 Mẫu thiệp đẹp chúc mừng ngày Gia đình Việt Nam 28/6

Thiệp nổi nhiều trái timThiệp nổi nhiều trái tim

Thẻ mẹ đơn giản và hiện đạiThẻ mẹ đơn giản và hiện đại

Thẻ áo cho bốThẻ áo cho bố

Hoa giấy tím nhẹ nhàngHoa giấy tím nhẹ nhàng

Thiệp thêu hoa hiện đại và sang trọngThiệp thêu hoa hiện đại và sang trọng

Thiệp hoa hướng dương nổi tặng anh chị em trong gia đìnhThiệp hoa hướng dương nổi tặng anh chị em trong gia đình

Thiệp hoa baby đáng yêu và độc đáoThiệp hoa baby đáng yêu và độc đáo

Hãy bắt tay vào làm ngay một tấm thiệp xinh xắn, ghi những lời chúc ý nghĩa dành tặng những người thân yêu của bạn ngay trong ngày Gia đình Việt Nam 28/06 này nhé!

Có thể bạn quan tâm:

• 12 món quà ý nghĩa và thiết thực tặng thầy cô ngày 20/11
  • Gợi ý 10 loài hoa chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11
  • Top 16 bài hát hay về thầy cô ngày nhà giáo việt nam 20/11

Chọn mua nước giải khát tại Trường Họa Mi làm quà tặng dịp lễ:

Trường Họa Mi

Chuyên mục: Mẹo Vặt Gia Đình