7 bước bán hàng trên Tik tok đơn giản hiệu quả

7 bước bán hàng trên Tik tok đơn giản hiệu quả

Tik tok đang là một kênh tiếp thị tuyệt vời. Nó thu hút sự chú ý của các doanh nhân, Marketer và chuyên gia thương mại điện tử. Tik tok đang dần thay đổi bộ mặt của phương tiện truyền thông xã hội. Với những lợi thế trên, Tik tok đang trở thành kênh bán hàng hot hiện nay.

Vậy làm sao để bán hàng trên Tik tok mang lại hiệu quả? Hãy cùng tham khảo các bước dưới đây bạn nhé!

Bước 1: Tạo tài khoản

Đầu tiên, hãy tải xuống nền tảng Tik tok trên điện thoại của bạn và chọn tạo tài khoản. Nếu đã có tài khoản cá nhân, người dùng hoàn toàn có thể tạo tài khoản thứ hai dành cho doanh nghiệp. Điều này giúp dễ dàng chuyển đổi giữa các tài khoản của mình trong ứng dụng Tik tok.

Sau khi đăng nhập, Tik tok sẽ nhắc bạn tạo tên người dùng cho tài khoản. Để bán hàng trên Tik tok hiệu quả bạn nên dùng tên nhất quán với các nền tảng khác để khách hàng dễ dàng nhận diện thương hiệu. Tiếp theo, bạn cần thêm ảnh vào hồ sơ, tiểu sử ngắc và kết nối với tài khoản facebook, Instagram, Twitter, Youtube nếu có.

Bước 2: Chuyển sang tài khoản Pro

Người bán hàng trên tik tok có thể tùy chọn sử dụng tài khoản cá nhân hoặc hai loại tài khoản Pro khác nhau đó là “Người sáng tạo” hoặc “doanh nghiệp”. Tài khoản đầu tiên do bạn tạo nó sẽ chỉ là tài khoản cá nhân theo mặc định. Khi bạn thay đổi loại tài khoản sang Pro sẽ có thêm nhiều lợi ích. Cụ thể mỗi loại tài khoản sẽ có chức năng như sau:

  1. Cá nhân: Đối với người dùng hàng ngày, người chủ yếu xem video của người khác tạo nên
  2. Người sáng tạo: Tài khoản cho người dùng đăng hằng ngày và cố gắng tăng lượt theo dõi. Nó giúp phân tích chi tiết về video của bạn như thông tin nhân khẩu học người xem. Đặc biệt bạn có thể được tham gia Quỹ sáng tạo khi nhận được 10.000 người theo dõi và kiếm tiền từ lượt xem của bạn
  3. Doanh nghiệp: Với tài khoản này, bạn không thể tham gia Quỹ sáng tạo nhưng vẫn có quyền truy cập và phân tích chi tiết. Bạn có thể thêm liên kết trong tiểu sử của mình, thông tin liên lạc, có quyền truy cập các giải pháp tương tác, giải pháp quảng cáo và theo dõi hiệu suất.

Vì vậy nên, nếu muốn quảng bá thương hiệu để bán hàng thì sử dụng tài khoản người sáng tạo và tài khoản doanh nghiệp là lựa chọn tốt nhất.

Xem Thêm:   Pop up là gì? Cách thức xây dựng quảng cáo pop up hiệu quả

Bước 3: Sáng tạo nội dung

Tik tok là kênh giải trí nên nội dung yêu cầu vui nhộn và không nên bán hàng theo cách lộ liễu. Nội dung chất lượng và cuốn hút là cách giữ chân người xem. Thậm chí họ sẽ share nội dung đó với nhiều người khác. Sau đó, càng nhiều người xem nội dung thì tik tok sẽ càng gợi ý nó cho người khác.

Trong những giây đầu tiên cần thu hút người xem nếu không họ sẽ chuyển qua những video khác. Bạn có thể tìm kiếm các ý tưởng content Tik tok thông qua những hashtag để quảng bá thương hiệu cho bản thân hoặc là doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý không copy nội dung của người khác. Hãy đặt sự độc đáo lên mỗi video của bạn để tạo điểm nhấn cho thương hiệu. Có một điều tuyệt vời là bạn có thể đăng nhiều lần trong ngày nếu như muốn tăng cơ hội lan truyền. Tần suất đăng khoảng 1 đến 3 lần mỗi ngày là đủ để khán giả không cảm thấy bị nhàm chán với thông tin.

Bước 3: Sáng tạo nội dung

Bên cạnh đó, Hashtag được coi là vũ khí thần kỳ trên tik tok. Hãy tạo ra các thử thách gọi tắt là Hashtag Challenge dành riêng cho thương hiệu của bạn và khuyến khích mọi người tham gia và những người thắng cuộc sẽ nhận được một phần thưởng gì đó.

Mặt khác, bạn nên sử dụng âm thanh trên tik tok vì hầu hết các video lan truyền đều có âm nhạc do người dùng tạo. Khi làm video, sử dụng thư viện âm nhạc của tik tok sẽ làm cho độ Viral trở nên cao hơn giúp bạn bán hàng trên Tik tok hiệu quả.

Xem Thêm:   Hacker là gì? Cách trở thành một hacker chuyên nghiệp

Bước 4: Tương tác với khách hàng theo tần suất đều đặn

Tương tác là một trong những cách tạo nên sự gắn kết đỉnh cao với khách hàng. Những comment tuy nhỏ nhặt nhưng lại có sức mạnh ghê gớm. Với mỗi video content bạn đều tương tác tích cực sẽ chứng minh cho khách hàng thấy mức độ thân thiện và chân thành đối với họ.

Đồng thời, phát triển tài khoản trên Tik tok sẽ dễ dàng hơn nhiều so với Instagram hay Youtube. Cho nên, đưa ra nội dung vui nhộn và trả lời tích cực bình luận một cách khéo léo là cách tốt nhất để xây dựng hình ảnh thương hiệu về lâu dài. Việc tương tác mỗi ngày giúp bạn bán hàng trên Tik tok hiệu quả đến đối tượng khách hàng mục tiêu.

Bước 5: Tận dụng tiếp thị người có ảnh hưởng

Bước này sẽ dành cho doanh nghiệp có ngân sách lớn. Còn nếu bạn là cá nhân muốn bán hàng trên Tik tok thì có thể tham khảo. Hợp tác với những Influencer/ KOLs Marketing để thu hút sự chú ý đổ xô về thương hiệu. Những người này phải là người có ảnh hưởng trong ngách của bạn.

Bước 5: Tận dụng tiếp thị người có ảnh hưởng

Ví dụ, bạn bán dịch vụ liên quan đến dạy tiếng anh giao tiếp cho sinh viên thì Influencer phải là người có trình độ và nằm trong ngách đó. Tiếp thị với người có ảnh hưởng cũng là cách làm cho nội dung thương hiệu cảm thấy tự nhiên thay vì lộ nhiễu như mấy quảng cáo bình thường.

Bước 6: Khuyến khích nội dung người dùng tạo

Nội dung do người dùng tạo luôn có sức thu hút đặc biệt tới khách hàng khi bán hàng trên Tik tok. Nhiều khách hàng sẽ quyết định mua hàng lập tức chỉ thông qua những review tốt của khách hàng cũ. 

Bạn có thể khuyến khích khách hàng đăng video về bản thân đã dùng sản phẩm của mình và kết quả như mong đợi ra sao để viral lên Tik tok. Những nội dung tự nhiên do người dùng tạo chắc chắn sẽ có sức mạnh lấn át được quả quảng cáo.

Xem Thêm:   Tiktok Shop là gì? Cách mở gian hàng TikTok Shop nhanh chóng

Bước 7: Quảng cáo

Lướt xem các quảng cáo bán hàng trên Tik tok bạn sẽ thấy khá là nhiều. Tik tok cung cấp cho các thương hiệu nền tảng quảng cáo với một số loại quảng cáo. Sau đó, tùy chọn nhắm mục tiêu để có được sản phẩm hoặc dịch vụ quảng cáo đúng đối tượng.

Bước 7: Quảng cáo

Tùy thuộc vào nhu cầu mà bạn sẽ lựa chọn loại quảng cáo phù hợp. Hiện nay, có 2 loại quảng cáo phổ biến năm 2021 như sau:

  1. Quảng cáo tự phục vụ gồm quảng cáo video trong nguồn cấp dữ liệu. Những loại quảng cáo này sẽ xuất hiện trên trang dành cho bạn của người dùng khi lướt lên xuống. Chúng xuất hiện dưới dạng video Tik tok bình thường và không giống như những quảng cáo truyền thống.
  2. Thiết lập quảng cáo bằng Ad Manager bao gồm các thử thách hashtag có thương hiệu, tiếp quản thương hiệu chính thức, quảng cáo TopView và hiệu ứng có thương hiệu.

Ngoài ra, để tiến hành quảng cáo trên Tik tok cần đăng ký tài khoản “Tik tok for Business” nhằm bán hàng trên Tik tok. Tiếp đến, bạn sẽ có quyền truy cập vào Tik tok Ad Manager. Nơi bạn có thể tạo chiến dịch của chính mình. 

Cuối cùng hãy lựa chọn mục tiêu dựa trên những gì bạn muốn đạt được như phạm vi tiếp cận, lưu lượng truy cập, nhận thức thương hiệu, traffic website và doanh thu đạt được.

Nói tóm lại, Tik tok hiện nay đang là một nền tảng khổng lồ. Việc dùng Tik tok bán hàng hoàn toàn không khó. Điểm mấu chốt là những nội dung trên Tik tok cần có sức lôi cuốn với khán giả, Pr sản phẩm một cách tự nhiên nhưng vẫn thu hút thì bạn sẽ có cơ hội bán hàng thành công.

Tham khảo thêm>> Những thống kê ấn tượng của Tik tok mới nhất 2021

Nguồn bài viết: 7 bước bán hàng trên Tik tok đơn giản hiệu quả
Tại Tieuhocchauvanliem.edu.vn

Chuyên Mục: Kiến Thức Marketing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *