9 sai lầm nghiêm trọng dễ mắc phải khi mua nhà


Bài báo hay

9 sai lầm nghiêm trọng dễ mắc phải khi mua nhà

Nội dung

  • Đầu tiên 1. Quyết định mua nhà khi chưa chắc chắn về kế hoạch tương lai
  • 2 2. Chưa sẵn sàng tài chính để mua nhà
  • 3 3. Vay tiền ở ngân hàng nào
  • 4 4. Không hiểu các điều khoản vay mua nhà
  • 5 5. Không kiểm tra nhà kỹ lưỡng
  • 6 6. Bỏ qua tổng chi phí sở hữu nhà
  • 7 7. Mua nhà nằm ngoài khả năng tài chính
  • số 8 8. Có những thay đổi lớn về tài chính trước khi vay mua nhà
  • 9 9. Vay tiền trước khi đăng ký vay mua nhà

Mua nhà là một khoản đầu tư lớn. Vì vậy, để việc mua nhà không gây khó khăn và bất ổn về tài chính sau này, hãy đảm bảo bạn không mắc phải những sai lầm sau.


1. Quyết định mua nhà khi chưa chắc chắn về kế hoạch tương lai

Suy nghĩ cho thuê nhà giống như việc “quăng tiền qua cửa sổ” có thể khiến bạn muốn ngay lập tức đến ngân hàng để vay tiền mua nhà càng sớm càng tốt. Nhưng vấn đề là nhà khó thanh khoản, một khi muốn bán thì tốn kém và mất thời gian. Nếu bạn bán ngay sau khi mua, bạn có thể không thu đủ tiền để trả khoản vay và phí. Theo lời khuyên của các chuyên gia, nếu không muốn tốn hàng đống tiền cho các khoản chi tiêu hoặc mắc kẹt với một ngôi nhà mà bạn không thực sự muốn, hãy chỉ mua nhà khi bạn dự định ở đó ít nhất 2-5 năm.

Xem thêm: Soạn bài: Đây thôn Vĩ Dạ (Hàn Mặc Tử)

2. Chưa sẵn sàng tài chính để mua nhà

Nếu bạn đang chịu áp lực sở hữu một ngôi nhà, có lẽ bạn sẽ quyết định mua ngay khi bạn nghĩ rằng mình đủ điều kiện để vay thế chấp. Nhưng điều này có thể trở thành thảm họa khi bạn không sẵn sàng về mặt tài chính. Đảm bảo rằng bạn có nguồn thu nhập ổn định để trả nợ hàng tháng trước khi quyết định vay tiền mua nhà. Bên cạnh đó, bạn cũng cần lên danh sách những việc cần làm trước khi mua nhà, chẳng hạn như quỹ khẩn cấp ít nhất bằng 6 tháng sinh hoạt phí. Một quỹ khẩn cấp như vậy có thể là cứu cánh khi bạn vay tiền mua nhà và bị mất việc làm hoặc phải trả tiền sửa chữa lớn.

3. Vay tiền ở ngân hàng nào

Để được vay tiền từ ngân hàng, bạn phải nộp rất nhiều giấy tờ tài chính, điền vào các biểu mẫu và thậm chí gặp nhân viên ngân hàng để thảo luận về các gói vay. Bởi vì quá trình này đòi hỏi rất nhiều nỗ lực và thời gian, nhiều người có xu hướng vay tiền từ ngân hàng đầu tiên phê duyệt khoản vay của họ. Tuy nhiên, trên thực tế, các điều khoản của các ngân hàng khác nhau khá khác nhau. Để có được khoản vay tốt nhất, hãy nộp đơn vào một số ngân hàng khác nhau và so sánh các lựa chọn.


4. Không hiểu các điều khoản vay mua nhà

Nhắc đến thế chấp, chắc hẳn nhiều người còn nhớ đến các khoản cho vay dưới chuẩn dẫn đến cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 mua nhà hà nội được chấp thuận cho các khoản thế chấp với các điều khoản phức tạp, thường với lãi suất thấp, cho phép họ mua những ngôi nhà đắt đỏ chỉ để rồi sau đó nhà của họ bị tịch thu. Vì vậy, hãy tìm hiểu kỹ các điều khoản về lãi suất, số tiền phải trả hàng tháng… Nếu không hiểu rõ, tuyệt đối không ký vào khoản vay.

Xem thêm: Phân tích bài thơ Tôi yêu em của Pu-Skin

5. Không kiểm tra nhà kỹ lưỡng

Bạn không nên vội vàng đánh giá một ngôi nhà ở tình trạng tốt chỉ vì nó trông mới và đẹp. Vì có thể tiềm ẩn nhiều vấn đề mà thoạt nhìn sẽ không thấy được. Trước khi bạn ký mua nhà, hãy dành thời gian để kiểm tra nhà cẩn thận.

6. Bỏ qua tổng chi phí sở hữu nhà

Chỉ nhìn vào các khoản thanh toán khoản vay hàng tháng, nhiều người mua nhà lần đầu mắc sai lầm khi cho rằng ngôi nhà nằm trong khả năng của họ. Tuy nhiên, đó không phải là chi phí duy nhất. Một khi mua nhà, bạn sẽ phải trả các chi phí khác như bảo trì, sửa chữa, bảo trì, v.v. Ước tính, chủ nhà phải trả khoảng 1% giá trị căn nhà cho việc sửa chữa mỗi năm.

7. Mua nhà nằm ngoài khả năng tài chính

Nhiều người mua nhà lần đầu thường “phải lòng” căn nhà và quyết định mua ngay dù vượt quá khả năng tài chính. Họ sẽ viện cớ rằng giá trị căn nhà có thể tăng trong tương lai hay đây là nơi ở lâu dài… Tuy nhiên, nếu mua nhà quá đắt so với khả năng tài chính, bạn có thể không có tiền để mua sắm. đồ đạc hay phải trả thêm tiền vay và lãi mỗi tháng, gây áp lực lớn hơn. Theo lời khuyên của các chuyên gia, số tiền trả gốc và lãi hàng tháng chỉ nên chiếm 30% thu nhập của bạn.

Xem thêm: Kể về một kỉ niệm sâu sắc của em về tình cảm gia đình, tình thầy trò theo ngôi thứ nhất

8. Có những thay đổi lớn về tài chính trước khi vay mua nhà

Khi bạn chuẩn bị mua nhà, đừng nghĩ đến việc thay đổi công việc hoặc đầu tư vào nơi khác. Bởi bất kỳ sự thay đổi lớn nào về tài chính sau khi được duyệt vay mua nhà đều có thể khiến ngân hàng nghi ngờ, thậm chí ảnh hưởng đến khả năng được duyệt vay. Hãy chắc chắn rằng bạn có một công việc và tài chính ổn định khi bắt đầu mua nhà và khi ký các hợp đồng vay.

9. Vay tiền trước khi đăng ký vay mua nhà

Các ngân hàng thường quyết định dựa trên số nợ bạn có tại thời điểm bạn đăng ký vay. Nếu bạn đã có một hoặc nhiều khoản vay trước khi nộp đơn vào ngân hàng, khả năng bị từ chối là rất cao. Hoặc ngay cả khi ngân hàng duyệt khoản vay thì điều này cũng ảnh hưởng đến khả năng trả nợ của bạn trong tương lai.thẻ:
#ngôi nhà #suy nghĩ #thời gian #Vội vàng

Bạn thấy bài viết 9 sai lầm nghiêm trọng dễ mắc phải khi mua nhà có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?
Nếu không hãy comment góp ý thêm bên dưới để tieuhocchauvanliem.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé!
Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Châu Văn Liêm

Chuyên mục: Tin Tức

Nguồn: Trường Châu Văn Liêm

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button