Đại bảo tháp Kinh luân Đà Lạt – 'Miền Trở Về' an yên giữa xứ cao nguyên Lâm Đồng 

Posted by

  • Đại bảo tháp Kinh luân Đà Lạt – Pháp bảo mang giá trị tâm linh to lớn
  • Kiến trúc của bảo tháp Kinh luân Đà Lạt
  • Ý nghĩa tâm linh to lớn
  • Làm gì khi check in bảo tháp kinh luân ở Đà Lạt
  • Kinh nghiệm check-in đại bảo tháp Kinh luân Đà Lạt cho người đi lần đầu
  • Hướng dẫn di chuyển
  • Giá vé tham quan
  • Thời điểm check-in lý tưởng
  • Lưu ý khi check-in ở đại bảo tháp Kinh luân Đà Lạt

Chính thức khai trương từ tháng 3/2023 Đại bảo tháp Kinh luân Đà Lạt Drigung Kagyu Rinchen Khorchen Khorwe Go Gek thuộc quần thể Samten Hills Dalat đang trở thành điểm dừng chân hấp dẫn mê hoặc du khách và các Phật tử tìm đến chiêm ngưỡng và chính thức xác lập kỷ lục lớn nhất thế giới.

Lâm Đồng không chỉ nổi tiếng với một Đà Lạt thơ mộng trữ tình hay Bảo Lộc bình yên mà xứ cao nguyên này còn có vô vàn điều hấp dẫn chờ đợi du khách tìm đến khám phá. Đặc biệt, sự xuất hiện của Đại bảo tháp Kinh luân Đà Lạt đã khiến cho bản đồ các điểm du lịch tâm linh của xứ cao nguyên này càng trở nên hấp dẫn. Mặc dù mới xuất hiện nhưng đại bảo tháp Kinh luân tọa lạc giữa núi rừng mênh mông, hùng vĩ đã trở thành điểm dừng chân hấp dẫn trong mắt du khách, cũng là miền trở về kỳ diệu cho những tâm hồn đang tìm kiếm sự bình yên, đây cũng chính là biểu tượng khơi lại dòng chảy của Phật giáo Kim cương thừa từ thời Lý -Trần cách nay hơn 1000 năm.

Đại bảo tháp Kinh luân Đà Lạt là điểm đến tâm linh mới cực HOT ở Lâm Đồng. Ảnh: dulich_tantai

Đại bảo tháp Kinh luân Đà Lạt – Pháp bảo mang giá trị tâm linh to lớn

Kiến trúc của bảo tháp Kinh luân Đà Lạt

Đại bảo tháp kinh luân Đà Lạt xác lập kỷ lục Guinness chính là đại bảo tháp kinh luân lớn nhất thế giới hiện nay. Điều này cho thấy tầm cỡ và quy mô của công trình kiến trúc tâm linh nổi tiếng này. Theo đó, đại bảo tháp được xem là trái tim của Samten Hills Dalat với chiều cao 37,22m, đường kính là 16,53m, chiều cao 37,22m và đạt tải trọng lên đến 200 tấn được làm hoàn toàn từ chất liệu đồng tinh khiết, bên ngoài dát vàng 24K.

Đại bảo tháp được làm từ chất liệu đồng tinh khiết mạ vàng 24K, cao nhất thế giới. Ảnh: @trangmmchann

Kiến trúc của công trình này được lấy cảm hứng từ chính không gian Phật giáo Kim cương thừa với những đường nét, hoạ tiết ấn tượng được kiến tạo bởi bàn tay tài hoa của các hoạ sư đến từ Nepal, một trong những miền đất Phật nức tiếng trên thế giới và cũng là quê hương của Phật Thích Ca Mâu Ni. Bảo tháp kinh luân có dạng hình trụ lớn trên thân trên có những bức hoạ về chư Phật, chư Bồ Tát và các vị chư Thánh Tăng, cùng với đó là những hoạt tiết, tạo tác mỹ thuật cổ xưa mang ý nghĩa tâm linh huyền bí.

Xem Thêm:   Review quán cafe Hồ Trên Mây Đà Lạt – Cập nhật giá vé tham quan 2023

Những đường nét hoạ tiết chạm nổi rất tinh xảo. Ảnh: Samten Hill Dalat

Phía bên trong bánh xe cầu nguyện chính là cả tỷ câu chú Lục tự đại minh của Bồ tát Quán Thế Âm được viết trên giấy lụa mỏng mang ý nghĩa về những phẩm tính, thân ngữ tâm của Đức Phật, cùng với đó bên trong đại bảo tháp còn có các vật phẩm khác như xá lợi của Phật, xá lợi của các vị Thánh tăng.

Đại bảo tháp nổi bật giữa không gian của quần thể KDL tâm linh Samten Hill Dalat. Ảnh:Samten Hill Dalat

Ý nghĩa tâm linh to lớn

Nằm trong một không gian văn hoá tâm linh Phật giáo ấn tượng, Đại bảo tháp kinh luân Drigung Kagyu Rinchen Khorchen Khorwe Go Gek mang nhiều ý nghĩa đặc biệt. Trong kinh điển Phật giáo thì nơi chốn an vị Bảo tháp Kinh luân trên núi cao cũng chính là chốn yên bình của đức Bồ tát Quán Thế Âm. Bảo tháp khi chuyển động sẽ mang đến nguồn phúc lạc to lớn, nguồn năng lượng tích cực và an lành cho tất cả thập phương chư Phật, giúp cho mỗi người đều cảm thấy bình yên, hạnh phúc, đất nước luôn thịnh vượng, thái bình.

Đại bảo tháp Kinh luân khi chuyêntr động sẽ mang đến nguồn năng lượng tích cực và an lạc. Ảnh: tuan889

Đại bảo tháp Kinh luân Đà Lạt không đơn thuần chỉ là một công trình kiến trúc Phật giáo mà còn được gửi gắm những ý nghĩa tốt đẹp, bánh xe cầu nguyên mỗi lần chuyển bánh sẽ giúp cho chúng sinh thoát khỏi những khổ đau luân hồi khi nhất tâm cầu nguyện là phương tiện thiện xảo để thức tỉnh tâm thức yêu thương trong mỗi một con người, cũng là tâm nguyện của những vị Tôn sư cao quý với mong muốn duy nhất là tạo lợi lạc cho hết thảy chúng sinh cũng là hạnh nguyện của tất cả chúng Phật tử trong hành trình theo dấu chân của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni.

An vị trên núi cao, đại bảo tháp cũng chính là hạnh nguyện của tất cả chúng Phật tử. Ảnh: xthao78

Với những người con của Phật, khoảnh khắc được đặt tay lên Bảo tháp kinh luân cũng là thời khắc có thể tìm thấy những khoảng lặng sâu kín nhất trong tâm hồn để rồi nhất tâm xoay bánh xe cầu nguyện với nguồn năng lượng yêu thương vô bờ bến đến tất cả mọi người. Ngoài ra, đại bảo tháp Kinh luân Đà Lạt còn có ý nghĩa như là một biểu tượng quan trọng trong việc khơi lại dòng chảy lịch sử của Phật giáo Kim cương thừa.

Đại bảo tháp cũng như quần thể Samten Hill Dalat khơi lại dòn chảy của Phật giáo kim cương thừa. Ảnh: Samten Hill Dalat

Xem Thêm:   Bố mẹ bán nhà cho đi du học, về nước nữ sinh chật vật tìm việc

Làm gì khi check in bảo tháp kinh luân ở Đà Lạt

Với kiến trúc vô cùng ấn tượng đại bảo tháp kinh luân ở Đà Lạt đặt giữa không gian văn hoá tâm linh của Samten Hills Dalat đã trở thành một điểm nhấn kiến trúc nổi bật, nơi du khách khi ghé thăm có thể thỏa thích chiêm ngưỡng, tận hưởng vẻ đẹp tuyệt vời. Bảo tháp dát vàng sáng bóng hoà quyện dưới ánh nắng của núi rừng Tây Nguyên càng khiến cho không gian trở nên rực rỡ để du khách có thể thả hồ giữa không gian thật tráng lệ, hùng vỹ, tận hưởng vẻ đẹp vừa quyến rũ vừa bí ẩn.

Nhiều du khách tìm đến bảo tháp Kinh luân Đà Lạt để tham quan và check-in sống ảo. Ảnh: Nguyễn Kimthoa

An vị trên núi cao, đại bảo tháp mỗi khi chuyển động sẽ tạo ra một nguồn năng lượng tích cực và an lành, du khách có thể tự mình quay bánh xe kinh luân để cảm nhận tâm hồn trở nên thanh tịnh, nhẹ nhõm tìm lấy sự bình yên giữa miền đất Phật.

Vòng quay của bánh xe kinh luân sẽ mang đến nguồn năng lượng phúc lạc, để tâm hồn bình yên. Ảnh: Ds Hải Yến

Check-in với đại bảo tháp nổi tiếng chắc chắn là trải nghiệm không thể thiếu, nếu muốn có những bức ảnh sống ảo thật đẹp theo đúng phong cách Mật tông du khách có thể chủ động chuẩn bị cho mình những bộ trang phục thích hợp.

Không gian của đại bảo tháp rất thích hợp để sống ảo với phong cách Phật giáo Mật tông. Ảnh: XuHye Makeup

Không gian xung quanh Đại bảo tháp kinh luân Đà Lạt chính là một quần thể các công trình kiến trúc tâm linh, không gian check-in và cảnh sắc tuyệt vời. Du khách có thể kết hợp thăm quan và check-in cùng với các điểm đến hấp dẫn như cầu bàn tay với bức tượng Phật Di Lặc theo phong cách Mật tông, tượng Đức Phật Vô Lượng Thọ, tòa chánh điện uy nghi…

Xung quanh đại bảo tháp kinh luân có nhiều điểm check-in sống ảo đẹp. Ảnh: XuHye Makeup

Kinh nghiệm check-in đại bảo tháp Kinh luân Đà Lạt cho người đi lần đầu

Hướng dẫn di chuyển

Đại bảo tháp kinh luân Đà Lạt nằm ở khu du lịch tâm linh Samten Hills Dalat thuộc thôn Kambute, xã Tu Tra, huyện Đơn Dương với vị trí rất lý tưởng nên cung đường di chuyển từ trung tâm Đà Lạt đến đây rất dễ dàng. Nếu di chuyển từ sân bay Liên Khương du khách có thể đi taxi với giá 170,000đ/ lượt, nếu di chuyển bằng xe máy từ TP Hồ Chí Minh du khách xuống xe tại ngã ba Bồng Lai sau đó đi taxi hoặc xe bus của khu du lịch đến đến Samten Hills Dalat với quãng đường 10km. Xe bus sẽ hoạt động từ 8h đến 17h mỗi ngày với tần suất từ 60 đến 120 phút mỗi chuyến.

Xem Thêm:   Món côn trùng giòn rụm, đắt lạ, khách ‘yếu tim’ không dám động đũa ở Đồng Nai

Việc du chuyển đến đại bảo tháp kinh luân Đà Lạt rất thuận tiện. Ảnh: @phamtrang0293

Với những du khách tự di chuyển bằng xe máy nếu xuất phát từ trung tâm Đà Lạt hãy di chuyển theo tuyến đường Khe Sanh rồi vào đường Mimosa rồi đến QL20 và di chuyển thêm 2km sau đó rẽ phải để vào đường Bồng Lai, qua cầu Tu Ta sau đó rẽ vào đường Đa Hoa. Đến nơi có thể tự gửi xe tại khu vực riêng rồi đi bộ đến cổng của KDL.

Giá vé tham quan

Để check-in đại bảo tháp kinh luân Đà Lạt du khách chỉ cần mua vé thăm quan từ cổng chính của KDL sau đó có thể thoải mái tự do tham quan. Hiện tại mức giá vé để vào khu du lịch là 150,000đ/ khách với người từ 7 tuổi đến dưới 64 tuổi, người lớn 65 tuổi trở lên giá vé 110,000đ. Trẻ em dưới 7 tuổi sẽ được miễn phí. Du khách có thể trực tiếp mua vé ngay tại khu vực cổng với thủ tục tương đối dễ dàng.

Sau một thời gian miễn phí, hiện Samten Hill Dalat đã thu vé du khách. Ảnh: @htk_anh96

Thời điểm check-in lý tưởng

Để có thể thoải mái chiêm ngưỡng, trải nghiệm cũng như chụp ảnh sống ảo tẹt ga ở đại bảo tháp Kinh luân Đà Lạt cũng như khu du lịch Samten Hills Dalat du khách nên lựa chọn thời gian check-in thích hợp. Theo đó, tốt nhất nên check-in vào buổi sáng sớm để có thể tận hưởng trọn vẹn cảnh sắc tuyệt vời cùng với đó nếu đi khung giờ sớm du khách có thể chiêm ngưỡng màn mây vờn quanh núi tuyệt đẹp.

Nên check-in từ buổi sáng để thoải mái thăm quan. Ảnh: Nguyễn Trần Khánh Vân.

Lưu ý khi check-in ở đại bảo tháp Kinh luân Đà Lạt

Đại bảo tháp kinh luân Đà Lạt cũng như Samten Hills là hu du lịch tâm linh do đó khi đến đây du khách cần lưu ý giữ trật tự không gây ồn ào. Du khách nên diện trang phục phù hợp, không mang đồ quá gợi cảm hay hút thuốc, ăn uống ở khu vực khuôn viên chùa. Nếu như có các hoạt động tâm linh thì nên thực hiện theo hướng dẫn từ những người phụ trách để đảm bảo đúng quy định.

Nên lưu diện trang phục phù hợp khi check-in đại bảo tháp kinh luân Đà Lạt . Ảnh: Nguyễn Trần Khánh Vân

Đại bảo tháp Kinh luân Đà Lạt vẫn đang là điểm đến tâm linh hấp dẫn cũng mà nơi chốn tĩnh lặng cho những tâm hồn mỏi mệt đang muốn tìm kiếm nguồn năng lượng mới để tâm hồn được chữa lành, bình yên.

Hồng Thọ

Theo Báo Thể Thao Việt Nam

Đăng bởi: Thắng Hoàng

Từ khoá: Đại bảo tháp Kinh luân Đà Lạt – ‘Miền Trở Về’ an yên giữa xứ cao nguyên Lâm Đồng