Bí mật tư duy triệu phú – Sống cuộc đời của chính mình

Có một điều rất buồn cười, đó là cha mẹ nào cũng khẳng định mình rất yêu thương con cái và muốn điều tốt nhất cho con, nhưng lại làm ngược lại, đó là tước đi quyền sống của con mình. cuộc sống của chính nó.

Bằng chứng là cha mẹ thường đặt nhiều kỳ vọng vào con cái mà không tìm hiểu xem con mình thực sự muốn gì, sở thích ra sao và đâu là con đường phù hợp với chúng. Cha mẹ khăng khăng ép con cái họ muốn gì để con cái họ phải làm việc chăm chỉ để đáp ứng chúng. Nhưng thường thì những kỳ vọng đó là ước mơ hoặc mong muốn chưa được thực hiện của cha mẹ. Thế là con cái chúng ta phải sống phần đời dở dang còn lại của cha mẹ chúng, và chúng không biết phải làm gì với cuộc đời của chúng. Khi lớn lên và trở thành cha mẹ, họ đặt vào con mình những ước mơ, khát khao mà cả đời họ chưa có cơ hội thực hiện. Cái vòng luẩn quẩn này khiến nhiều người phải sống nốt phần dở dang của cuộc đời người khác. Thương cho những đứa trẻ phải làm việc này việc kia mà không biết tại sao mình làm!


Khi mới sinh ra, chúng ta không sợ bất cứ điều gì, nhưng khi lớn lên, người lớn khiến chúng ta sợ hãi mọi thứ xung quanh. Sự cấm đoán của người lớn khiến chúng ta hạn chế nhu cầu của bản thân, tiềm năng của chúng ta dần bị thui chột; Xét cho cùng, cuộc sống của chúng ta đều xoay quanh việc làm những điều chúng ta không muốn chỉ để làm hài lòng người khác. Hầu như tất cả chúng ta đều từng rơi vào bi kịch này. Nếu bạn phá vỡ xiềng xích giới hạn này, bạn sẽ sống cuộc sống của chính mình.

Xem thêm: Tuyển tập những câu nói hay về phụ nữ hiện đại thông minh và bản lĩnh

Để sống cuộc sống của riêng bạn là một thách thức. Điều này buộc bạn phải thực sự biết mình muốn gì, nếu không, bạn sẽ phải sống theo những gì người khác mong đợi. Nếu bạn không đặt kỳ vọng cho chính mình, người khác sẽ áp đặt kỳ vọng của họ lên bạn. Sống cuộc sống của chính bạn là chịu trách nhiệm cho sự phát triển của chính mình, không phải chịu trách nhiệm làm hài lòng người khác. Cuộc sống của bạn như thế nào là do bạn lựa chọn: chọn tương lai, nghề nghiệp, nơi làm việc, bạn đời, sự nghiệp theo đuổi… Khi bạn quên đi khả năng lựa chọn và quyền lựa chọn của mình, bạn sẽ sống cuộc sống của mình. cuộc sống của người khác.

Một nguyên nhân chính khiến chúng ta khó biết mình là người như thế nào, muốn gì để thoát ra khỏi vòng ảnh hưởng và ảnh hưởng tiêu cực từ những người yêu thương mình không đúng cách là vì chúng ta kém táo bạo. đối mặt với chính mình. Có những hoàn cảnh bên ngoài chi phối như phải bươn chải mưu sinh ta bị cuốn vào vòng quay của nó, không thể tách mình ra được; nhưng cũng có những lý do từ chính chúng ta: sợ đối diện với chính mình, sợ sự thật về mình. Ai chẳng có giới hạn, nỗi sợ hãi, sự không hoàn hảo mà chỉ những ai dám nhìn vào chúng để thay đổi, để hoàn thiện, vươn lên mới có được cuộc sống vui tươi, hạnh phúc.

Xem thêm: Khám phá những stt buồn về vợ chồng mà bạn không nên bỏ lỡ

Vì vậy, ngay bây giờ, hãy đi vào bên trong chính mình để trả lời những câu hỏi sau: Tôi có đang sống với ước mơ của mình không? Tôi có đang làm công việc mình thực sự yêu thích không? Tôi có sẵn sàng vượt qua mọi trở ngại và thử thách để đạt được điều mình thực sự mong muốn không? Trong im lặng và cô độc, bạn sẽ tìm thấy những ham muốn và thôi thúc thực sự của mình.


Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Châu Văn Liêm

Chuyên mục: Lắng Nghe Chia Sẽ

Nguồn: Trường Châu Văn Liêm

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button