Cách bảo quản sữa đặc được lâu và tránh kiến bu

Bạn đang xem: Cách bảo quản sữa đặc được lâu và tránh kiến bu

Trong quá trình sử dụng, sữa đặc rất dễ bị nấm mốc, kiến ​​ba khoang tấn công. Làm thế nào để giải quyết tình trạng này? Đọc ngay bài viết này để biết giải pháp nhé!

Sữa đặc từ lâu đã trở thành thành viên quen thuộc trong góc bếp của các gia đình. Chỉ với sữa đựng trong hộp giấy, chúng ta có thể biến hóa thành nhiều công dụng khác nhau: pha cà phê sữa, chấm bánh mì, nấu ăn, làm sinh tố… Tuy có nhiều công dụng nhưng sữa đặc rất dễ bị hỏng nếu không được bảo quản đúng cách.

Mùi thơm ngọt ngào hấp dẫn của sữa đặc cũng là nguyên nhân khiến nó trở thành “mục tiêu tấn công” của kiến ​​và các loại côn trùng khác. Chỉ cần áp dụng những cách dưới đây, bạn có thể yên tâm sử dụng sữa đặc mà không cần lo lắng các vấn đề trên nữa.

Đầu tiênVì sao sữa đặc dễ hỏng?

Cách bảo quản sữa đặc lâu và tránh kiến

Sữa đặc nếu để quá lâu hoặc bảo quản không đúng cách rất dễ xuất hiện nấm mốc. Nếu để sữa ngoài không khí quá lâu, vi khuẩn sẽ xâm nhập vào sữa và làm thay đổi mùi vị. gây mốc, không sử dụng được nữa. Bên cạnh đó, do điều kiện nhiệt độ, độ ẩm và ánh sáng không phù hợp, sữa đặc của bạn sẽ rất nhanh hỏng.

Xem thêm chi tiết tại bài viết: Vì sao sữa đặc dễ bị mốc?

2Cách bảo quản sữa đặc lâu và tránh kiến

Đậy nắp sữa sau khi sử dụng

Dù bảo quản bên ngoài hay trong tủ lạnh thì sau khi dùng luôn cần đậy nắp kín sữa. Sữa không sao Việc bịt kín sẽ hạn chế không khí và vi khuẩn xâm nhập vào sữa. Bên cạnh đó, việc bịt kín hộp sữa còn giúp hộp sữa của bạn không bị kiến ​​chui vào.

Một cách khác là đổ lon sữa vào cốc, sau đó đổ nước vào cốc để kiến ​​không chui vào trong hộp sữa. Cuối cùng, nên để sữa nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời.

Bên cạnh đó, bạn nên thực hiện một số biện pháp đuổi kiến ​​đơn giản xung quanh khu vực vắt sữa để đảm bảo.

Bảo quản sữa trong tủ lạnh

Làm thế nào để bảo quản sữa đặc được lâu và tránh kiến?

Tủ lạnh là một lựa chọn lý tưởng để bảo quản sữa đặc. Nhiệt độ trong tủ lạnh luôn được duy trì giúp sữa luôn ở trạng thái ổn định, đồng thời tránh được kiến, côn trùng. Khi bảo quản sữa trong tủ lạnh chú ý để sữa ở góc tối nhấtvì ánh sáng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sữa.

Sau khi dùng xong cho ngay sữa đặc vào tủ lạnh, tránh để quá lâu bên ngoài. Sự thay đổi nhiệt độ sẽ khiến sữa dễ bị hỏng.

Sữa đặc sẽ không bị mốc khi bảo quản trong tủ lạnh nhưng dễ đặc lại, rất khó sử dụng. Bên cạnh đó, nếu để sữa quá lâu trong tủ lạnh, chất dinh dưỡng trong sữa sẽ bị mất đi, chỉ còn lại đường. Vì vậy, tốt nhất bạn Sử dụng sữa trong vòng 1 tuần kể từ khi mở nắp.

Lưu ý khi sử dụng sữa đặc:

Dù bạn có bảo quản nó cẩn thận đến đâu thì cũng nên dùng sữa đặc tối đa 1 tuần (mùa hè 4 ngày) sau khi mở nắp. Càng để lâu, chất dinh dưỡng trong sữa đặc sẽ không còn, hương vị cũng không còn ngon như lúc mới mua.

Trên đây là một số cách giúp sữa đặc có thể bảo quản được lâu và tránh kiến. Sữa đặc chứa nhiều chất dinh dưỡng và có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Hãy chú ý bảo quản sữa đặc đúng cách để sữa luôn thơm ngon và bổ dưỡng.

Bạn sẽ quan tâm đến:

Xem thêm những mẹo vặt hay tại: Mẹo Vặt Cuộc Sống.

  • Sữa đặc Ngôi Sao Phương Nam khác nhau như thế nào?

Mua sữa đặc các loại tại Trường Châu Văn Liêm:

Kinh nghiệm hay Trường Châu Văn Liêm

Chuyên mục: Mẹo Vặt Nhà Bếp

Trường Châu Văn Liêm Sưu Tầm Và Tổng Hợp

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button