Cách bảo quản trứng gà, trứng vịt tươi ngon, để lâu không bị hư

Bạn đang xem: Cách bảo quản trứng gà, trứng vịt tươi ngon, để lâu không bị hư

Trứng là món ăn rất dễ ăn và dễ bảo quản. Với những nguyên liệu dễ tìm và cách làm đơn giản, bạn sẽ có những quả trứng sạch, thơm ngon để ăn dần trong thời gian khá dài. Cùng tìm hiểu cách bảo quản trứng gà tươi lâu nhé!

Trứng gà, vịt sau khi mua về nếu không được bảo quản đúng cách rất dễ bị hỏng, mất chất dinh dưỡng. Hãy cùng Bách Hóa Xanh tìm hiểu các cách bảo quản trứng gà, vịt dưới đây nhé!

đầu tiênCách bảo quản trứng trong tủ lạnh

Cách bảo quản trứng trong tủ lạnh

Đây được coi là Cách bảo quản trứng phổ biến và được tin dùng nhất hiện nay bởi sự tiện lợi và nhanh chóng của họ. Để trứng tươi ngon lâu khi bảo quản trong tủ lạnh, bạn cần lưu ý một số mẹo sau:

  • Rửa trứng trước khi bảo quản: Điều này sẽ giúp bạn loại bỏ vi khuẩn có thể gây hại cho sức khỏe của bạn. Mẹ hãy rửa trứng thật sạch rồi lau khô, cũng có thể dùng khăn mềm sạch để lau khô trước khi cho vào tủ lạnh nhé!
  • Đặt đầu to của quả trứng lên trên: Trước khi xếp trứng vào vỉ để bảo quản, bạn nên lộn đầu to của quả trứng lên trên, đầu nhỏ xuống dưới. Điều này giúp lòng đỏ trứng không nổi và lâu hỏng hơn.
  • Sử dụng khay trứng chuyên dụng: Sau khi trứng khô hoàn toàn, bạn cho vào thùng carton, hộp đựng thực phẩm hoặc hộp chuyên dụng rồi cho vào tủ lạnh.
  • Không để trứng ở cửa tủ lạnh: Đây là nơi nhiệt độ thường xuyên dao động nên trứng rất nhanh hỏng. Bạn nên để sâu bên trong hoặc ngăn đựng thức ăn chuyên dụng nhé!
  • Không để trứng trong tủ lạnh quá lâu: Trứng chỉ có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 3 đến 5 tuần.
  • Không lấy trứng ra, để lâu ở nhiệt độ phòng rồi cho lại vào tủ lạnh: Điều này sẽ khiến trứng nhanh hỏng, chất lượng trứng giảm do nước ngấm ngược vào trong.

2Bảo quản trứng bằng trấu hoặc mùn cưa

Bảo quản trứng bằng trấu hay mùn cưa như thế nào?Bảo quản trứng bằng trấu hay mùn cưa như thế nào?

Cho trấu hoặc mùn cưa khô vào trong thùng trứng, cứ một lớp trấu hoặc mùn cưa là một lớp trứng sao cho phủ kín trứng., sau đó để trứng ở nơi râm mát. Bằng cách này bạn có thể giữ trứng mọi lúc 1 tháng không cần làm lạnh.

3Bảo quản trứng bằng giấy báo, thùng carton

Cách bảo quản trứng bằng giấy báo, thùng cartonCách bảo quản trứng bằng giấy báo, thùng carton

Sau khi mua trứng, bạn Lau trứng bằng khăn giấy mềm sau đó phủ trứng bằng báosau đó đưa vào hộp carton. Bạn có thể để dưới gầm giường hoặc nơi râm mát, trứng có thể để được 1 tháng không hư mà không cần cho vào tủ lạnh để bảo quản.

4Bảo quản trứng bằng cám gạo

Cách bảo quản trứng bằng cám gạoCách bảo quản trứng bằng cám gạo

Bạn lấy thùng hoặc hũ gỗ rồi rải một lớp cám gạo dày dưới đáy. bên cạnh bạn Xếp trứng lên, cứ 1 lớp trứng là 1 lớp cám gạo, xếp đến khi đầy. Lớp trên cùng bạn dùng cám gạo để phủ lên. Giữ cho 10 ngày trước bạn lấy ra kiểm tra Xem có quả nào bị hư thì vứt đi nhé! Bằng cách này bạn có thể bảo quản trứng 4-6 tháng ở đó.

5 Bảo quản trứng bằng dầu ăn

Bảo quản trứng bằng dầu ăn như thế nào?Bảo quản trứng bằng dầu ăn như thế nào?

Bạn chỉ Quét một lớp dầu ăn như dầu mè, dầu dừa, dầu đậu nành,… thật mỏng lên vỏ trứng là để có thể dễ dàng bảo quản chúng. Bạn nên Bảo quản trứng ở nhiệt độ 25 – 32 độ C và sử dụng trứng trong vòng 1 tháng Để đảm bảo chất lượng!

6 Bảo quản trứng bằng bã trà

Cách bảo quản trứng bằng bã tràCách bảo quản trứng bằng bã trà

bạn bè Cho bã trà khô vào hộp đựng trứng, cứ một lớp bã trà là một lớp trứng để trứng được bao phủ trong bã trà, sau đó Để trứng ở nơi râm mát. Bằng cách này bạn có thể giữ trứng trong 1 tháng mà không cần tủ lạnh.

7Bảo quản trứng bằng nước vôi trong

Cách bảo quản trứng bằng nước vôi trongCách bảo quản trứng bằng nước vôi trong

trứng sạch với một chiếc khăn mềm và đặt nó trong một thùng chứa, từ từ nước vôi trong 2-3% sao cho nước vôi trong cao hơn trứng từ 20 đến 25 cm. Cách này có thể giữ trứng 2-3 tháng nhưng đảm bảo hộp đựng trứng được để lại Nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

số 8Bảo quản trứng bằng muối

Cách bảo quản trứng muối như thế nào?Cách bảo quản trứng muối như thế nào?

Cách bảo quản này rất đơn giản, bạn chỉ cần vùi trứng vào muối. Trứng sẽ giữ được độ tươi từ 2 đến 3 tuần.

9Bảo quản trứng bằng giấy nhôm

Cách bảo quản trứng bằng giấy nhômCách bảo quản trứng bằng giấy nhôm

Bọc trứng bằng giấy nhôm – Loại giấy dùng để nướng, để trứng ở nơi râm mát, trứng sẽ giữ được độ tươi trong vài tuần.

mườiBảo quản trứng bằng nước sôi

Cách bảo quản trứng bằng nước sôiCách bảo quản trứng bằng nước sôi

Bạn Nhúng nhanh quả trứng vào nước sôi xung quanh 30 giây, khắp quả trứng sẽ có một lớp mỏng màu trắng đặc lại, tạo thành màng bao. Sau đó cho trứng vào tro hoặc than hoa đã rây mịn rồi nén chặt, trứng sẽ giữ được 2 tuần.

11 Bảo quản trứng và đậu

Cách bảo quản trứng và đậuCách bảo quản trứng và đậu

Tương tự như cách bảo quản trứng bằng muối, bạn chỉ cần Vùi trứng vào đậu có thể giữ trứng tươi 2-3 tuần luôn ở đó!

thứ mười hai Lưu ý khi bảo quản trứng

Thời gian bảo quản trứng

Thời gian bảo quản trứngThời gian bảo quản trứng

Bạn chỉ nên bảo quản trứng trong tủ lạnh từ 3-5 tuần. Trứng đã lấy ra khỏi tủ lạnh nên được sử dụng bên trong 2 giờnếu để lâu trứng sẽ hư.

Làm thế nào để biết một quả trứng bị hỏng?

Làm thế nào để biết một quả trứng bị hỏng?Làm thế nào để biết một quả trứng bị hỏng?

Dưới đây là một số cách phân biệt trứng hư mà chúng tôi đã tổng hợp:

Dùng nước để nhận biết

Bạn cho trứng vào cốc nước sạch và quan sát. Nếu Nếu trứng chìm xuống đáy là trứng tươibạn có thể yên tâm sử dụng, nếu không trứng nổi lên trên là trứng đã lâu hư, không nên sử dụng.

Dùng tăm để nhận biết

bạn bè phá vỡ quả trứng đã sẵn sàng Dùng tăm xiên vào lòng đỏ trứng. Nếu bạn thấy Nếu tăm đứng thẳng và không bị nghiêng là trứng tươingược lại, nếu tăm không chắc thì trứng bị hư.

Dùng đũa để nhận biết

Sau đó Đập trứng vào tô hoặc tôbạn có thểDùng đũa gắp lấy lòng đỏ trứng gà. Nếu là trứng hư sẽ rất khó gắp và lòng đỏ trứng dễ bị vỡ. Nếu Trứng tươi sẽ rất dễ lấy và lòng đỏ trứng cũng rất dai, đàn hồi, khó vỡ.

Hi vọng bài viết của chúng tôi đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về cách bảo quản trứng. Hãy chia sẻ những kinh nghiệm hay của bạn về bảo quản trứng với chúng tôi nhé!

Có thể bạn quan tâm:

  • Làm thế nào để bảo quản trứng bị nứt?
  • Cách chọn trứng gà tươi sạch
  • Cách chọn trứng vịt lộn ngon, sạch

Mua trứng các loại tại Bách Hóa Xanh:

Trường Châu Văn Liêm

Chuyên mục: Mẹo Vặt Nhà Bếp

Trường Châu Văn Liêm Sưu Tầm Và Tổng Hợp

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button