Châu Văn Liêm

Cách khôi phục tin nhắn Zalo bằng điện thoại và máy tính ngay cả khi chưa sao lưu

Hẳn bạn đã không dưới một lần lỡ tay xóa đi tin nhắn quan trọng và tìm cách khôi phục tin nhắn Zalo. Tuy nhiên, thực sự không có quá nhiều trang hướng dẫn chi tiết và đầy đủ khiến bạn cảm thấy khó khăn. Nhưng đừng quá lo, thực sự thì việc này không khó đâu nha. Cùng Vietnix lấy lại các tin nhắn đã xóa một cách nhanh chóng và đơn giản. Đặc biệt là bài viết này sẽ hướng dẫn khôi phục tin nhắn zalo đầy đủ các bước trên đa thiết bị luôn đó.

Hướng dẫn cách khôi phục tin nhắn Zalo bằng iPhone

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại iPhone thì có thể thực hiện lấy lại tin nhắn bằng các thao tác như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo trên thiết bị, sau đó bấm chọn vào biểu tượng Cá nhân ở góc bên phải phía dưới màn hình. Tiếp đó, bạn nhấn vào phần Cài đặt ở phía góc bên phải phía trên

Bước 2: Để tiếp tục, chọn vào mục Sao lưu và khôi phục, tiếp đó chọn Sao lưu ngay.

Bước 3: Màn hình sẽ hiển thị một số thông tin cần lưu ý trước khi tiến hành sao lưu dữ liệu tin nhắn, hãy nhấn chọn Sao lưu (ô được tô xanh) để xác nhận.

Bước 4: Đợi vài giây để hoàn tất quá trình sao lưu

Bước 5: Sau khi đã sao lưu tin nhắn thành công. Tiến hành khôi phục tin nhắn Zalo bằng cách tương tự như khi ta vào sao lưu, nhưng ở bước cuối ta nhấn vào ô Khôi phục. Sau đó màn hình sẽ hiển thị thông báo tin nhắn đã được khôi phục thành công.

Đóng và mở lại ứng dụng và xem những tin nhắn đã được khôi phục.

Cách khôi phục tin nhắn Zalo bằng điện thoại Android

Để lấy lại tin nhắn đã xóa trên điện thoại Android. Người dùng cần thực hiện việc sao lưu tin nhắn Zalo trước và làm theo các hướng dẫn cụ thể trong từng trường hợp dưới đây.

Xem Thêm:   SEO Offpage và 6+ cách tối ưu SEO Offpage hiệu quả

Hướng dẫn sao lưu tin nhắn Zalo trên điện thoại Android

Sau khi thực hiện sao lưu tin nhắn trên điện thoại, thực hiện các bước sau để lấy lại tin nhắn đã xóa một cách nhanh chóng.

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại, tương tự ở trên chọn vào biểu tượng Cá nhân ở góc bên phải dưới màn hình. Tiếp đó chọn vào phần Cài đặt có hình bánh răng thiết lập trên góc phải trên.

Bước 2: Tại giao diện cài đặt, bấm chọn vào Sao lưu và khôi phục > Nhấn tiếp vào Sao lưu.

Bước 3: Đặt mật khẩu cho bản sao lưu hoặc không đặt và có thể bỏ qua. Đợi một khoảng thời gian ngắn để nhận thông báo hoàn tất quá trình sao lưu nội dung tin nhắn.

Để có thể bật tính năng khôi phục tin nhắn Zalo bất cứ khi nào, bạn thực hiện tùy chỉnh tại phần cài đặt Tự động sao lưu mỗi ngày.

Thao tác để khôi phục tin nhắn Zalo trên Android

Vì đã bật tính năng sao lưu tin nhắn trên thiết bị, nên người dùng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng và lấy lại các tin nhắn đã xóa chỉ với các thao tác đơn giản. (Thao tác bước 1 và 2 làm tương tự như mục trên)

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Zalo > Chọn vào biểu tượng Cá nhân > Chọn Cài đặt.

Bước 2: Để thực hiện sao lưu nội dung tin nhắn, tại giao diện cài đặt, bấm chọn vào Sao lưu và khôi phục > Nhấn tiếp vào Sao lưu.

Bước 3: Sau khi đã sao lưu, nhấn chọn vào mục Khôi phục để xác nhận thực hiện quy trình khôi phục tin nhắn Zalo.

Bước 4: Chờ vài phút và ứng dụng Zalo sẽ thông báo bạn đã Khôi phục tin nhắn và ảnh thành công. Thoát Zalo và vào lại ứng dụng để kiểm tra tin nhắn vừa mới được khôi phục.

Cách khôi phục tin nhắn Zalo khi đổi điện thoại

Dưới đây là cách khôi phục tin nhắn Zalo khi đổi điện thoại. Bạn cần đảm bảo đã sao lưu tin nhắn Zalo trước khi đổi điện thoại và đã cài đặt ứng dụng Zalo trên điện thoại mới.

Xem Thêm:   Hướng dẫn cải thiện chỉ số thiết yếu về trang web - Core Web Vitals

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Zalo vào thiết bị mới

Đăng nhập tài khoản trên thiết bị mới

Bước 2: Nhấp vào biểu tượng có ba chấm ở góc dưới bên phải, sau đó lựa chọn hình răng cưa cài đặt ở góc trên cùng bên phải của màn hình.

Nhấp vào biểu tượng có ba chấm ở góc dưới bên phải

Bước 3: Trong phần cài đặt, bạn lựa chọn Tin nhắn. Sau đó, bạn tiếp tục chọn Sao lưu và phục hồi nâng cao.

Bước 4: Nhấn chọn khôi phục tin nhắn.

Chọn khôi phục tin nhắn.

Bước 5: Ở bước này, bạn chọn bản sao lưu cũ đã lưu trên tài khoản của bạn, sau đó nhấn vào button khôi phục tin nhắn. Cuối cùng, nhấp vào Tiếp tục để hoàn thành việc phục hồi tin nhắn.

Cách để khôi phục tin nhắn Zalo bằng máy tính

Việc sử dụng ứng dụng Zalo trên máy tính sẽ cho phép người dùng chia sẻ những dữ liệu có dung lượng lớn. Để có thể sao lưu và khôi phục dữ liệu trên ứng dụng Zalo đã bị xóa đi bằng máy tính bạn có thể tham khảo các cách sau.

Bước 1: Xuất dữ liệu để sao lưu tin nhắn Zalo bằng máy tính

Để sao lưu tin nhắn Zalo trên máy tính người dùng chỉ cần làm theo các bước sau:

Bước 1.1: Truy cập ứng dụng Zalo PC trên máy tính > Chọn biểu tượng Cài đặt tại góc trái của thanh công cụ > Chọn Lưu trữ > Bấm chọn Xuất dữ liệu.

Nhấn chọn Xuất dữ liệu

Bước 1.2: Khi cửa sổ thông báo mới hiển thị, chọn tiếp vào Xuất dữ liệu.

Nhấn tiếp vào Xuất dữ liệu

Bước 1.3: Đợi vài phút để thực hiện quá trình sao lưu dữ liệu, dữ liệu được xuất sẽ ở dạng file nén với tên backup_zalo_date. Tiếp đó, chọn bấm Đóng để tắt cửa sổ và hoàn tất sao lưu dữ liệu trên thiết bị.

Xem Thêm:   Cách xóa lịch sử tìm kiếm trên điện thoại iPhone chuẩn nhất

Bước 2: Khôi phục tin nhắn Zalo bằng máy tính với file dữ liệu

Sau khi hoàn tất việc sao lưu dữ liệu, người dùng có thể dễ dàng khôi phục thành công nội dung tin nhắn quan trọng bằng máy tính. Thao tác tương tự như khi xuất nhưng giờ đây ta sẽ chuyển sang là Nhập dữ liệu với File ta vừa xuất.

Bước 2.1: Tại giao diện màn hình chính > Nhấn chọn vào Cài đặt > Chọn tiếp Lưu trữ > Chọn Nhập dữ liệu > Màn hình xuất hiện cửa sổ mới, bấm vào Chọn tập tin > Cửa sổ lưu file hiển thị, chọn tệp tin dữ liệu đã sao lưu và nhấn chọn Open > Chọn tiếp Nhập dữ liệu

Bước 2.2: Sau khi quá trình nhập dữ liệu kết thúc, chọn Đóng để hoàn tất khôi phục dữ liệu.

Lưu ý: Để có thể thực hiện thành công việc khôi phục tin nhắn Zalo chưa được sao lưu thì tin nhắn đó phải được xóa, thu hồi trên điện thoại. Việc sử dụng máy tính sẽ có độ chậm trễ nên không thể thực hiện.

Sử dụng phần mềm để lấy lại tin nhắn trên Zalo

Đối với điện thoại chạy hệ điều hành iOS, khi xóa những tin nhắn trên thiết bị thì nó vẫn sẽ tồn tại cho đến khi có tin nhắn mới thay thế.

Để có thể lấy lại các tin nhắn hay dữ liệu đã bị xóa trên Zalo, bạn có thể sử dụng các phần mềm hỗ trợ như: PhoneRescue by iMobile, WonderShare Dr.Fone for iOS hoặc Tenorshare iPhone,..

Lời kết

Với những thủ thuật mà Vietnix đã chia sẻ, hy vọng rằng bạn đã có thể thành công trong cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Zalo. Đừng quên chia sẻ cho mọi người biết nếu bạn cảm thấy nội dung trên hữu ích. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết và hãy thường xuyên cập nhật thông tin trên blog Vietnix để đón xem những chủ đề hấp dẫn tiếp theo.