Cách kích hoạt chế độ xem video Picture-in-Picture trên Firefox rất đơn giản

Tính năng xem video trong cửa sổ nổi hay còn gọi là Hình ảnh trong ảnh là một tính năng mới và được đón nhận rất nồng nhiệt từ người dùng.

Tính năng này sẽ giúp bạn vừa có thể thao tác trên trình duyệt web thông thường, vừa có thể xem phim, xem video trên youtube… bằng một cửa sổ pop-up ở một góc nào đó của màn hình.

Nếu sử dụng Google Chrome, bạn đã được trải nghiệm tính năng tuyệt vời này từ năm ngoái và phải đến bản cập nhật 71 này của FireFox, những người dùng trung thành của “Cáo lửa” mới có thể chạm tay vào tính năng này. Picture-in-Picture được hỗ trợ chính thức bởi chính Firefox.

Đọc thêm:

  • Cách sử dụng tính năng Picture in Picture trên Google Chrome
  • [Tuts] Cách Refresh FireFox để fix mọi lỗi liên quan đến FireFox

Nhưng không sao, tuy hơi chậm nhưng có còn hơn không và trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách kích hoạt và sử dụng tính năng Picture-in-Picture trên Firefox Vui lòng !

I. Hướng dẫn kích hoạt tính năng Picture-in-Picture trên Firefox

Tính năng Picture in Picture ban đầu chỉ có trên ứng dụng YouTube dành cho thiết bị di động, sau đó là Youtube trên nền Web, sau đó Google Chrome cũng được Google cập nhật tính năng này không lâu sau đó….

Và trong bản cập nhật 71.0 của “Cáo lửa” ngày 3/12/2019, FireFox đã được Mozilla bổ sung. Hình ảnh trong ảnh đi đến phần Settings như một tính năng chính thức mà bạn có thể dễ dàng nhìn thấy trong New trên trang Ghi chú Phát hành của Firefox 71.0

hinh-trong-tranh-tren-firefox (2)

Do đó, bước đầu tiên là bạn cần nâng cấp FireFox lên phiên bản 71.0 trở lên để sử dụng tính năng này.

Trình diễn:

#Đầu tiên. Nâng cấp FireFox lên phiên bản mới nhất

Để kiểm tra, bấm vào 3 dấu gạch ngang ở góc trên bên phải Firefox => chọn Helps.

Một menu con nhỏ hơn xuất hiện, bấm vào dòng About Firefox Ở dưới cùng, thông tin của phiên bản hiện tại sẽ xuất hiện.

hinh-trong-tranh-tren-firefox (3)

Dòng hiển thị các số đầu tiên bên dưới chữ cái Firefox Browser Điều quan trọng đó là số phiên bản Firefox hiện tại của bạn.

Trong hình của mình, phiên bản FireFox hiện tại là 71.0 rồi, không cần cập nhật nữa.

hinh-trong-tranh-tren-firefox (4)

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản cũ hơn thì FireFox sẽ tự động tải phiên bản mới nhất cho bạn => sau đó bạn chỉ cần nhấp vào nút Khởi động lại để cập nhật FireFox hết rồi 😀

nang-cap-firefox-len-ban-moi-nhat

#2. Kích hoạt tính năng Picture in Picture trên FireFox

+ Bước 1: Ok, để kích hoạt tính năng này, bây giờ hãy nhấp vào 3 dấu gạch ngang ở góc trên bên phải trình duyệt web => và chọn dòng Options để mở cài đặt chung của Firefox.

Hoặc Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấp vào hộp địa chỉ, nhập about:preferences sau đó nhấn Enter vậy là được rồi.

hinh-trong-tranh-tren-firefox (5)

+ Bước 2: Trong cửa sổ cài đặt, cuộn xuống Browsing => và có thể dễ dàng nhìn thấy dòng Enable picture-in-picture video controls.

=> Bạn check vào dòng này => sau đó khởi động lại trình duyệt để áp dụng thay đổi.

hinh-trong-hinh-tren-firefox (6)

+ Bước 3: Bây giờ, khởi động lại trình duyệt và xem video bất kỳ, nhìn sang bên phải bạn sẽ thấy biểu tượng Picture-in-Picture, click vào đó để Bật Picture-in-Picture trên Firefox Vui lòng !

hinh-trong-tranh-tren-firefox (7)

Khi bạn kích hoạt nó, cửa sổ trình phát video này sẽ hiển thị phía trên tất cả các cửa sổ trình duyệt mà bạn đã mở và trên màn hình video đang phát sẽ xuất hiện một màn hình nhỏ có dòng This video is playing in Picture-in-Picture mode để cho bạn biết video nào đang phát ở đó.

Bạn có thể dùng chuột giữ và kéo để thay đổi vị trí cửa sổ phát video theo ý muốn của mình, để thoát ra bạn bấm vào biểu tượng mình vẽ trong hình, hoặc bấm vào biểu tượng X góc Picture-in-Picture để quay lại chế độ phát lại truyền thống. Được rồi, cứ như vậy đi!

hinh-trong-hinh-tren-firefox (8)

II. phần kết

Đây là hướng dẫn rất chi tiết của tôi về Cách bật tính năng Picture-in-Picture trên trình duyệt FirefoxVới nó, bạn có thể thoải mái xem Livestream trên Twitch, Youtube, xem phim trên Phimmoi, Netflix… mà vẫn có thể làm việc bình thường.

Hy vọng thủ thuật này sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn may mắn ^^!

CTV: Nguyễn Thanh Tùng

Bạn đang xem: Cách kích hoạt chế độ xem video Picture-in-Picture trên Firefox rất đơn giản Tại Tieuhocchauvanliem.edu.vn

Chuyên mục: Thủ Thuật công nghệ

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button