Châu Văn Liêm

3 cách xóa hoàn toàn User Profile trên Windows 11 nhanh nhất

Việc xóa User Profile trên máy tính chạy Windows 11 là điều cần thiết khi bạn đang có ý định ngừng sử dụng máy. Chi tiết về 3 cách xóa hoàn toàn User Profile trên Windows 11 đơn giản và nhanh nhất sẽ được chia sẻ trong bài viết hôm nay. Cùng theo dõi nhé!

User Profile là gì?

User Profile (Thông tin người dùng) được hiểu đơn giản là là một tập hợp các cài đặt và thông tin liên quan đến người dùng. Hiện nay hệ thống Windows chính hãng đã hỗ trợ nhiều User Profile trên một thiết bị nhằm tạo ra sự thuận tiện và dễ dàng hơn khi một máy có nhiều người dùng khác nhau.

Mỗi User Profile sẽ có từng tệp tin, thư mục và các tùy chọn riêng biệt không ảnh hưởng đến các hồ sơ khác đã tạo. Và quy trình để xóa hoàn toàn User Profile trên máy avtive bản quyền Windows 11 là vô cùng đơn giản và nhanh chóng dù bạn có Local Account hay tài khoản Microsoft.

  • Hướng dẫn 2 bước tạo thư mục trên màn hình Windows 11
  • Cấu hình windows 11 tối thiểu để chạy ứng dụng Android

Các cách xóa hoàn toàn User Profile trên Windows 11

Sử dụng Windows Settings

Đây là cách đơn giản và dễ dàng nhất để bạn xóa hoàn toàn một User Profile trên Windows 11 và cả các dữ liệu có trong đó nữa.

Bước 1: Mở Start Menu -> chọn Settings từ phần Pinned hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + I.

Xem Thêm:   Cách cài đặt và cấu hình ổ đĩa Raid (Raid 0 và 1) trên PC của bạn

Bước 2: Trong giao diện Settings -> chọn Accounts -> chọn Family & other users.

Bước 3: Trong mục Other users -> bạn chọn tài khoản người dùng của mình -> bấm chọn Remove trong tùy chọn Account and data.

Bước 4: Cuối cùng, bạn chỉ cần chọn Delete account and data là hoàn tất việc xóa hoàn toàn User Profile trên Windows 11 rồi đó.

Sử dụng Control Panel

Nếu bạn chỉ cần xóa User Profile thôi mà vẫn muốn giữ lại cũng có thể xóa hết các tệp tin, thư mục trong tài khoản người dùng này thì bạn hãy áp dụng cách dưới đây nhé!

Bước 1: Mở Start Menu -> nhập Control Panel -> chọn Open để mở ứng dụng Control Panel.

Bước 2: Trong cửa số Control Panel -> chọn mục User Accounts.

Bước 3: Tiếp tục chọn Remove user accounts.

Bước 4: Bạn chọn tài khoản người dùng cần xóa -> chọn Delete the account trong mục Make changes to your account.

Bước 5: Thông báo tiếp theo từ Windows sẽ hỏi bạn xem có muốn giữ lại các File, Folder được liên kết với User Profile này hay không? Bạn chọn Keep file để giữ hoặc chọn Delete file để xóa hoàn toàn User Profile cùng với dữ liệu là xong.

Sử dụng User Accounts Wizard

Hai cách bên trên đều sẽ áp dụng tốt khi bạn chỉ cần xóa một User Profile, còn nếu muốn xóa nhiều User Profile cùng một lúc thì User Accounts Wizard sẽ là giải pháp hữu ích dành cho bạn.

Xem Thêm:   Cách khôi phục ảnh đã xoá vĩnh viễn trên iPhone

Bước 1: Trước hết, bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ Run -> nhập lệnh netplwiz -> nhấn Enter để mở cửa sổ.

Bước 2: Trong giao diện của User Account -> bạn chọn tài khoản người dùng của mình trong mục Users for this computer -> chọn Remove.

Bước 3: Cuối cùng bạn chọn Yes trong thông báo Are you sure you want to remive…? là được nhé!

Mua bản quyền Windows 11 bản quyền giá rẻ

Tạm kết

Về cơ bản thì cả3 cách xóa hoàn toàn User Profile trên Windows 11 trên đây đều có thể áp dụng được trên mọi thiết bị. Nếu có bất kì khó khăn nào trong quá trình thực hiện thì hãy liên hệ ngay với Win Giá Rẻ để được giải đáp nhé. Chúc bạn thành công!