Cảm nghĩ của em về tình bạn


Các bài văn mẫu lớp 7

Cảm nghĩ của em về tình bạn

Đề bài: Cảm nghĩ của em về tình bạn.

Phân công

Trong cuộc đời con người, tình yêu là thứ quan trọng vô giá mà thượng đế ban tặng cho chúng ta. Đó có thể là tình cha con, tình dì cháu, tình anh em. Và tình bạn cũng không ngoại lệ.


Tình bạn đó là sự đồng cảm sẻ chia giữa những con người có cùng sở thích, cùng lý tưởng, cùng hoàn cảnh. Nó xuất phát từ sự đồng cảm, sẻ chia giữa con người với nhau, không phân biệt tuổi tác, không phân biệt giàu nghèo. Tình bạn của con người có thể bắt đầu từ khi còn rất nhỏ và có thể gắn bó, kéo dài đến cuối cuộc đời.

Tình bạn có vai trò vô cùng quan trọng trong việc vun đắp tâm hồn con người. Có một câu nói xưa rằng: Bạn bè là nghĩa có đi có lại. Trên hành trình rộng dài của cuộc đời, con người lớn lên, xa gia đình, nếu không kết bạn và không có bạn bè bên cạnh, nhất định sẽ cô đơn, không thể hòa nhập xã hội. Tình bạn bảo vệ con người khỏi sự cô đơn và lãng quên. Tình bạn hình thành và củng cố những tình cảm của con người là tình cảm yêu, mến, giận, vui; những cảm giác lạ lẫm ban đầu khi con người ta bước ra khỏi vỏ bọc gia đình và bước vào thử thách mang tên cuộc sống. Tình bạn tuyệt vời và vĩ đại! Nó trở thành chỗ dựa thứ hai sau gia đình, khi mệt mỏi người ta thường muốn dựa vào. Một người bạn lắng nghe chúng tôi, để chúng tôi chia sẻ những bí mật của mình. Những bí mật nhỏ chỉ hai chúng ta biết. Điểm số, môn học, chuyến đi chơi. Những thay đổi tâm sinh lý thất thường của lứa tuổi ẩm ương mà chúng ta khó có thể nói với bố mẹ. Một người bạn, người thấu hiểu, cảm thông và chia sẻ cùng ta làm cho những tháng ngày thanh xuân của ta thêm rực rỡ.

Xem thêm: Cảm nghĩ về thầy cô

Suy nghĩ về tình bạn

Đã có biết bao tình bạn đẹp của các thi nhân xưa như Lưu Bình với Dương Lễ, Nguyễn Khuyến, Dương Khuê. Dù Nguyễn Khuyến ở ẩn, không cầm tiền vàng, thân nghèo sống ở quê, nhưng Dương Khuê không vì thế mà xa lánh, vẫn đến thăm, vẫn giữ tình bạn sâu nặng. Khi Dương Khuê mất, Nguyễn Khuyến cũng vô cùng đau buồn đã làm bài thơ Khóc Dương Khuê để viếng bạn.


Một tình bạn đẹp mang đến cho con người ta niềm tin vững chắc. Họ có niềm tin để theo đuổi ước mơ của mình, họ có động lực để phấn đấu vươn tới thành công.

Tình bạn giống như một cửa sổ, giống như một cánh cửa rộng mở. Mời các bạn vào xem thêm. Cánh cửa đưa bạn đến với những điều mới lạ, điều thú vị thôi thúc bạn bước qua nhưng cũng khiến bạn sợ hãi thực sự. Nhưng không sao, bên cạnh bạn luôn có những người sẵn sàng bên bạn, đồng hành cùng bạn. Cùng bạn vượt qua khó khăn, cổ vũ bạn sau mỗi lần vấp ngã. Chia sẻ đồ ngọt, bạn cảm thấy an toàn và tự tin.

Đó là tương lai. Còn chúng em hiện đang là học sinh trong trường, hàng ngày đến lớp có rất nhiều bạn cùng học. Học thầy không bằng học bạn giỏi. Có những người bạn sẵn sàng giúp đỡ chúng em, dạy cho chúng em những bài tập khó, giúp chúng em trực nhật, chép bài cho chúng em khi ốm đau. Bạn bè cùng lớp đua nhau học tập khiến chúng em không ngừng cố gắng vươn lên, đạt nhiều thành tích tốt cho lớp, cho trường. Có những người bạn hết lòng quan tâm đến tôi, sáng nào cũng gọi tôi đi học, dù muộn cũng đợi tôi. Thấy tôi mệt, anh liền kéo tôi vào phòng y tế để kiểm tra. Thường cho chúng tôi ít đồ lặt vặt, chiếc kẹo nhỏ, chiếc bánh mì nóng hổi vì biết chúng tôi chưa ăn sáng. Có những món ăn vặt theo ta từng bước đi, có những người bạn trở thành tri kỷ của ta đến tận sau này.

Xem thêm: Đề thi HSG môn Văn 12 trường THPT Chuyên Nguyễn Du năm 2013-2014

Tình bạn đưa chúng ta đến thành công. Tình bạn thật đẹp, hồn nhiên, trong sáng. Một tình bạn đẹp giúp con người trở nên đẹp hơn, giàu lòng yêu thương hơn. Nó giống như một đại dương bao la, phẳng lặng, nhưng đôi khi đầy sóng. Trong tình yêu, đôi khi anh và em có những hiểu lầm không đáng có, nhưng chỉ cần chúng ta tha thứ, biển sẽ trở lại bình yên, và tươi đẹp hơn.

Tình bạn là cả cho và nhận. Chỉ có hết lòng chia sẻ, cảm thông, chân thành với bạn thì chúng ta mới có được những người bạn tốt. Bạn tốt tin tôi, tôi tin bạn, bạn đang nhận lại tình yêu thương từ những người không cùng huyết thống nhưng thân thiết như người một nhà. Tình bạn bao la và đẹp đẽ như trời xanh mây trắng. Có bao nhiêu câu thơ đã được viết về nó rồi:

Này, hãy nhớ câu này

Tình bạn là một phước lành từ thiên đường

Tình bạn thật đáng quý. Vì vậy, hãy tôn trọng nó và đối xử chân thành với bạn bè của bạn.

Ánh Nguyễnthẻ:
#cha mẹ #Cảm xúc #Cảm nghĩ của em về tình bạn #con người #cuộc sống #học sinh #học tập #bạn tốt #Nguyễn Khuyến #niềm tin #tình bạn #ước mơ

Bạn thấy bài viết Cảm nghĩ của em về tình bạn có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm bên dưới để tieuhocchauvanliem.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Châu Văn Liêm

Chuyên mục: Văn Mẫu Lớp 7

Nguồn: Trường Châu Văn Liêm

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button