Cảm nghĩ về bố yêu quý của em


Các bài văn mẫu lớp 7

Cảm nghĩ về người cha kính yêu của em

Đề bài: Suy nghĩ về cha của em.

Phân công

Tôi có thể đoán được ấn tượng đầu tiên khi ai đó gặp bố tôi, chắc hẳn họ sẽ nghĩ bố tôi là một nghệ sĩ và trông rất ung dung. Nhưng nếu để ý đến bàn tay thô ráp của bố tôi, có lẽ họ sẽ nghĩ khác.


Cha tôi có một bàn tay mà theo tôi là đốt cháy. Đôi bàn tay thô ráp, chai sạn và cứng rắn. Nó là dấu tích của một tuổi thơ đầy trắc trở của cha ông. Khi con đi gặt, đi cấy, chăn lợn, chăn bò giúp ông bà. Lớn lên bố bươn chải đủ thứ nghề từ sắt, hàn đến gỗ, nhôm và hiện nay bố tôi đang làm công nhân xây dựng cho một công trình ở Ba Trại.

Cha tôi không phải là loại cao. Thân hình cha nhỏ bé nhưng cường tráng. Mái tóc của bố dày và bồng bềnh, luôn được chải gọn gàng sang một bên. Bố tôi có khuôn mặt khá điển trai với chiếc cằm hơi vuông. Đôi mắt ông to vừa phải, đen láy và rất sáng, toát lên vẻ lanh lợi, hoạt bát của người cha. Chiếc mũi dọc cao rất phù hợp với khuôn mặt của bố. Làn da nâu nhuốm màu thời gian.

Cha tôi không khó ngoại trừ nấu ăn. Cha tôi nấu ăn rất ngon, nhưng phải nói là độc nhất vô nhị. Món nào bố nấu cũng ngon. Mẹ tôi vẫn phải lăn lộn. Ngày bố vào bếp, hôm đó tôi cải thiện dạ dày bằng những món ăn mà bố bảo: Ăn một lần nhớ cả đời. Ngay cả bát nước chấm bố tôi làm cũng rất ngon. Ngọt, mặn, chua, cay đủ và vừa miệng, dùng để chấm ốc phải gọi là số một. Tôi đã từng hỏi bố tôi tại sao ông không thử tham gia một cuộc thi nấu ăn? Và bố tôi lại trêu tôi rằng: Vua đầu bếp thực sự không thể xuất hiện, phải ẩn dật mới tốt? Tôi cũng đến để từ bỏ cha tôi.

Xem thêm: Viết bài văn: Luyện tập sắp xếp thứ tự các bộ phận trong câu

Cảm nghĩ về bố


Khi nói đến việc nuôi dạy con cái, tôi nghĩ bố tôi là số một. Cha tôi nuông chiều tôi để tôi tự lập, nhưng ông vẫn có một sự nghiêm khắc khác để tôi yêu ông nhưng cũng vâng lời và không chiều chuộng. Khác với mẹ tôi. Người ta từng nói: Phụ trợ nghiêm ngặt từ mô hình nhưng có lẽ nhà tôi là Từ phụ chính thức. Bố tôi bảo tôi làm gì thì làm, tôi rất thoải mái khi đi làm, không có cảm giác bị ép buộc, không có vẻ ra lệnh. Cha tôi thân thiết như một người bạn, nhưng ông vẫn sợ hãi và vâng lời tôi. Phong cách nuôi dạy con cái của tôi hoàn toàn khác. Vì vậy, trong quá khứ, có những lúc tôi bênh bố nhiều hơn mẹ. Mẹ thường nói: Ở đó! Sinh con gái để bênh bố.

Cha tôi rất quý tôi. Thường đưa tôi đi chơi, thường mua búp bê cho tôi – đó là khi tôi còn nhỏ. Mỗi chiều tôi đi học về, bố sẽ mua cho tôi một xiên thịt nướng, hay một gói quà vặt. Vì được bố chiều như vậy nên những ngày đầu tiên đi học mẫu giáo tôi không khóc một chút nào.

Ngay cả bây giờ, khi đã trưởng thành, cha tôi vẫn quan tâm đến tôi rất nhiều. Chăm sóc theo một cách khác. Quan tâm đến việc học của tôi nhưng bố rất tâm lý và không ép tôi phải giỏi. Bố luôn để tôi tự lập, cho tôi không gian riêng. Cha tôi dạy tôi phải có trách nhiệm với chính mình. Chịu trách nhiệm về những gì mình đã làm, không đổ lỗi cho người khác.

Xem thêm: Viết đoạn văn: Luyện tập về phương pháp lập luận trong bài văn nghị luận

Bố tôi rất tâm lý nên nếu có điều gì bối rối hay vô tình nổi giận, tôi có thể thoải mái bày tỏ quan điểm của mình, giống như hai người bạn thực sự. Bố đã cho tôi thấy rõ ràng sự tôn trọng mà ông dành cho tôi. Và nếu con làm sai điều gì, bố sẽ nhẹ nhàng khuyên bảo, giải thích rõ ràng cho con hiểu để chúng con hiểu nhau hơn.

Tôi yêu cha tôi rất nhiều. Mọi người nói tôi giống bố, điều đó khiến tôi rất vui. Bố tôi thật vĩ đại, đó là niềm tự hào nho nhỏ trong lòng tôi từ khi còn bé. Bố tôi rất tuyệt vời, bởi vì không có gì mà ông ấy không thể trở thành.

Nhưng, bố tôi cũng có những tật xấu trẻ con vô cùng. Bố tôi cực kỳ sạch sẽ và ông ấy ghét nhìn thấy nước trên sàn nhà. Mỗi lần tôi vô tình làm nước chảy vào nhà, bố tôi vô cùng khó chịu và muốn tôi lau ngay lập tức. Nhưng đôi khi, tính cách ấy của bố cũng đáng yêu lắm phải không?

Những lúc vui đùa, tôi thường trêu bố tôi là bố mèo. Bởi vì bố tôi sinh năm mèo, và mèo cũng ghét nước như bố tôi. Nhưng dù là mèo sợ nước, để bảo vệ con dê trong nhà (tôi), mèo chưa bao giờ ngại khó khăn.

Xem thêm: Chứng tỏ Bác Hồ luôn yêu thương thiếu nhi.

Ánh Nguyễnthẻ:
#bố của tôi #Cảm xúc #cảm nghĩ về bố #ý kiến ​​#thời gian #học tập

Bạn thấy bài viết Cảm nghĩ về bố yêu quý của em có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm bên dưới để tieuhocchauvanliem.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Châu Văn Liêm

Chuyên mục: Văn Mẫu Lớp 7

Nguồn: Trường Châu Văn Liêm

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button