Cảm nghĩ về cây bàng trường em

Cảm nghĩ về cây du

Hướng dẫn


Khung cảnh trường em thật tuyệt vời và huyền ảo với nhiều hàng cây xanh: cây phượng, cây bàng. Với khu vườn sanh độc đáo, khu vườn thuốc nhiều điều kỳ diệu. Tất cả đều mang lại điều gì đó hữu ích cho học sinh trường tôi. Nhưng chỉ có một loài cây mà em hay chú ý nhất đó là cây bàng.

Nhiều bạn học sinh thường gắn bó với cây phượng vì đây là loài cây tượng trưng cho tuổi học trò. Nhưng chính tôi cũng không hiểu tại sao? Đã bao lâu rồi tôi gắn bó với cây bàng như thế?

Nơi tôi học là trên tầng ba. Điều này rất thuận tiện để mỗi giờ ra chơi, tôi có thể quan sát toàn cảnh trường. Chính nhờ vậy tôi mới nhận ra cây bàng thật tội nghiệp biết bao. Sự thay đổi của nó khó nhận thấy nên không được mọi người quan tâm lắm. Nhưng tôi đã thấy sự thay đổi kỳ diệu đó. Cây bàng cũng giống như bao loài cây khác, thiên nhiên nó cũng thay đổi theo mùa.

Trước hết, bắt đầu vào mùa thu. Theo quy luật của thời tiết, lá cây cũng đổi màu và rụng tứ phía. Một cây sồi bình thường có khá nhiều lá, không quá xù xì. Nhưng khi chỉ một chút gió mùa thu lướt qua, những chiếc lá trông to khỏe, nhưng cũng thật mỏng manh – lá cuốn theo gió.

Xem thêm: Chứng minh câu tục ngữ gần mực thì đen, gần đèn thì rạng


Mùa thu trôi qua thật nhanh. Phù thủy mùa đông cũng vội vã đến. Càng đáng thương hơn cho cây bàng. Nó vừa rụng hết lá, giờ đã chết cóng, thì lấy đâu ra một chồi non nào dám ló ra nữa? Chúng tôi – những nữ sinh đứng cùng nhau quan sát, nhìn cây bàng mà nghĩ lại thấy tủi thân. Bàng quang trần trụi, bàng quang tả tơi. Cây nào may mắn nhất, bạn có thể đếm trên đầu ngón tay bao nhiêu chiếc lá đã úa vàng. Nếu xui xẻo, tìm mãi cây bàng cũng chỉ là những cành củi khô. Nó giống như cánh tay mỏng manh của một phù thủy dang rộng.

Cuối cùng, mùa đông đã qua. Nó giống như bước vào một kỷ nguyên mới. Chắc hẳn cây bàng đang “phấn khởi”, “sung sướng” lắm vì sau mùa đông nó đã chuyển sang một màu xanh non. Cây bàng kiêu hãnh và tuyệt vời với hình ảnh mới. Cây sồi mới đang chớm nở. Một búp…hai búp, ba búp, hai mươi búp… Ôi! Có quá nhiều cây, quá nhiều để đếm. Tuyệt vời. Bây giờ, ở trường tôi, nhiều cây cối như được khoác lên mình một chiếc áo mới. Đẹp quá, lá xanh mơn mởn. Cũng giống như hình ảnh Bằng trong câu hát: “Đông áo đỏ, hè áo xanh”.

Cây bàng không thua gì cây phượng. Lá phượng làm hình con sâu, lá bàng làm quạt mát. Hoa phượng đỏ, quả phượng vàng. Tất cả đều đẹp và thú vị.

Xem thêm: Trái tim người nghệ sĩ qua cảnh khuya của Hồ Chí Minh

Bằng cũng xứng đáng làm bạn với tuổi học trò đó nhỉ?


Bạn thấy bài viết Cảm nghĩ về cây bàng trường em có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?

Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Châu Văn Liêm

Chuyên mục: VĂN MẪU 7

Nguồn: Trường Châu Văn Liêm

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button