Cảm nghĩ về mái trường thân yêu của em


Các bài văn mẫu lớp 7

Cảm nghĩ về ngôi trường thân yêu của em

Đề bài: Suy nghĩ về ngôi trường thân yêu của em.

Phân công

tôi yêu trường tôi


Với rất nhiều bạn bè thân thiết

Và người thầy tốt

Như tình yêu quê hương

cắp sách đến trường với bao yêu thương

Một bài hát quen thuộc mà ai cũng thuộc nằm lòng, nhắc nhở mỗi học sinh chúng ta biết bao yêu thương dưới mái trường, với thầy cô và bạn bè. Và em cũng rất yêu ngôi trường của mình, ngôi trường THCS Kim Chung thân yêu.

Trường tôi là một ngôi trường cũ. Hàng cây dọc đường từ cổng trường là minh chứng rõ nét nhất. Những cây dừa cảnh cao lớn, vươn mình lên trời xanh.

Trường tuy có lịch sử lâu đời nhưng cơ sở vật chất vô cùng hiện đại, khang trang và đầy đủ. Trường có ba dãy nhà xếp theo hình chữ U, trong đó dãy giữa là dãy nhà cũ từ xưa nhưng đã được sơn sửa lại rất sạch sẽ. Hai dãy hai bên là ngôi nhà cấp bốn mới xây, màu sơn còn mới, được lắp đặt các thiết bị dạy học rất hiện đại.

Sân được lát gạch hoa, sáng nào cũng có các cô chú lao công quét dọn rất sạch sẽ. Trong sân trường rộng lớn này, biết bao thế hệ học sinh như chúng tôi đã lớn lên. Các trò chơi đuổi bắt, nhảy dây, bịt mắt bắt dê… đều diễn ra dưới sân trường. Giờ thể dục diễn ra vô cùng sôi nổi và hào hứng, những cặp học sinh căng lưới đánh cầu lông, các hoạt động thể dục thể thao cũng diễn ra sôi nổi trên sân trường rộng lớn này. Trường có nhiều ghế đá đặt dưới mỗi gốc cây. Thỉnh thoảng sẽ có những nhóm học sinh ngồi dưới những chiếc ghế đá tán gẫu, hay đơn giản chỉ là im lặng học thuộc bài.

Xem thêm: Rời xa cây phượng trường em

tôi yêu ngôi trường của tôi rất nhiều. Yêu từ bác bảo vệ mỗi khi gõ trống nhịp nhàng đáng yêu. Yêu cô quét dọn mỗi sáng, tưới cây, chăm sóc cây cối ở trường thêm xanh tươi. Yêu bạn bè, yêu thầy cô.

Nơi đây, hàng ngày chúng em sẽ thấy bóng dáng thầy cô đều đặn lên lớp, truyền dạy cho chúng em những kiến ​​thức mới, trở thành hành trang khi em bước vào đời. Những người lái đò cần mẫn, qua những lời dạy yêu thương, như đưa làn gió thơm qua cửa sổ. Học sinh trong bộ đồng phục trắng tinh hàng ngày đạp xe đến trường, siêng năng đến lớp, chăm chỉ học tập. Mỗi học sinh như một bông hoa rực rỡ khoe hương sắc, làm cho ngôi trường như một vườn hoa tràn đầy sức sống, đủ sắc màu tươi tắn, rạng rỡ. Mỗi ngày các em đều cố gắng trau dồi kiến ​​thức, hăng hái xung phong xây dựng bài viết, mang về nhiều bông hoa điểm tốt làm cho vườn hoa thêm tươi vui.


Nơi đây, mỗi góc sân đều lưu giữ bao kỉ niệm khó quên. Những ngày chúng tôi cống hiến hết mình cho việc học. Yêu cô, yêu mái trường. Từ đó nảy sinh nhiều tình bạn đẹp. Có những cơn giận vô ích, cũng có những giọt nước mắt. Mái trường này, chứa đựng biết bao bí mật thầm kín của mỗi thế hệ học trò. Những mối quan hệ của tuổi mới lớn vẫn còn do dự và e ngại. Có những lúc bạn cố gắng hết sức để học cho kỳ thi. Cũng có những giây phút thảnh thơi, vui chơi cùng bạn bè.

Xem thêm: Cảm nhận tâm trạng người mẹ trước ngày đầu tiên con đi học trong bài “Cổng trường mở ra” của Lí Lan.

Dưới mái trường này, mỗi học sinh mang một vẻ đẹp và cá tính rất khác nhau. Có những học sinh rất sôi nổi, năng động, thích tham gia các hoạt động của lớp, trường. Có học sinh tích cực trong các cuộc thi của lớp, luôn dẫn đầu trong các cuộc thi. Có những học sinh rất có năng khiếu về thể thao, hội họa, đã giúp trường đạt nhiều giải trong các cuộc thi cấp quận và thành phố. Có người tính tình cực kỳ trầm lặng ít nói, có khiếu văn chương, thích thả mình bay bổng, thích đứng trên lầu cao nhìn bạn bè dưới sân trường. Tuy sở thích, tính cách khác nhau nhưng chúng em đều có một điểm chung là yêu trường, yêu lớp tha thiết. Bạn bè thương yêu, sẵn sàng giúp đỡ nhau lúc khó khăn, cùng nhau tiến lên.

Cảm nghĩ về mái trường thân yêu

Trong mái trường này, mỗi học sinh chúng em đều có một khoảng trời riêng. Một bầu trời xanh tuyệt vời, với những đám mây trắng. Nơi đây gửi gắm biết bao ước mơ, hi vọng và những suy nghĩ sâu sắc đầu đời của trẻ nhỏ. Nó đang trở nên lớn hơn từng ngày.

Từ mái nhà này, chúng tôi lớn lên, bước đi. Nhưng đừng bao giờ quên mang theo hành trang là những kỷ niệm nơi đây, bạn bè, thầy cô, nơi ngôi trường như gia đình thứ hai của mỗi học sinh. Yêu nó, trường học!

Xem thêm: Soạn bài: Ca Huế trên sông Hương

Ánh Nguyênthẻ:
#Cảm xúc #đồng phục #hiện đại #học sinh #học tập #lễ kỷ niệm #trường học #trẻ em #học sinh #Giúp nhau #ước mơ #vườn hoa

Bạn thấy bài viết Cảm nghĩ về mái trường thân yêu của em có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm bên dưới để tieuhocchauvanliem.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Châu Văn Liêm

Chuyên mục: Văn Mẫu Lớp 7

Nguồn: Trường Châu Văn Liêm

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button