Cảm nghĩ về nụ cười của mẹ kính yêu


Các bài văn mẫu lớp 7

Cảm nghĩ về nụ cười của mẹ thân yêu

Đề bài: Cảm nghĩ về nụ cười của người mẹ kính yêu.

Phân công

Ngày tôi mở mắt chào đời


Nghe con khóc mẹ cười

Trong vòng tay lời ru

Cho đến khi tôi biết nói tiếng “mẹ”…

Trong cuộc đời ta gặp biết bao nụ cười của bao người. Có những nụ cười, dù đẹp đến đâu, chỉ lướt qua ta, ta dễ dàng quên đi. Chỉ có nụ cười của mẹ mà chúng con không bao giờ quên được.

Mẹ tôi rất là đẹp. Đôi mắt to và sáng, lông mi dài. Lông mày thanh tú. Da trắng môi đỏ cực xinh. Chỉ thế thôi cũng đủ hiểu mỗi khi mẹ cười đẹp biết bao. Làm sao để gọi là hoàn hảo, làm sao để nói là đẹp lần đầu tiên, đó là mẹ tôi. Dù cho những tháng ngày vất vả có làm mẹ gầy đi thì vẻ đẹp ấy không bao giờ phai nhạt. Nó chỉ làm cho nó ngon hơn.

Từ nhỏ tôi đã thích nụ cười của mẹ. Bất kể lý do là gì, chỉ cần nhìn thấy nụ cười của cô ấy là tôi cảm thấy xinh đẹp. Quả thực, tôi vô cùng may mắn khi từ nhỏ đã được ngắm nhìn vẻ đẹp hoàn hảo, nét đẹp trong nụ cười của mẹ.

Mẹ tôi cười, một nụ cười với một đường cong hoàn hảo, hàm răng trắng và đôi môi đỏ thắm, thật đẹp.. Trong tiềm thức của tôi, khi nghĩ về mẹ, có ba từ: đẹp vô cùng.

Xem thêm: Một trong năm điều Bác Hồ dạy thiếu niên nhi đồng chúng ta là khiêm tốn, trung thực và dũng cảm. Thế nào là khiêm tốn, thật thà, dũng cảm?

Từ khi tôi chào đời, mẹ tôi mỉm cười hạnh phúc khi nhìn thấy tôi. Rồi khi con biết lăn, biết bò, biết đi, mẹ đều sẽ dùng nụ cười xinh tươi ấy để cổ vũ, động viên con. Ngay từ khi có ý thức, tôi đã yêu nụ cười của mẹ. Nụ cười của mẹ, vô cùng trong sáng nhưng chan chứa yêu thương, nụ cười chân thật, xuất phát từ trái tim của một người mẹ hết lòng vì con. Chỉ có mẹ mới khiến con yên tâm và tin tưởng, chỉ có mẹ mới có thể lắng nghe những tâm sự thầm kín của con và cho con lời khuyên. Chỉ có mẹ là luôn mong những điều tốt đẹp đến với con, muốn che chở, bảo vệ cho con đến hết cuộc đời. Trong vòng tay mẹ, dù già đi bao nhiêu, con cũng cảm thấy mình thật nhỏ bé.

Mẹ luôn là người đỡ tôi dậy sau những lần vấp ngã. Người luôn nở nụ cười trấn an mỗi khi tôi sợ hãi. Một người dù một ngày đi làm về mệt mỏi vô cùng vẫn cố nhìn tôi cười thật tươi. Ôi nụ cười ấy, tôi đã bỏ qua bao nhiêu lần?


Mẹ tôi là một người phụ nữ mạnh mẽ và dũng cảm. Chính vì thế mẹ tôi thường giấu nỗi buồn, chỉ mỉm cười. Nhưng tôi hiểu rất rõ nụ cười bình thường của mẹ rất khác với nụ cười mà mẹ dành cho tôi. Nhìn bề ngoài, nụ cười của mẹ chỉ là nụ cười xã giao, ai nhìn vào sẽ thấy rõ sự ương ngạnh và cá tính của mẹ. Nhưng khi ở bên tôi, mẹ chỉ đơn giản là một người mẹ hiền. Gác lại công việc, toàn tâm toàn ý chăm sóc con cái.

Xem thêm: Tả cây dừa mà em có dịp quan sát

Mẹ tôi cũng rất nghiêm khắc với tôi. Nhưng khi hai mẹ con giận nhau, mẹ sẽ ôm tôi, chủ động làm lành rồi lại cười. Một nụ cười hiền, một nụ cười tràn đầy hy vọng cho tôi.

Cô bé à, sau này lớn lên, con sẽ phải tự mình học cách bước đi, tự mình vượt qua khó khăn, tự mình đi tìm hạnh phúc. Tôi sẽ không bao giờ trải thảm đỏ trên con đường của bạn! “Mẹ tôi thường nói những lời mạnh mẽ như vậy. Nhưng cô ấy không bao giờ bỏ rơi tôi. Vẫn âm thầm rẽ đường, âm thầm trải thảm, âm thầm nhặt đá trên đường vì sợ vấp ngã. Mẹ tôi đã hy sinh rất nhiều cho tôi.

Tôi không thể quên nụ cười khi mẹ đưa tôi đến trường mới, trấn an tôi, giúp tôi làm quen với bạn bè.

Tôi cũng không quên được nụ cười đầy mong đợi của mẹ mỗi khi tôi đi thi, dù bận đến đâu mẹ cũng xin nghỉ để đưa tôi đi thi.

Làm sao con quên được những đêm đông giá lạnh được nằm trong chiếc chăn bông ấm áp, được mẹ ôm vào lòng, hai mẹ con sẽ vô cùng hạnh phúc và chìm vào giấc ngủ.

Tôi không thể quên nụ cười dịu dàng của mẹ khi nhìn thấy tôi trưởng thành. Đôi mắt ấy khi ấy, chất chứa nhiều điều sâu sắc hơn tôi tưởng.

Xem thêm: Bác để lại bao niềm tin yêu của toàn dân, toàn Đảng, toàn quân, thiếu niên nhi đồng.

Cảm nghĩ về nụ cười của mẹ

Dù bây giờ, mẹ không còn ở bên con, không còn nắm tay con bước đi nhưng những kỉ niệm về mẹ, nụ cười của mẹ mãi mãi là vô giá, là một mảnh linh hồn mà con sẽ luôn mang trong tim. con đường đi đến đại lộ của cuộc đời.

Ánh Nguyênthẻ:
#Cảm xúc #Cảm nghĩ về nụ cười của mẹ #con đường #con người #kỷ niệm #mẹ #nụ cười của mẹ

Bạn thấy bài viết Cảm nghĩ về nụ cười của mẹ kính yêu có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm bên dưới để tieuhocchauvanliem.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Châu Văn Liêm

Chuyên mục: Văn Mẫu Lớp 7

Nguồn: Trường Châu Văn Liêm

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button