Cây vỹ cầm cuồng nộ – Cuốn sách đẹp về người thầy giáo

Cơn Thịnh Nộ Violin – Cuốn sách được viết bởi ngòi bút của những người trong cuộc, một người là học trò cũ và một người là con gái ruột của ông thầy dạy nhạc Jerry Kupchynsky mà người ta thường gọi là ông K.

Câu chuyện về một người thầy nghiêm khắc…
Thầy K là giáo viên violon gốc Ukraine. Ông đã trải qua một tuổi trẻ đầy sóng gió trên đất nước với sự khốc liệt của chiến tranh và những mất mát, thiếu thốn. Sau đó, anh sang Mỹ định cư và dạy nhạc, piano để kiếm sống nuôi gia đình.


Strings Attached là câu chuyện về một người thầy khắc nghiệt và sự hoàn hảo của con người. Tác giả: Joanne Lipman và Melanie Kupchinsky. Người dịch: Phạm Linh.
Với tính cách có phần khắc nghiệt trong cách dạy, ông đã đào tạo nên nhiều thế hệ học trò không chỉ về âm nhạc mà cả phong cách sống. Họ không phàn nàn mà còn yêu quý thầy và luôn biết ơn về những bài học cuộc sống đó. Họ thấu hiểu tấm lòng và những lời nhắn nhủ của thầy cô qua những khó khăn đó. Thầy cũng là một người rất tâm huyết, không chỉ giảng dạy, thầy còn dẫn dắt, giới thiệu cho các em những nấc thang phát triển hơn trong sự nghiệp khi biết rằng khả năng của mình chỉ giúp được các em ở một mức độ nhất định.
Anh K đã sống một cuộc đời cống hiến và tận tụy. Sau khi thầy mất, tất cả học sinh đã tổ chức một buổi văn nghệ để tưởng nhớ đến người thầy nhỏ đã truyền cho các em nhiều cảm hứng và định hướng, nhân cách trong cuộc sống.
…và nghệ thuật hoàn thiện con người
Thầy K cực kỳ nghiêm khắc với học trò và cả với hai cô con gái xinh xắn Malenia và Stephenie.
Ông đã gắn bó gần 40 năm với nghề dạy nhạc bởi ông rất yêu nghề này. Giảng dạy và âm nhạc là nguồn sống của anh ấy. Khi ở trong phòng nhạc tốt cùng học trò, anh trở thành một người khỏe mạnh, thông minh, nhạy bén và tất nhiên không thiếu sự quyết liệt và luôn đi kèm với câu “Làm lại đi!”, nhưng khi tách anh ra khỏi âm nhạc, khỏi giảng dạy, anh trở nên nhỏ bé, yếu ớt, lom khom và như đang lơ lửng ở đâu đó.

Có lẽ được viết bởi những người rất yêu mến thầy K nên cả cuốn sách là một chuỗi cảm xúc khiến người đọc muốn đọc tiếp những câu chuyện nhỏ về người thầy đáng kính này, về nghệ thuật dạy dỗ con cái hoàn thiện. người đôi khi từ một giáo viên khắc nghiệt đến một người độc ác. Thật may mắn cho những ai đã từng là học trò của thầy K.
Master K đại diện cho một phương pháp giáo dục có phần hà khắc, nhưng ẩn sau đó là một tình yêu thương vô hạn dành cho học sinh của mình. Chính thầy đã cho học trò những bài tập “quá sức”, thầy đẩy và động viên học trò, rồi lặng lẽ rơi xuống nước. Chính ông đã giúp học trò của mình hiểu rằng, bạn có thể làm được những điều phi thường, bạn đã vượt qua giới hạn của bản thân.
Âm nhạc là thế, nghệ thuật là thế, không chỉ có đam mê, không chỉ có sở trường, không chỉ có tài năng mà muốn thành công là cả một bầu trời nỗ lực và hy sinh. Và hơn hết, bạn phải luôn tin vào người thầy của mình, luôn biết ơn người đã thay đổi cuộc đời bạn.
Rage Violin là cuốn sách thích hợp cho học sinh, sinh viên và giáo viên suy ngẫm về phương pháp giảng dạy của mình trong đó.

>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>><<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<< Bạn thấy bài viết Cây vỹ cầm cuồng nộ - Cuốn sách đẹp về người thầy giáo có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không? Nếu không hãy comment góp ý thêm bên dưới để tieuhocchauvanliem.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Châu Văn LiêmChuyên mục: Tin Tức

Nguồn: Trường Châu Văn Liêm

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button