Chọn trường Đại học khối B

Danh sách các trường tuyển sinh khối B hiện nay đa dạng các ngành tuyển sinh thuộc nhóm ngành y dược, công nghệ sinh học, hóa học, thú y, chăn nuôi thú y,… Tuy nhiên với nhiều điểm xét tuyển thuộc top đầu. Làm thế nào để chọn được trường đại học khối B tốt, phù hợp với năng lực và có tỷ lệ trúng tuyển cao không phải ai cũng biết. Nếu bạn cũng đang băn khoăn về câu hỏi này thì bài viết dưới đây của Taimienphi.vn sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời cho mình.

– Chọn trường đại học khối A
– Chọn trường đại học khối DỄ DÀNG
– Chọn trường đại học khối C

Bạn đang học B nhưng chưa biết chọn trường đại học khối mà để kiểm tra và nghiên cứu. Nếu bạn còn đang băn khoăn và lo lắng trong việc chọn trường khối B thì hãy tham khảo những gợi ý dưới đây.

B nên chọn trường nào? Cập nhật danh sách các trường khối B tốt nhất

A. Hướng dẫn chọn trường đại học khối B phía Bắc

1. Đại học Y Hà Nội

Là một trong những trường đại học khối B danh tiếng nhất cả nước, các bác sĩ của Đại học Y Hà Nội và cả những sinh viên còn đang ngồi trên ghế nhà trường thường được xét tuyển vào các bệnh viện, phòng khám. kiểm tra để làm việc. Do đó, nếu bạn học tốt khối B trên 22,4 điểm Nếu thích màu áo trắng của bác sĩ, thí sinh có thể đăng ký dự thi Đại học Y Hà Nội.

=> Học phí Đại học Y Hà Nội mới nhất
=> Điểm chuẩn Đại học Y Hà Nội mới nhất

trường học tốt nhất của B

2. Học viện Quân y, Hệ thống Quân khu phía Bắc

Học viện Quân y – Hệ quân sự điểm chuẩn năm 2022 khối B: 23,35 điểm . Các bạn thi khối B vào Học viện Quân y – Hệ Quân sự, sau khi tốt nghiệp sẽ được bố trí việc làm thay vì phải chờ đợi, lo thất nghiệp như các ngành, trường khác.

=> Xem Điểm chuẩn Học viện Quân y Hệ quân sự

Trường học cũ ở Hà Nội

3. Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội

Điểm chuẩn Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2022: 17 điểm khối B trở lên. Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội được đánh giá là ngôi trường danh tiếng, hàng đầu cả nước nên khi theo học tại ngôi trường này, cơ hội được nhận vào các doanh nghiệp, công ty sẽ cao hơn so với các trường đại học khác. các trường khác.

=> Xem Điểm chuẩn Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội

Các khóa đào tạo từ B và điểm mấu chốt

4. Danh sách các trường Đại học khối B khác tại Miền Bắc

Ngoài các trường đào tạo khối B hàng đầu tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc kể trên, các bạn cũng có thể tham khảo thêm các trường Đại học khối B uy tín khác như:

– Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn

Nếu nói đến việc chọn trường đại học khối B, bạn sẽ khó mà bỏ qua trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn được đánh giá là trường có chất lượng dạy và học tốt, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp và việc làm cao. Vì vậy, đây là một gợi ý dành cho các bạn học sinh đang theo khối B.

– Đại học Quốc gia Hà Nội

Ngoài tuyển sinh các khối A, D, C, Đại học Quốc gia Hà Nội còn là trường đại học khối B có khoa quốc tế nổi tiếng. So với những trường đại học không có tiếng thì học ở trường này bạn sẽ dễ xin việc hơn và có mức lương cao hơn.

– Đại học Quốc gia Hà Nội, Khoa Quốc tế học

– Học Viện Y Dược Học Cổ Truyền Việt Nam

– Đại học sư phạm Hà Nội

– Học viện Nông nghiệp Việt Nam

– Đại học Y tế Công cộng

B. Các trường tuyển sinh khối B phía Nam

1. Đại học Y Dược TP.

Cũng đứng trong top đầu khối B, Đại học Y Dược TP.HCM được nhiều sinh viên khối B yêu thích. Điểm chuẩn đầu vào của trường năm 2022 từ 19 điểm với các chuyên ngành như Kỹ thuật phục hồi chức năng, Răng – Hàm – Mặt, Dinh dưỡng, Y học, Y tế dự phòng, Điều dưỡng…. Do đó, nếu bạn nằm trong khoảng này và muốn trở thành bác sĩ thì Đại học Y Dược TP.HCM là gợi ý cho bạn.

=> Xem Điểm chuẩn Đại học Y Dược TP.HCM

Đại học Bách khoa TP.HCM

2. Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM

Nếu em có điểm thi khối B trên 17 và đang có nguyện vọng chọn trường đại học khối B, em có thể đăng ký dự thi Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM. Tại trường Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia TP.HCM, xét tuyển khối B các ngành như Sinh học, Công nghệ sinh học, Hóa học, Khoa học vật liệu, Hải dương học, trong đó các ngành như Sinh học, Kỹ thuật công nghệ sinh học được đánh giá là ngành dễ. để áp dụng cho.

=> Xem Điểm chuẩn Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia TP.HCM

Tìm hiểu cách chọn vị trí

3. Đại học Sài Gòn

Điểm chuẩn khối B Đại học Sài Gòn năm 2022 là 18,81 điểm Tuyển sinh ngành Công nghệ Kỹ thuật Môi trường, Khoa học Môi trường giúp những thí sinh yêu thích hai chuyên ngành này có thể theo học tại Trường Đại học Sài Gòn.

=> Xem Điểm chuẩn Đại học Sài Gòn

B nên chọn trường nào?

4. Danh sách các trường khối B khác tại TP.HCM

– Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh khối B với điểm chuẩn năm 2022 là 10 điểm đối với các ngành như: Y khoa, Răng – Hàm – Mặt, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Điều dưỡng… Tất cả những ngành này đang thiếu nhân lực nên nếu theo đuổi những ngành này, bạn sẽ có cơ hội xin việc cao hơn.

đại học quốc gia tphcm

Đại học Quốc gia TP.HCM cũng là một trường đại học khối B nổi tiếng với điểm xét tuyển khối B từ 18 điểm . Bên cạnh đó, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh thường xuyên được nhiều doanh nghiệp tuyển dụng nên theo học tại trường này, bạn sẽ không lo thất nghiệp và nếu bạn học y khoa, bạn sẽ nhận được lương cao .

Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM

– Đại học Công nghiệp TP.

– Trường Đại học Công nghệ Thực phẩm TP.

– Đại học Tôn Đức Thắng

– Trường Đại học Nông nghiệp TP.

C. Các trường tuyển sinh khối B tại miền Trung

1. Trường Đại học Quy Nhơn

Đại học Quy Nhơn là một trong những trường đại học tuyển sinh khối B với nhiều ngành học, điểm chuẩn khối B năm 2022 từ 5 điểm.

Thí sinh khi B phải chọn tiêu đề

2. Trường Đại học Khoa học và Công nghệ, Đại học Đà Nẵng

Mặc dù tuyển sinh khối B ít hơn Trường ĐH Quy Nhơn chỉ có 3 ngành là Công nghệ thực phẩm, Công nghệ sinh học, Công nghệ thực phẩm chất lượng cao nhưng Trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng cũng là một trong những trường được học sinh khối B. lớp tình yêu.

25 điểm nên chọn B khi nào

D. Các ngành khối B không lo thất nghiệp

Bên cạnh việc lựa chọn trường đại học khối B uy tín, chất lượng để theo học, các em học sinh lớp 12 cần tìm hiểu về các trường khối B để tìm được những trường khối B vừa dễ xin việc vừa có mức lương cao. Dưới đây là những ngành khối B được đánh giá là dễ xin việc, các bạn có thể tham khảo:

1. Ngành y tế

Được đánh giá là ngành có triển vọng, dễ xin việc, đặc biệt là có mức lương cao nên nhiều học sinh 12 đăng ký dự thi. Tuy nhiên, ngành Y Dược này yêu cầu điểm thi đầu vào của thí sinh cao nên thí sinh muốn theo đuổi ngành này cần chăm chỉ học tập để trang bị đầy đủ kiến ​​thức cho kỳ thi quan trọng sắp tới. .

2. Khoa Răng – Hàm – Mặt.

Nhu cầu về thẩm mỹ, làm đẹp, đặc biệt là thẩm mỹ khuôn mặt ngày càng cao, kéo theo nhu cầu tuyển dụng bác sĩ ngành Răng – Hàm – Mặt trong những năm qua cũng tương đối lớn. Do đó, khi học ngành Răng – Hàm – Mặt bạn sẽ không lo thất nghiệp, đặc biệt nếu có tay nghề tốt bạn có thể tự mở phòng khám Răng – Hàm – Mặt đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

3. Tâm lý học

Hiện tại và tương lai, nhu cầu nhân lực ngành tâm lý học luôn rất lớn, đặc biệt là ở hai thành phố lớn. Vì vậy, học ngành Tâm lý học giúp bạn rất dễ xin việc.

4. Ngành công nghệ sinh học

Theo thông tin, đến năm 2022, Việt Nam cần rất nhiều lao động trong ngành công nghệ sinh học để đáp ứng nhu cầu nghiên cứu và ứng dụng công nghệ sinh học. Do đó, nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành CNSH luôn tăng cao.

5. Ngành Điều dưỡng

Với nhu cầu hiện nay, các phòng khám, bệnh viện luôn tuyển chọn những điều dưỡng viên giỏi để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh, mang lại sự hài lòng cho người bệnh. Những sinh viên điều dưỡng có kỹ năng tốt, cẩn thận sẽ có cơ hội lớn làm việc tại các phòng khám, bệnh viện, v.v.

Ngoài các ngành học khối B trên, bạn đọc cũng có thể tham khảo và lựa chọn đăng ký một số ngành học khối B khác như: Xét nghiệm y học dự phòng, khí tượng học, khoa học cây trồng, công nghệ môi trường. , …

Bên cạnh đó, các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết để định hướng đúng nghề nghiệp tương lai cho mình.

=> Nếu được 24, 25, 26, 27 điểm khối C thì nên chọn trường, chuyên ngành nào?

=> Sinh viên tốt nghiệp đại học dễ kiếm việc làm

=> Học ngành gì không sợ thất nghiệp?

https://thuthuat.taimienphi.vn/chon-truong-dai-hoc-khoi-b-33942n.aspx
Trên đây là tư vấn chọn trường đại học khối B, hi vọng các bạn đã chọn được ngành học, trường đại học yêu thích, với mức học phí phù hợp với điều kiện gia đình.

Bạn thấy bài viết Chọn trường Đại học khối B có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Những hình ảnh hài hước về Covid-19 bên dưới để tieuhocchauvanliem.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Châu Văn Liêm

Chuyên mục: Thi THPT

Nguồn: Trường Châu Văn Liêm

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button