Chuyện tình nhạc sĩ Quốc Dũng – Bảo Yến và hoàn cảnh sáng tác “Bài Ca Tết Cho Em” (nhạc sĩ Quốc Dũng)

Vào khoảng đầu thập niên 1980, ca sĩ Bảo Yến là ca sĩ, kiêm thư ký cho đài truyền hình. Còn nhạc sĩ Quốc Dũng lúc đó chơi nhạc trong ban nhạc của đài, phụ trách hòa âm phối khí cho các chương trình ca nhạc phát trên đài truyền hình.

Đôi ca sĩ – nhạc sĩ tài danh gặp nhau và bắt đầu một chuyện tình đẹp. Bảo Yến kể lại: “Để bày tỏ tình yêu dành cho tôi, anh viết tặng tôi ca khúc Bài Ca Tết Cho Em khiến tôi vô cùng cảm động”.

Bảo Yến cũng nói rằng suốt 40 năm qua, cô đã hát Bài Ca Tết Cho Em rất nhiều lần, nhưng lần nào cũng đều cảm thấy vui, ấm áp trong lòng và cảm xúc vẫn còn nguyên vẹn như lúc trái tim rung động trước lời tỏ tình của nhạc sĩ Quốc Dũng.


Click để nghe Bảo Yến hát Bài Ca Tết Cho Em


Tết này anh không thèm kẹo mứt
vì đã có môi em thơm ngọt tựa sen hồng!
Tết nay anh không thèm đi chơi,
Cine hay nhạc hội, Đà Lạt hay Vũng Tàu…

Xem bài khác

Ca khúc Đêm Xuân (Dạ Khúc) và chuyện tình Phạm Duy – Thái Hằng

Tìm hiểu ý nghĩa ca khúc “Vết Lăn Trầm” của Trịnh Công Sơn


Vì đã có em đem lại mộng đời,
tô thêm vào lòng người chan chứa mọi nguồn vui.
Tết nay anh không thèm đốt pháo,
vì tiếng cười em rộn rã lòng anh rồi!

Tết này anh không thèm chơi đánh bài
vì trong vòng tay anh đã có em ngọc ngà.
Tết nay cũng chẳng chơi hoa
vì môi em cười như chứa cả vườn xuân…

Bài hát chỉ có 12 câu hát, có phần đơn giản về nhạc điệu, nhưng ca từ thì vô cùng tình cảm, thể hiện men tình đắm đuối của chàng trai khi vương vào sợi tơ hồng cùng cô ca sĩ xinh đẹp. Khi đã có giai nhân bên mình thì mọi thú vui trên đời đều là vô nghĩa: Môi em thơm tựa sen hồng, tiếng cười rộn rã ngập bên lòng, và nụ cười em thì như chứa cả vườn xuân…

Mộng đời ngập tràn say đắm, chỉ cần duy nhất người yêu thôi là đã chan chứa hết tất cả mọi nguồn vui, không còn tha thiết điều gì khác nữa.


Nhạc sĩ Quốc Dũng và ca sĩ Bảo Yến

Có thể nói rằng bất kỳ một giai nhân nào cũng dễ dàng bị xiêu lòng bởi lời tỏ tình bằng bài hát quá ngọt ngào như vậy. Cũng nhờ bài hát đưa duyên, ca sĩ Bảo Yến đã đồng ý về chung nhà với nhạc sĩ Quốc Dũng.

Trong một chương trình truyền hình, nữ ca sĩ Bảo Yến thừa nhận bản thân cô là một nghệ sĩ nên luôn mang một tâm hồn và trái tim lãng mạn. Chính vì thế, ngay từ lần đầu gặp gỡ nhạc sĩ Quốc Dũng, trái tim của cô đã rung động.

Trong khi đó, Quốc Dũng được xem là nhạc sĩ đào hoa bậc nhất với vẻ ngoài điển trai, xung quanh luôn có nhiều bóng hồng, và ông cũng từng thừa nhận là người rất dễ động lòng trước cái đẹp.

Cũng vì sự đào hoa đó mà sau nhiều năm chung sống, họ cũng có những lúc cãi nhau, giận hờn, ghen tuông… thậm chí cũng có lúc đã ly thân vì những hiểu lầm, giống như bao cặp vợ chồng khác. Nhưng sau tất cả, đến bây giờ thì đôi nghệ sĩ Quốc Dũng và Bảo Yến vẫn ở bên nhau. Nhạc sĩ Quốc Dũng từng nói rằng cuộc đời còn là những ân tình, đời ông may mắn vì có Bảo Yến ở bên cạnh.


Bài hát được sáng tác riêng cho giọng hát Bảo Yến, cho tình yêu Bảo Yến, nên một điều dễ hiểu là ca sĩ Bảo Yến là người hát hay nhất và ngập tràn cảm xúc.

Đông Kha (nhacxua.vn)

Nguồn bài viết: Chuyện tình nhạc sĩ Quốc Dũng – Bảo Yến và hoàn cảnh sáng tác “Bài Ca Tết Cho Em” (nhạc sĩ Quốc Dũng) Tại Tieuhocchauvanliem.edu.vn

Bạn đang xem chuyên mục: ÂM NHẠC

Xem Thêm:   Nỗi niềm tuyệt vọng trong bài “Phút Cuối” của nhạc sĩ Lam Phương – “Chỉ còn gần em một giây phút thôi…”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *