9 lý do Hà Lan là điểm đến du học hoàn hảo cho du học sinh Việt Nam

Posted by

Với những ai để tâm, hẳn họ sẽ hiểu cái “tầm” của nền giáo dục Hà Lan trên thế giới. Hà Lan hiện đứng thứ 3 thế giới về chất lượng giáo dục và trong số 200 trường đại học hàng đầu thế giới hiện nay, có 12 trường tới từ đất nước nhỏ bé này. Tại đây, người học không chỉ được trải nghiệm chất lượng giáo dục xuất sắc với chi phí hợp lý mà còn có thể sống trong nền văn hóa độc đáo của châu Âu. Các trường học tại Hà Lan là biểu tượng của việc nối kết lịch sử giáo dục lâu đời cùng thực tiễn ngành nghề hiện đại, tạo cơ hội cho sinh viên phát huy tố chất vốn có để sẵn sàng cho tương lai. Chính vì vậy, triển vọng việc làm sau khi tốt nghiệp của người học tại đây không chỉ giới hạn tại Xứ sở Tulip mà còn mở rộng sang nhiều nước khác như Pháp, Đức, Thụy Sỹ, Áo, Thụy Điển…Hôm nay, hãy cùng VNPC tìm hiểu những lợi ích du học Hà Lan sẽ mang tới cho bạn!

9 lý do Hà Lan là điểm đến du học hoàn hảo cho du học sinh Việt Nam

1. Chương trình học dạy bằng tiếng Anh Hơn 90% dân số Hà Lan sử dụng tiếng Anh thành thạo, có thể đó là một trong những lý do mà Hà lan có hệ thống các chương trình học bằng tiếng Anh lớn nhất châu Âu. Hầu như tất cả các trường đại học tại đây đều có các ngành học dạy bằng tiếng Anh giống hệt với giáo trình ngành dạy bằng tiếng Hà Lan. Các giáo sư trong trường học phần đông đều thông thạo nhiều ngôn ngữ nên họ có thể dễ dàng hỗ trợ cho sinh viên quốc tế khi các bạn có thắc mắc cần giải đáp. Các bạn cũng có thể gạt bỏ nỗi lo không giao tiếp được với các bạn cùng lớp hay không có khóa học phù hợp với khả năng ngôn ngữ.

2. Học phí rẻ với chất lượng giáo dục cao Mức phí phải trả cho giáo dục ở Hà Lan là khá phải chăng. Hà Lan miễn học phí cho các trường tiểu học và trung học; Cha mẹ chỉ cần chi trả học phí hàng năm chỉ sau khi con của họ lên đến 16 tuổi, hơn nữa các gia đình có thu nhập thấp có thể xin trợ cấp và cho vay. Đối với sinh viên đại học, chi phí học phí trung bình chỉ khoảng 2000 đô la Mỹ một năm trong khi ở Hoa Kỳ gần 10.000 đô la.

Xem Thêm:   DU HỌC NHẬT BẢN VỪA HỌC VỪA LÀM

3. Cách thức dạy và học độc đáo Phương pháp giáo dục đặc thù của Hà Lan là sự tương tác và lấy sinh viên làm trung tâm. Học ở Hà Lan đồng nghĩa với việc sinh viên sẽ có môi trường thú vị và chuyên nghiệp để phát triển ý kiến cá nhân, duy trì một tư duy mở và tăng cường định hướng quốc tế của bản thân. Bên cạnh đó, kỹ năng phân tích, giải quyết vấn đề và tư duy sáng tạo cũng được rèn giũa và trau dồi.

Có nhiều loại lớp học khác nhau. Các sinh viên Hà Lan có thể học trung học trước khi vào đại học. Học sinh có thể lấy bằng HAVO (trung học phổ thông) hoặc VWO (giáo dục trước khi lên đại học) trước khi vào đại học. Họ cũng có thể đăng ký khoá học VMBO (giáo dục nghề nghiệp trung học chuẩn bị) nếu họ không muốn đi học đại học ngay. Hệ thống này cho phép sinh viên chọn lựa một chương trình học phù hợp với nhu cầu của họ.

4. Đất nước cởi mở, thân thiện với sinh viên quốc tế Theo nghiên cứu của Global Peace Index 2016 trên tiêu chuẩn về mức độ cân bằng cuộc sống, thu nhập, nhà ở, giáo dục, sức khỏe, chất lượng môi trường và an toàn cá nhân, Hà Lan là một trong những quốc gia an toàn và nằm trong Top 10 các quốc gia hạnh phúc trên thế giới.

Xem Thêm:   Những kinh nghiệm “quý báu” khi đi du học Nhật Bản

Sinh viên từ hơn 190 quốc gia khác nhau đến học tập đã làm nên một Hà Lan có sự kết nối chặt chẽ giữa các nền văn hóa, cũng như cộng đồng kinh tế trên khắp thế giới. Người Hà Lan nổi tiếng bởi sự cởi mở, thẳng thắn, vì vậy sinh viên rất dễ dàng để gặp gỡ và trao đổi ý kiến với họ.

5. Các trường đại học đều có mức xếp hạng cao trên thế giới Theo báo cáo của Global University Ranking năm 2018, các trường đại học ở Hà Lan luôn nằm trong nhóm các trường đại học tốt nhất thế giới, không kém cạnh so với các trường đại học nổi tiếng tại Anh, Úc hay Mỹ. Tốt nghiệp một trường đại học tại Hà Lan hoàn toàn là một điểm cộng lớn cho các bạn sinh viên khi đi xin việc.

6. Vị trí cửa ngõ châu Âu Với vị thế đắc địa cửa ngõ vào châu Âu, các chuyến du lịch quốc tế trở nên gần hơn bao giờ hết khi sinh viên học tập tại quốc gia này. Theo đó, sinh viên chỉ mất 3 giờ để có mặt tại Paris và khoảng 5-6 giờ bằng tàu lửa để đặt chân đến London hoặc Berlin. Bên cạnh việc thụ hưởng nền giáo dục chất lượng cao, du học Hà Lan còn mang lại những trải nghiệm sống thú vị.

7. Chi phí sinh hoạt rẻ Nếu việc tìm nhà ở tại Hà Lan (nhất là các vùng đông đúc như Amsterdam và Rotterdam) có thể khá rắc rối, giá cả nhà ở tại đây lại vô cùng rẻ. Ví dụ, ở Amsterdam, có những vùng sử dụng các thùng container cỡ lớn để xây dựng nên các hku học xá hiện đại và độc đáo cho sinh viên với giá cả vô cùng phải chăng.

8. Nhiều học bổng hấp dẫn Các trường đại học ở Hà Lan thu học phí cho các chương trình cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ. Sinh viên EU hưởng lợi khi chỉ đóng một mức phí nhỏ theo quy định của chính phủ Hà Lan. Còn với các bạn sinh viên quốc tế, Hà Lan có vô số học bổng giúp các bạn trang trải chi phí du học. Một số gói học bổng phổ biến như

Xem Thêm:   Thủ Tục Xin Visa Du Học Nhật Bản: 3 Bước Sinh Viên Cần Ghi Nhớ

– Holland Scholarships dành cho sinh viên ngoài khối EEA trị giá 5,000 Euro/ năm – Netherlands Fellowship Programs dành cho sinh viên đến từ các nước đang phát triển – Các học bổng do chính trường đại học cấp, do các hiệp hội, doanh nghiệp tại Hà Lan tài trợ

9. Cơ hội việc làm quốc tế Xếp thứ 17 trong các nền kinh tế lớn nhất của thế giới, Hà Lan là một trong những nước dẫn đầu các lĩnh vực như giao thương, quản lý nước, nghệ thuật và thiết kế, logistics, hàng hải và năng lượng bền vững. Nhằm duy trì vị thế dẫn đầu trong các lĩnh vực thế mạnh này, Chính phủ Hà Lan luôn khuyến khích các tài năng quốc tế đến để học tập, trao đổi và làm việc tại các tập đoàn hay công ty khởi nghiệp của họ.

Hà Lan được xem là quốc gia có môi trường tốt ở châu Âu để khởi nghiệp. Chính sách thu hút nhân tài của Chính phủ đất nước này đã mở ra nhiều cơ hội để sinh viên quốc tế có thể làm việc tại đây. Sinh viên có thể xin gia hạn giấy phép cư trú ngay sau khi tốt nghiệp hoặc quay trở lại để tìm việc tại Hà Lan trong vòng 3 năm sau đó. Tham gia vào mạng lưới cựu du học sinh Hà Lan, các trang thông tin tìm việc cũng giúp tăng cường cơ hội của bạn trong thị trường lao động hấp dẫn.

Du học Hà Lan đã và đang là xu hướng với những ai mong muốn trải nghiệm nền giáo dục châu Âu với mức chi phí phải chăng. Đừng chần chờ nữa mà hãy liên hệ với VNPC ngay bạn nhé!