Công ty Hải Việt hợp tác du học, đào tạo tiếng Hungary

Theo đó, hai bên đã thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực du học, trại hè và đào tạo tiếng Hungary cho người lao động có trình độ cao có mong muốn làm việc lâu dài tại Hungary. Theo đại diện công ty Hải Việt, với việc ký thỏa thuận hợp tác trường Hè Debrecen, công ty mong muốn khẳng định quyết tâm tiến sâu vào lĩnh vực du học, đào tạo và xuất khẩu lao động có tay nghề cao vào thị trường châu Âu, đặc biệt là Hungary.

 Ông Peter Szaffko – Hiệu trưởng Trường Hè Debrecen và ông Lê Quang Huy – Giám đốc Công ty Hải Việt, tại buổi lễ ký kết. Ảnh: Công ty Hải Việt

Hungary là quốc gia có lịch sử lâu đời bậc nhất với hàng ngàn năm xây dựng và phát triển, nổi tiếng với dòng sông Danube cùng nhiều công trình kiến trúc, danh lam thắng cảnh và là cầu nối giữa Đông và Tây Âu. 

Khác với phần lớn các nước châu Âu khác, Hungary có mức chi phí học tập và sinh hoạt tương đối thấp, thậm chí một số thực phẩm thiết yếu còn thấp hơn mức chung tại Việt Nam. Cùng với khí hậu ôn hòa, đây là một lợi thế lớn giúp trường Hè Debrecen có thể tiếp đón gần 6000 du học sinh từ 40 quốc gia trên thế giới mỗi năm đến học tập. 

Tại buổi lễ, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hungary tại Việt Nam, ngài Baloghdi Tibor một lần nữa giới thiệu Đại học tổng hợp Debrecen là một trong hai ngôi trường lớn, nổi tiếng nhất và cũng là niềm tự hào của Hungary. Bên cạnh đó, ông cũng cho biết hiện tại có gần 6000 người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Hungary và Việt Nam cũng chính là cộng động nói tiếng Hung nhiều thứ hai, chỉ sau người dân Hungary bản địa. 

Xem Thêm:   Ngôi sao đầu bếp mê hủ tiếu, ca ngợi Việt Nam là điểm đến ẩm thực hàng đầu thế giới

Ngài Baloghdi Tibor bày tỏ mong muốn sự hợp tác giữa hai bên sẽ góp phần thúc đẩy hơn nữa việc giao lưu, trao đổi văn hóa giữa hai nước, cùng với đó là việc mang lại nhiều cơ hội việc làm với thu nhập cao cho người lao động Việt Nam tại Hungary.

Ông Baloghdi Tibor (đứng giữa), Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hungary tại buổi lễ ký kết. Ảnh: Công ty Hải Việt

Ông Lê Quang Huy, Giám đốc Hải Việt khẳng định Hải Việt sẽ nỗ lực hết sức trong khả năng có thể để triển khai các công việc liên quan, mang lại kết quả cao nhất.

Về phía ông Peter Szaffko, Hiệu trưởng trường Hè Debrecen, ông bày tỏ niềm tự hào về lịch sử lâu dài và những đóng góp của trường Đại học Tổng hợp Debrecen cho đất nước Hungary với vai trò là trung tâm trong giáo dục, giảng dạy và là nơi đào tạo ra rất nhiều nhà văn hóa, nhà khoa học và chính trị gia nổi tiếng. Ông Peter Szaffko cũng cho thấy sự tin tưởng trong suốt thời gian thăm quan làm việc tại văn phòng cũng như tại các cơ sở đào tạo của Hải Việt. 

 Ông Peter Szaffko trong chuyến làm việc tại văn phòng công ty Hải Việt. Ảnh: Công ty Hải Việt

Ngay sau lễ ký kết, Hải Việt và trường ĐH Hè Debrecen sẽ giới thiệu các khóa học đa dạng và phù hợp ra thị trường Việt Nam. Đây sẽ là cơ hội cho nhiều học sinh cũng như người lao động Việt Nam muốn tiếp cận các cơ hội học tập cũng như làm việc tại Hungary.  

Công ty TNHH Hợp tác Quốc tế Hải Việt, tiền thân là Văn phòng Hợp tác Lao Động Quốc tế Hải Viêt, được thành lập từ năm 2000 và hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu lao động, du học & du học nghề. 

Trong những năm gần đây, dựa vào kinh nghiệm và thế mạnh của mình, Hải Việt đã có những bước tiến mạnh mẽ vào thị trường châu Âu với việc mở rộng sang các nước Hungary, Phần Lan, Đức, CH Séc, Slovakia…
Website: www.haiviet.vn 

Xem Thêm:   Lương giáo viên trên thế giới: Cao nhất 3 tỷ đồng/năm

Bích Đào

Nguồn bài viết: Công ty Hải Việt hợp tác du học, đào tạo tiếng Hungary Tại Tieuhocchauvanliem.edu.vn

Bạn đang xem chuyên mục: DU HỌC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *