Đau tức sau ngủ dậy, thanh niên Hà Nội may mắn giữ được chức năng đàn ông

Sáng 17/10, Trung tâm Nam học Bệnh viện Việt Đức cho biết mới tiếp nhận nam thanh niên tên L.C.A, 18 tuổi, ở Hà Nội, đến khám cấp cứu vì đau tức rất nhiều ở tinh hoàn.

Người bệnh kể khi đang ngủ thì đột ngột thấy đau tức tinh hoàn, khiến anh tỉnh giấc. Anh tìm hiểu qua một số trang mạng về biểu hiện đau đột ngột có nguy cơ đã bị xoắn tinh hoàn, cần phải tháo xoắn cấp cứu. Lập tức người bệnh đã đến phòng khám cấp cứu của Bệnh viện Việt Đức thăm khám.

Qua thăm khám kết hợp với hình ảnh siêu âm doppler tinh hoàn cho thấy cấu trúc tinh hoàn không đồng nhất, phù nề mào tinh, không thấy phổ doppler mạch.

Bác sĩ Nguyễn Hữu Thảo (Trung tâm Nam học) xác định người bệnh bị xoắn tinh hoàn và tiến hành tháo xoắn bằng tay ngay trên bàn siêu âm cho người bệnh.

Sau tháo xoắn, người bệnh đã đỡ đau tức, cấu trúc nhu mô tinh hoàn đồng nhất, mào tinh và tinh hoàn tăng tưới máu. Nam bệnh nhân được chuyển đến khu điều trị nội trú Trung tâm Nam học để theo dõi tiếp và chờ mổ cố định lại tinh hoàn nằm dưới bìu, tránh tái xoắn.

Con đau vùng kín, tránh chờ đợi hay chịu nhịn, nên đi khám ngay

PGS.TS Nguyễn Quang, Giám đốc Trung tâm Nam học, mỗi năm cơ sở này tiếp nhận, điều trị cho hàng trăm ca xoắn tinh hoàn, tương đương mỗi tháng hàng chục ca ở những mức độ khác nhau. 

Xem Thêm:   Khám sức khỏe định kỳ, bất ngờ phát hiện ung thư

Xoắn tinh hoàn hay gặp ở độ tuổi 13-21. Bệnh lý thường hay gặp lúc đang ngủ hoặc sáng dậy chợt tỉnh giấc vì cơn đau đột ngột. Đây là trường hợp cấp cứu, khi tinh hoàn bị xoắn trên 6 giờ đồng hồ có thể bị mất chức năng và phải cắt bỏ.

Vị chuyên gia khuyến cáo khi nam giới có bất kì biểu hiện đau tức tinh hoàn đột ngột, cần nghĩ ngay đến xoắn tinh hoàn, nên đến khám ngay. 

Thực tế, các bác sĩ Trung tâm Nam học gặp rất nhiều trường hợp đáng tiếc phải cắt bỏ tinh hoàn do khi đến bệnh viện đã quá thời gian “vàng” cấp cứu, đặc biệt là ở độ tuổi đang phát triển hay ngại ngùng, sợ bố mẹ mắng nên không nói với gia đình, cố nhịn. Khi gia đình phát hiện thì đã quá muộn.

“Thậm chí, có những trường hợp biết con bị đau từ chập tối, nhưng ngại đêm nên chịu nhịn, qua giấc ngủ 6-7 tiếng thì quá thời gian “vàng” rồi mới đi viện” – GS Quang chia sẻ.

Ngoài ra, nhiều trường hợp đến cơ sở y tế kém uy tín, bị chẩn đoán sai thành viêm tinh hoàn, sau điều trị vài ngày không thấy đỡ mới chuyển lên Bệnh viện Việt Đức, lúc đó tinh hoàn đã hoại tử, phải cắt bỏ.

PGS Quang khuyến cáo, xoắn tinh hoàn có thể xảy ra với bệnh nhân đau đi đau lại “hạt cà” nhiều lần, đặc biệt trong trường hợp tinh hoàn di chuyển lên xuống liên tục giữa bìu và vùng bẹn, thì có nguy cơ xoắn tinh hoàn sau này.

Xem Thêm:   Hai thói quen khiến nhiều nam giới Việt hoại tử chỏm xương đùi từ trẻ

Trong một số nghiên cứu, 10-15% nếu có người bị xoắn tinh hoàn thì bé trai trong nhà có thể bị chứng bệnh này. Trường hợp từng bị xoắn, đã được điều trị bằng bất kỳ phương pháp nào vẫn có nguy cơ bị xoắn tiếp. Do đó, bệnh nhân cần tránh hoạt động nặng, lao động tăng áp lực đột ngột ở vùng bìu vì dễ khiến tinh hoàn di chuyển gây xoắn tinh hoàn về sau. 

“Trong hoạt động tình dục, người từng bị xoắn tinh hoàn cần tránh gây sang chấn “hạt cà”, gây ảnh hưởng chất lượng về sau” – vị chuyên gia khuyến cáo.

Đang hừng hực bỗng ‘tắt lửa’ và nỗi lòng quý ông thập thò phòng khám nam khoa

Vốn là người tự tin với bản lĩnh ‘chiến trường’, nhưng 3 tháng nay, chuyện chăn gối của anh Kiên (35 tuổi, Hà Nội) trở nên khó khăn khi “cậu nhỏ” khó ‘thức giấc’, bản thân anh suy giảm ham muốn khó hiểu.
‘Cuộc yêu’ nên kéo dài bao lâu là lý tưởng?

‘Cuộc yêu’ nên kéo dài bao lâu là lý tưởng?

Thời gian của một “cuộc yêu” là vấn đề được nhiều người quan tâm, đa số quan niệm rằng càng lâu càng tốt. Tuy nhiên điều này liệu có đúng?
Sự thật về rượu thuốc, rượu ngâm động vật giúp nam giới ‘khỏe như mãnh hổ’

Sự thật về rượu thuốc, rượu ngâm động vật giúp nam giới ‘khỏe như mãnh hổ’

Tăng cường sinh lý bằng rượu thuốc, rượu ngâm động vật là phương pháp dân gian được nhiều nam giới sử dụng. Tuy nhiên các loại rượu này nếu uống tùy tiện sẽ gây ra ngộ độc, dẫn đến viêm gan, suy thận hoặc nhiễm khuẩn đường ruột…

 

Xem Thêm:   Tinh dịch đổi màu cảnh báo vấn đề sức khỏe gì ở nam giới?

Nguồn bài viết: Đau tức sau ngủ dậy, thanh niên Hà Nội may mắn giữ được chức năng đàn ông Tại Tieuhocchauvanliem.edu.vn

Bạn đang xem chuyên mục: ĐÀN ÔNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *