Deja Reve là gì? Bật mí bí mật Deja Reve chưa ai biết

Deja Reve là gì? Bật mí bí mật Deja Reve chưa ai biết

Deja Reve là gì, Deja Reve wiki, giải mã Deja Reve là gì, wowhay.com chia sẻ bật mí bí mật Deja Reve chưa ai biết.

Deja Reve là gì?

Deja Reve là Déjà rêvé là một cụm từ tiếng Pháp có nghĩa là “đã mơ rồi“.

Deja Reve là Déjà rêvé là thực sự có thể bao gồm một vài trải nghiệm cụ thể mà chúng ta sẽ đề cập sau, nhưng nói chung, nó mô tả cảm giác như bạn đã mơ về điều gì đó trước khi nó xảy ra trong cuộc sống thực.

Nghiên cứu còn hạn chế, nhưng theo một nghiên cứu năm 2010 về chủ đề này, trải nghiệm déjà rêvé là điều phổ biến – mặc dù đáng chú ý là nó ít phổ biến hơn theo độ tuổi.

Thông thường, những giấc mơ dường như bị chôn sâu trong trí nhớ của một người, chỉ được gợi lại khi có điều gì đó trong cuộc sống thực kích hoạt ký ức đó. Điều này dẫn đến cảm giác rằng bạn đã có trải nghiệm cụ thể đó trước đó, wowhay.com chia sẻ.

Trong một nghiên cứu gần đây hơn từ năm 2018, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng hành động déjà rêvé và nhớ lại giấc mơ thực sự có thể được tạo ra thông qua kích thích điện não (EBS), cho thấy rằng não của chúng ta có thể có hệ thống trí nhớ đặc biệt để lưu trữ những giấc mơ.

Xem Thêm:   Review Bad Prosecutor: EXO DO tìm kiếm công lý trong K-drama mới nhất

Điều thú vị là, theo nghiên cứu năm 2010, có bằng chứng cho thấy những người có ‘ranh giới mỏng’ giữa các trạng thái tinh thần và cởi mở với trải nghiệm dễ trải nghiệm déjà rêvé (và déjà vu).

Déjà rêvé so với déjà vu

Trong đó déjà rêvé có nghĩa là “đã mơ,” déjà vu dịch là “đã thấy.” Nó thậm chí còn phổ biến hơn déjà rêvé (trên thực tế, đa số người đã trải qua nó).

Theo nhiều nhà khoa học, những người bị động kinh từng bị co giật ở thùy trán của não đặc biệt dễ mắc chứng déjà vu. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng khi hai mạch trong hippocampus (trung tâm xử lý trí nhớ của chúng ta) được kích hoạt cùng một lúc, chúng ta sẽ có được trải nghiệm về déjà vu.

Các loại deja reve

Như đã đề cập, déjà rêvé thực sự là một thuật ngữ bao gồm ba loại déjà rêvé riêng biệt mà ai đó có thể trải qua, như được mô tả trong nghiên cứu năm 2018.

3 loại déjà rêve:

Déjà rêve giống như truyện truyền kỳ: Theo nghiên cứu, déjà rêve giống như truyện truyền kỳ là hồi ức về một giấc mơ cụ thể. Các tác giả nghiên cứu lưu ý: “Bệnh nhân có thể xác định một cách tự nhiên rằng họ đã có giấc mơ cụ thể này vào một ngày cụ thể”, wowhay.com chia sẻ.

Câu chuyện quen thuộc như déjà rêvé: Trường hợp déjà rêve giống chương hồi có liên quan đến một giấc mơ cụ thể, déjà rêve giống như một giấc mơ có liên quan đến một giấc mơ mơ hồ. “Đây là sự hồi tưởng của các yếu tố (nhân vật, cảnh hoặc địa điểm) mà bệnh nhân nghĩ rằng họ đã nhìn thấy trong một giấc mơ nhưng không có khả năng liên quan đến một giấc mơ hoặc ngày cụ thể,” theo các tác giả nghiên cứu. Đáng chú ý, déjà-rêvé giống từng đoạn và quen thuộc do EBS đưa ra trong nghiên cứu này, hầu hết nằm ở thùy thái dương trung gian, có vai trò lớn trong trí nhớ và cảm xúc.

Xem Thêm:   Diệt Ma Hiệp Đạo – Ma Đạo Tranh Bá 1 (1995) – Tập 1 – Lồng tiếng – Vampire Expert 1 (1995) – Từ Thiếu Cường, Uyển Quỳnh Đan, Kim Siêu Quần, Đàm Bỉnh Văn, Văn Tụng Nhàn, Vương Thư Kỳ, Huỳnh Thụ Đường, Ngô Hoan Nghi – Xem phim hay 247 – Phim mới 2022

Trạng thái mơ màng déjà rêvé: Khác một chút so với hai trạng thái đầu tiên, trạng thái mơ màng déjà-rêvé mô tả một trải nghiệm trong đó chủ thể cảm thấy như họ đang mơ. Các tác giả nghiên cứu lưu ý rằng đó là “trạng thái mơ màng” theo đúng nghĩa đen. “Bệnh nhân mô tả cảm giác giống như trong một giấc mơ, nhắc nhở họ về một cảm giác (hoặc trạng thái ý thức) tương tự như mơ ban đêm”, họ viết trong nghiên cứu của mình. Hơn nữa, những trạng thái mơ màng này được gây ra bởi các khu vực EBS ít cụ thể hơn nhưng vẫn liên quan đến các thùy thái dương, wowhay.com chia sẻ.

Nguồn bài viết: Deja Reve là gì? Bật mí bí mật Deja Reve chưa ai biết Tại Tieuhocchauvanliem.edu.vn

Chuyên Mục: Giải Mã Là Gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *