Đèn trang trí nội ngoại thất

Posted by

Đèn trang trí phòng khách

Phòng khách là khu vực cần nhiều đèn trang trí nhất. Trong một phòng khách có 3 loại đèn trang trí bạn có thể lắp đặt để tăng thêm độ thẩm mỹ cũng như bổ sung độ sáng cần thiết cho những khu vực nhất định, hãy cùng chúng tôi tham khảo bật mí để lựa chọn những chiếc đèn thích hợp cho phòng khách của bạn.

Đèn trang trí phòng khách khu vực trần nhà

Đèn trang trí phòng khách khu vực trần nhà cần được chọn đúng kích cỡ, vật liệu và phong cách thiết kế. Việc chọn đèn trang trí trần nhà có kích thước sai có thể phá vỡ thiết kế hoàn hảo có sẵn trong không gian phòng khách của bạn.

Kích thước của đèn

Công thức xác định đường kính và chiều cao của đèn có thể xác định bằng cách áp dụng công thức sau, công thức này được sử dụng cho các loại đèn trần như đèn chùm, đèn thả,…

Xác định đường kính cho đèn trang trí phòng khách dùng cho trần nhà:

Đường kính:

Đo chiều dài và chiều rộng của căn phòng tính bằng feet.

Ví dụ: 10 feet x 12 feet

Cộng hai chiều dài với nhau.

Ví dụ: 10 + 12 = 22 feet

Hoán đổi giá trị feet thành inch (20 feet trở thành 20 inch)

Ví dụ: 22 feet> 22 inch

Và đường kính lý tưởng cho chiếc đèn trang trí phòng khách sẽ là 22 inch.

Chiều cao:

Để xác định chiều cao của đèn phù hợp nhất với không gian của bạn, bắt đầu với chiều cao của căn phòng (từ sàn đến trần) tính bằng feet.

Ví dụ: cao 10 feet

Nhân chiều cao với 2,5 đến 3 .

Ví dụ: 10 x 2,5 đến 3 = 25-30 feet

Hoán đổi giá trị đó thành inch (20 feet trở thành 20 inch).

Ví dụ: 25-30 feet> 25-30 inch

Đây là chiều dài lý tưởng cho cho chiếc đèn trang trí phòng khách được sử dụng trong căn phòng nói trên.

Đối với căn phòng này, bạn sẽ cần tìm một chiếc đèn trang trí với chiều rộng khoảng 22 inch và chiều cao 25-30 inch.

Treo đèn trang trí phòng khách khu vực trần

Tùy thuộc vào vị trí của đèn, chiều dài hoặc chiều cao treo của đèn, độ hở cần thiết, bạn sẽ chọn chiều dài của dây thả như sau:

Chiều cao tối thiểu từ phần thấp nhất của chiếc đèn đến sàn nhà phải có độ dài ít nhất 7 feet.

Vì vậy, nếu bạn đang sống trong chung cư hay có một phòng khách với trần thấp, bạn nên chọn những loại đèn ốp trần thay vì đèn thả. Nếu bạn vẫn yêu thích một chiếc đèn thả, hãy chọn chiếc đèn có chiều cao ngắn. Tránh để chiếc đèn trang trí phòng khách này biến không gian của bạn trở nên ngột ngạt.

Đèn đứng trang trí

Đèn trang trí phòng khách dạng đứng thường được trang trí kèm theo một chiếc ghế sofa, vừa giúp không gian trong phòng khách trở nên tinh tế hơn vừa là một nguồn sáng bổ sung hữu hiệu, giúp bạn có thể thoải mái nằm trên sofa đọc những quyển sách yêu thích mà không cần chiếu sáng cả căn phòng.

Chiều cao của chiếc đèn trang trí phòng khách này thường được xác định bằng 2⅔ chiều cao của chiếc sofa.

Đèn trang trí cho khu vực riêng biệt, trưng bày

Trong một phòng khách không thể thiếu đi những khu vực trưng bày. Khu vực này không chỉ là một góc giúp chủ nhà thỏa thú vui của mình mà còn giúp gây ấn tượng đối với những người khách đến thăm.

Xem Thêm:   10 chi tiết trang trí nội thất đơn giản để làm đẹp nhà cửa

Bạn sẽ cần một nguồn sáng riêng cho những món đồ như điện thoại bàn, ảnh gia đình, những món đồ bạn tâm đắc,… nhằm làm nổi bật chúng, khiến chúng trở nên lung linh và dễ nhận biết. Đèn trang trí phòng khách cho khu vực riêng biệt thường là những chiếc đèn nhỏ, xinh và có phương thức chiếu sáng hội tụ.

Đèn trang trí phòng ngủ

Khác với đèn trang trí phòng khách, đèn trang trí phòng ngủ còn đảm nhiệm một nhiệm vụ mới mẻ hơn là giúp bạn có thể thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi. Ngoài ra, nếu bạn có phòng ngủ tích hợp, được sử dụng như một phòng làm việc. Thì bạn cần cả những khu vực chiếu sáng tốt. Và hai khu vực ánh sáng này nên biệt lập và không ảnh hưởng chức năng của nhau. Vì vậy, chúng tôi xin gửi đến bạn 9 lựa chọn đèn trang trí phòng ngủ tốt nhất cho mọi không gian.

Đèn ốp trần

Giống như bất kỳ phòng nào khác, một phòng ngủ cũng cần có nguồn sáng chung. bạn cần được cung cấp đủ ánh sáng để mặc quần áo, dưỡng da,… nhưng tông màu phải ấm để cho thể giữ cho bạn thư giãn. Đèn trang trí phòng ngủ ốp trần thông minh có khả năng điều khiển bằng bộ điều chỉnh cho bạn khả năng thay đổi cường độ ánh sáng thích hợp cho những nhu cầu riêng và những thời điểm khác biệt trong ngày.

Đèn đứng 2 bên đầu giường

Đèn đứng hai bên đều giường hoặc đèn ốp tường ở hai bên giường có thể giúp việc đọc sách vào ban đêm trở nên dễ dàng và thú vị hơn. Chiều cao lý tưởng cho chiếc đèn trang trí phòng ngủ ốp tường là 6 feet. Loại đèn này sẽ cung cấp cho bạn đủ độ sáng trong lúc đọc sách. Với lựa chọn đèn ốp tường, căn phòng của bạn sẽ không trở nên rối rắm hơn với vô vàn món đồ linh tinh. Là lựa chọn không thể phù hợp hơn cho những ngôi nhà có trẻ con. Và cũng có thể sử dụng làm đèn trang trí phòng khách trong một số trường hợp.

Đèn chùm kết hợp quạt trần

Chiếc đèn quạt trần này sẽ đảm nhận nhiệm vụ kép trong phòng ngủ của bạn. Đầu tiên là điều chỉnh nhiệt độ và thứ hai là cung cấp ánh sáng. Để có hiệu ứng ánh sáng mềm hơn, hãy chọn đèn trang trí phòng ngủ (kể cả đèn trang trí phòng khách nội thất cổ điển) có một phần ánh sáng hướng lên trần nhà. Một chiếc đèn quạt trần được điều khiển bởi một chiếc điều khiển từ đầu giường sẽ giúp giấc ngủ ngon của bạn không thể ngăn cách giữa chừng.

Đèn dùng cho bàn (bàn trang điểm)

Đèn bàn vừa cung cấp độ sáng cùng bộ vừa tạo cho căn phòng của bạn một điểm nhấn riêng. Được đặt trên bàn trang điểm, tủ đồng hồ,… chiếc đèn trang trí phòng ngủ, đèn trang trí phòng khách này có thể chiếu sáng tất cả đồ trang điểm, đồ trang sức và các phụ kiện khác.

Xem Thêm:   Phụ kiện trang trí

Đèn bàn được lắp đặt trên đầu giường sẽ giúp việc đọc sách của bạn trở nên dễ dàng hơn. Trước khi quyết định chọn đèn bàn cạnh giường ngủ, hãy kiểm tra công tắc để chắc chắn rằng nó dễ dàng tiếp cận và dễ dàng điều khiển khi bạn đang nằm trên giường.

Đèn thả

Đèn thả thường được sử dụng trong nhà bếp cho những chiếc bàn ăn hoặc có thể sử dụng như chiếc đèn trang trí phòng khách. Sự kết hợp với phòng ngủ của chiếc đèn trang trí này có thể làm tăng phong cách phòng ngủ của bạn. Treo đèn thả ở hai bên giường giúp không gian của bạn trở nên tinh tế hơn với một vật trang trí lấp lánh. Và treo đèn trang trí phòng ngủ dạng thả trên tủ quần áo và bàn trang điểm góp phần giải quyết nhu cầu cho những nguồn sách cục bộ một cách hiệu quả.

Đèn trang trí phòng ngủ dạng đứng

Một chiếc đèn đứng là một lựa chọn tuyệt vời cho một phòng ngủ kiêm nhiệm chức năng của phòng đọc sách. Chọn một chiếc đèn đứng có ánh sáng hội tụ xuống sàn để cung cấp ánh sáng tốt nhất cho nhiệm vụ đọc sách. Và sẽ còn tuyệt vời hơn nếu bạn có thể trang bị cho mình một chiếc đèn trang trí phòng ngủ dạng đứng với chiều cao hoặc hướng chiếu sáng có thể thay đổi.

Đèn ngoài trời và những lựa chọn số 1 cho từng khu vực chức năng

Bằng cách lắp đặt đèn ngoài trời, bạn có thể cung cấp đủ ánh sáng cho khu vực lối đi, bãi đỗ xe, hay ít nhất là khu vực hành lang quanh nhà. Ngoài ra, với một sân vườn đủ rộng cùng nguồn sáng thích hơn, bạn có thể tổ chức những bữa tiệc sân vườn thâu đêm thú vị. Nếu việc lựa chọn đèn ngoài trời cho sân vườn quá xa lạ đối với bạn, tại sao không tham khảo ngay những thông tin bổ ích đến từ chúng tôi.

Đèn ngoài trời đảm bảo chức năng an ninh

Đèn LED trang trí ngoài trời thực hiện chức năng đảm bảo an ninh thường là nguồn sáng có cường độ cao nhất. Đèn ngoài trời an ninh được dùng để chiếu sáng các khu vực rộng lớn, đồng thời tránh xa những kẻ trộm cắp hoặc động vật phá hoại. Tất cả các sản phẩm đèn an ninh do Thế Giới Ánh Sáng cung cấp sử dụng dòng điện 120 Vôn tiêu chuẩn, hệ thống chiếu sáng này được lắp đặt tại các vị trí cao như mái hiên hoặc phía trên gara. Đèn sẽ chiếu những chùm ánh sáng có cường độ lớn xuống lối đi chính hoặc lối vào sân sau, hoặc lối đi qua hàng rào. Chiếc đèn này hoàn toàn không thể sử dụng như đèn trang trí phòng khách hay khu vực khác trong nhà.

Để đảm bảo an ninh tốt nhất, bạn nên lựa chọn đèn ngoài trời với cảm biến chuyển động gắn vào bề mặt bên ngoài hoặc tường. Bóng đèn sẽ chỉ bật khi cảm biến tích hợp phát hiện chuyển động trong khu vực được kiểm soát. Ánh sáng cực mạnh từ các loại đèn chiếu sáng ngoài trời sẽ làm lộ ra những kẻ rình mò và có thể đánh lừa chúng khi chúng nghĩ rằng bạn đang ở nhà và cảm thấy sợ hãi và e dè.

Xem Thêm:   +15 Cách trang trí phòng khách nhà cấp 4 đẹp ấn tượng 2022

Ánh sáng cho lối đi

Ánh sáng dành cho lối đi giúp bạn dễ dàng đi vào nhà vào ban đêm đồng thời làm nổi bật thiết kế sân vườn. Đèn ngoài trời dành cho lối đi thường có điện áp thấp (12 đến 15 V) khác với những chiếc đèn trang trí phòng khách thường sử dụng nguồn điện 220V. Nếu bạn chọn đèn đường điện áp thấp, bạn sẽ cần sử dụng máy biến áp để giảm điện áp xuống còn 12 volt;

Đèn ngoài trời cho lối đi phiên bản năng lượng mặt trời sẽ giúp tiết kiệm năng lượng và không cần lắp đặt thêm dây. Ngay cả khi lối đi của bạn bị bóng mờ và không nhận được ánh sáng trong suốt cả ngày, những chiếc đèn này sẽ sáng trong vài giờ sau hoàng hôn, nhờ tụ điện được tích hợp, chiếc đèn này vẫn hoạt động hiệu quả vào ban đêm.

Chuỗi đèn chiếu sáng

Chuỗi đèn ánh sáng cũng là một loại đèn sử dụng đầu vào là điện áp thấp. Thiết kế với chuỗi đèn chiếu sáng sẽ gợi lên bầu không khí ấm áp, thân mật và đặc phù hợp cho mục đích tạo ra không gian ấm áp cho những bữa tiệc đêm. Bạn có thể treo đèn dây bất cứ nơi nào, cho dù là trên mái hiên của ngôi nhà hoặc quanh chiếc bàn tiệc.

Đèn dây thường là đèn ngoài trời chống nước (không phải loại đèn trang trí phòng khách), có thể sạc lại, chạy bằng pin hoặc năng lượng mặt trời (thường đi kèm với bảng điều khiển năng lượng mặt trời từ xa). Và nếu bạn yêu thích đèn dây thì sự lựa chọn tốt nhất là chiếc đèn sử dụng năng lượng LED.

Lựa chọn đèn ngoài trời kiểu Edison không chỉ mang phong cách retro mà còn tiết kiệm năng lượng! Những đèn LED này sẽ tồn tại lâu hơn tùy vào chất lượng của đèn.

Đèn ngoài trời gắn tường

Đèn ngoài trời gắn tường có điện áp thấp, và có độ sáng vừa phải. Loại đèn này vừa an toàn lại tạo ra nguồn sáng khác biệt. Loại đèn này được dùng để tăng cường độ sáng cho những góc tối mà nguồn sáng chung bỏ qua. Bạn có thể gắn chúng trên bất kỳ bề mặt thẳng đứng nào, chẳng hạn như dọc theo tường; phía trên cầu thang; và xung quanh khu vực bàn trà sân vườn, hồ bơi và các điểm thấp khác.

Đèn gắn tường có thiết kế đáy mở (phần dưới của chiếc đèn không bị che khuất) là lựa chọn tốt nhất vì chúng mang đến lượng ánh sáng tối đa đến các vùng lõm. Nếu không gian ngoài trời đã quá chật hẹp và không thể lắp đặt thêm thiết bị khác, hãy sử dụng chiếc đèn ngoài trời loại dán tường.

Đèn lồng

Đèn lồng mang đến nguồn sáng mới mẽ, ngoài ra còn tạo ra độ mềm mại cho một bức tường nhỏ ngoài trời. Chiếc đèn ngoài trời này sẽ giúp phát huy các chi tiết kiến ​​trúc hoặc trang trí có sẵn. Chúng thường được lắp đặt ở khu vực lân cận cửa sau để làm nổi bật cửa sổ, vòm.