ĐH Đại Nam rút ngắn thời gian đào tạo, sinh viên hưởng lợi

 Thời gian đào tạo của 24 ngành đào tạo hệ đại học chính quy năm 2023

Năm học 2023-2024, DNU rút ngắn thời gian đào tạo khối ngành Kinh tế – Kinh doanh từ 4 năm xuống 3 năm, tổ chức học 3 học kỳ/năm.

Một số ngành thuộc khối Khoa học xã hội của trường cũng đào tạo trong 3 năm, gồm: Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Truyền thông đa phương tiện, Quan hệ công chúng.

Trừ ngành Y khoa, các ngành khác được rút ngắn thời gian từ 0,5 năm – 1 năm.

Theo DNU, thời gian đào tạo giảm từ 0,5-1 năm nhưng vẫn đảm bảo thời lượng học tập theo quy định của Bộ GD&ĐT. Thay vì nghỉ hè dài như chương trình cũ, sinh viên học chương trình đào tạo rút ngắn nghỉ ít hơn, sau đó ra trường sớm.

Sinh viên hưởng lợi gì?

DNU là một trong những trường đại học tiên phong thực hiện việc rút ngắn thời gian đào tạo

Chia sẻ về chủ trương thực hiện rút ngắn thời gian đào tạo, TS. Lê Đắc Sơn – Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Đại Nam cho biết: “Điều chỉnh này không chỉ giúp Đại Nam tiếp cận với chuẩn mực chung của quốc tế trong tổ chức đào tạo đại học và sau đại học mà còn giúp sinh viên được hưởng lợi về mọi mặt…”

Về giá trị bằng cấp: Chương trình đào tạo đại học tại DNU được thiết kế tối thiểu từ 120 tín chỉ. Nhà trường đảm bảo đào tạo khối lượng tín chỉ trên bằng cách rút ngắn thời gian nghỉ hè, tăng cường và đẩy nhanh tiến độ đào tạo 3 kỳ/năm. Sau khi tốt nghiệp chương trình đào tạo đại học (3 năm), sinh viên được nhận bằng Cử nhân hệ Đại học chính quy. Sau khi tốt nghiệp chương trình đào tạo chuyên sâu đặc thù trình độ bậc 7 (học 4,5 năm) sinh viên được nhận bằng Kỹ sư hoặc Dược sĩ Đại học.

Xem Thêm:   Điểm chuẩn Trường ĐH Kinh tế Luật không có ngành nào dưới 24
Với chương trình đào tạo rút ngắn, sinh viên DNU có thể ra trường sớm từ năm thứ 3

Về tài chính: Sinh viên sẽ tiết kiệm được tiền ăn ở, sinh hoạt trong quá trình học đại học nếu ra trường sớm từ 0,5 – 1 năm.

Về cơ hội việc làm: Sinh viên sớm có cơ hội tiếp cận với thị trường lao động, tìm được công việc phù hợp. Đặc biệt, sinh viên ra trường vào thời điểm tháng 12 sẽ có cơ hội việc làm rộng mở bởi đây là thời điểm các công ty, doanh nghiệp tuyển dụng nhân sư ồ ạt.

Về cơ hội học tập nâng cao trình độ: Chương trình đào tạo ở bậc đại học rút ngắn 0,5 – 1 năm sẽ tiết kiệm thời gian cho các bạn trẻ có dự định học lên Thạc sỹ, Tiến sỹ. Khi có trong tay những tấm bằng này, cơ hội việc làm và khả năng thăng tiến của các bạn càng cao.

Điểm nhấn thu hút thí sinh trong mùa tuyển sinh 2023

Theo đại diện DNU, về bản chất, rút ngắn thời gian đào tạo không có nghĩa là “cắt xén” cơ học thời lượng đào tạo mà là sắp xếp lại thời gian, cải cách mạnh mẽ chương trình và nội dung đào tạo phù hợp với nhu cầu xã hội, đáp ứng chuẩn đầu ra đạt chất lượng cao. Trường ứng dụng công nghệ số vào công tác giảng dạy, sinh viên học đủ 9 học kỳ và số lượng tín chỉ theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Chương trình đào tạo dạy kiến thức cốt lõi nhưng tiên tiến, rèn luyện tính tự học của sinh viên; trải nghiệm tối đa giữa học và hành tại doanh nghiệp giúp sinh viên dễ dàng nắm bắt kiến thức, có kỹ năng vận dụng lý thuyết vào thực tiễn, đảm bảo có thể làm được việc ngay sau khi ra trường.

Xem Thêm:   Điểm chuẩn Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM nhiều ngành trên 26

ThS. Cao Thị Quỳnh – Trưởng phòng Tuyển sinh Trường ĐH Đại Nam chia sẻ: “Năm nay, thí sinh và phụ huynh đặc biệt quan tâm đến chương trình đào tạo 3 năm của nhà trường. Thời gian đào tạo ngắn với những lợi ích ưu việt, cập nhật xu hướng quốc tế là điểm nhấn thu hút trong mùa tuyển sinh 2023…”

DNU đang đẩy mạnh hợp tác đào tạo quốc tế với các trường đại học lớn. Việc đào tạo 3 năm là điều kiện thuận lợi để nhà trường thực hiện các chương trình liên kết quốc tế, công nhận tín chỉ, bằng cấp lẫn nhau.

Đặc biệt, sinh viên học 3 học kỳ/năm giúp tận dụng tối đa thời gian nhàn rỗi của sinh viên cho việc học tập, hình thành được thói quen tự học, tự nghiên cứu giúp các em khi ra trường thích nghi nhanh chóng với môi trường làm việc nhiều cạnh tranh.

Dù không phải chương trình đào tạo nào cũng có thể rút ngắn thời gian, chẳng hạn như ngành Y khoa. Tuy nhiên, với hình thức đào tạo tín chỉ hiện nay, sinh viên được đăng ký môn học tuỳ theo năng lực của mình. Do đó, sinh viên Đại Nam vẫn có thể tốt nghiệp sớm dù ngành học đó có được rút ngắn hay không.

Đăng ký xét tuyển: https://xettuyen.dainam.edu.vn/

Thế Định

Nguồn bài viết: ĐH Đại Nam rút ngắn thời gian đào tạo, sinh viên hưởng lợi Tại Tieuhocchauvanliem.edu.vn

Bạn đang xem chuyên mục: Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *