Điểm sàn xét tuyển 16 trường quân đội năm 2023

Theo đó, mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển đại học, cao đẳng quân sự hệ chính quy năm 2023 như sau:

Thí sinh lưu ý, mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển nêu trên theo thang điểm 30 và đã bao gồm cả điểm ưu tiên.

Mức điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển của Học viện Quân y bằng với ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GD-ĐT quy định đối với nhóm ngành sức khỏe năm 2023.

Học viện Biên phòng và Trường Sĩ quan Lục quân 2 tuyển thí sinh phía Nam theo chỉ tiêu từng quân khu gồm: 2 tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế/Quân khu 4, Quân khu 5, Quân khu 7 và Quân khu 9.

Mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển theo Tổ hợp D01, D02, D04 của Học viện Khoa học quân sự là điểm chưa nhân hệ số đối với môn Ngoại ngữ.

Thí sinh đủ điều kiện sơ tuyển, phải đăng ký nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào trường thí sinh có nguyện vọng và đủ điều kiện dự tuyển. 

Trong thời gian đăng ký xét tuyển, thí sinh được đăng ký xét tuyển vào một trong các trường Quân đội theo nhóm trường thí sinh đã sơ tuyển, theo đúng vùng miền và đối tượng tuyển sinh như sau:

– Nhóm 1: Gồm các học viện: Hậu cần, Hải quân, Biên phòng, Phòng không – Không quân (hệ Chỉ huy tham mưu) và các trường sĩ quan: Lục quân 1 (đối với các thí sinh có hộ khẩu thường trú từ tỉnh Quảng Bình trở ra phía Bắc), Lục quân 2 (đối với các thí sinh có hộ khẩu thường trú từ tỉnh Quảng Trị trở vào phía Nam), Chính trị, Đặc công, Pháo binh, Tăng Thiết giáp, Phòng hóa, Thông tin, Công binh.

Xem Thêm:   Trường đầu tiên công bố điểm chuẩn từ điểm thi tốt nghiệp

– Nhóm 2: Gồm các học viện: Kỹ thuật quân sự, Quân y, Khoa học quân sự.

Đối với các trường, các ngành có nhiều tổ hợp xét tuyển, thí sinh được đăng ký thay đổi tổ hợp xét tuyển trong trường hoặc trong ngành theo quy định.

Các học viện, trường trong Quân đội chỉ xét tuyển vào hệ đào tạo đại học, cao đẳng quân sự đối với các thí sinh đã được thông báo đủ điều kiện sơ tuyển và đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào một trong các trường thuộc nhóm trường theo đúng quy định.

Năm 2023, có 2 trường của Bộ Quốc phòng được phép tuyển sinh ngành quân sự cơ sở là Trường Sĩ quan Lục quân 1 và Trường Sĩ quan Lục quân 2. Đối tượng tuyển sinh theo quy định riêng của Bộ Quốc phòng. Điểm sàn đào tạo đại học là 15 điểm và đào tạo cao đẳng là 10 điểm (các mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển theo thang điểm 30 và đã bao gồm cả điểm ưu tiên).

Thí sinh đăng ký xét tuyển vào đào tạo đại học ngành Quân sự cơ sở, nếu không đạt ngưỡng điểm xét tuyển đại học, được đăng ký xét tuyển vào đào tạo trình độ cao đẳng ngành Quân sự cơ sở.

Điểm chuẩn các ngành Máy tính năm 2023 sẽ như thế nào?

Điểm chuẩn các ngành Máy tính năm 2023 sẽ như thế nào?

Trong vài năm trở lại đây các ngành học liên quan tới Máy tính thu hút nhiều sinh viên. Chuyên gia tuyển sinh dự đoán điểm chuẩn ngành Máy tính năm 2023 có thể tăng.
Dự kiến điểm chuẩn ĐH Công nghiệp Hà Nội năm 2023

Xem Thêm:   TOP 10 đơn hàng kỹ sư công nghệ thông tin không tiếng, thu nhập hấp dẫn

Dự kiến điểm chuẩn ĐH Công nghiệp Hà Nội năm 2023

Đại diện Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội đã đưa ra những dự đoán về điểm chuẩn các ngành của trường năm 2023 theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT.
Điểm chuẩn đại học các ngành khối D năm 2023 dự kiến ra sao?

Điểm chuẩn đại học các ngành khối D năm 2023 dự kiến ra sao?

Nhiều chuyên gia nhận định điểm chuẩn các ngành khối D năm 2023 tương tự năm ngoái, nếu tăng hoặc giảm cũng không quá nhiều.
Điểm chuẩn khối Khoa học tự nhiên năm 2023 dự kiến ra sao?

Điểm chuẩn khối Khoa học tự nhiên năm 2023 dự kiến ra sao?

Trao đổi với VietNamNet, GS Lê Thanh Sơn, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Tự nhiên – ĐH Quốc gia Hà Nội, đã đưa ra những dự kiến về điểm chuẩn xét tuyển đại học năm 2023 căn cứ vào phổ điểm Bộ GD-ĐT công bố.

Nguồn bài viết: Điểm sàn xét tuyển 16 trường quân đội năm 2023 Tại Tieuhocchauvanliem.edu.vn

Bạn đang xem chuyên mục: Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *