Điểm sàn xét tuyển vào các trường Công an

Theo đó, điểm sàn với ngành Y khoa của Học viện An ninh nhân dân áp dụng đối với thí sinh ở khu vực 3, có mức điểm tối thiểu (không nhân hệ số) của 3 môn thi là 22,5 và điểm thi bài thi đánh giá của Bộ Công an năm 2023 là 20 điểm theo thang điểm 100.

Các ngành còn lại của Học viện An ninh Nhân dân, Học viện Cảnh sát Nhân dân, Học viện Chính trị Công an Nhân dân, ĐH Cảnh sát nhân dân, ĐH An ninh nhân dân, ĐH Phòng cháy chữa cháy, ĐH Kỹ thuật – Hậu cần Công an Nhân dân và Học viện quốc tế, ngưỡng điểm sàn là 70 điểm.

Điểm này được tính theo tổng điểm 3 môn thi tốt nghiệp THPT thuộc tổ hợp xét tuyển vào các trường quy về theo thang điểm 100 và điểm bài thi đánh giá của Bộ Công an, không có điểm liệt theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Công thức tính như sau: Điểm sàn = (Môn 1 + Môn 2 + Môn 3)*10/3 + điểm bài thi đánh giá.

Với trình độ trung cấp, các trường Công an nhận hồ sơ xét tuyển từ 10 điểm trở lên, không có điểm liệt. Điểm này áp dụng đối với thí sinh ở khu vực 3, là tổng điểm 3 môn thi tốt nghiệp THPT theo tổ hợp xét tuyển vào các trường.

Thí sinh dự thi vào các trường công an năm 2023

Năm 2022, 8 trường công an có mức điểm chuẩn dao động từ 15,1 – 26,6 điểm. Đây cũng là năm đầu khối các trường công an tổ chức kỳ thi đánh giá tuyển sinh Công an nhân dân. Do đó mức điểm chuẩn đã giảm so với các năm trước đó.

Xem Thêm:   Nhiều trường đại học ấn định thời gian công bố điểm chuẩn, sớm nhất tối 20/8

Ngưỡng trúng tuyển cao nhất năm 2022 được áp dụng với thí sinh nữ phía Bắc, dự thi ngành Xây dựng lực lượng Công an nhân dân (Học viện Chính trị Công an nhân dân) tại tổ hợp C00 với 26,26 điểm.

Nguồn bài viết: Điểm sàn xét tuyển vào các trường Công an Tại Tieuhocchauvanliem.edu.vn

Bạn đang xem chuyên mục: Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *