Đoạn văn về hình ảnh hay hành động của Gióng

Trong truyền thuyết Thánh Gióng, em ấn tượng nhất với hình ảnh, hành động nào của Gióng? Dưới đây là nội dung tham khảo soạn bài Đoạn văn về hình ảnh hoặc hành động của Gióng Ngữ Văn 6, phần Kết nối kiến ​​thức, học kì II. Cùng theo dõi để biết cách cảm nhận về một chi tiết trong tác phẩm văn học.

Đề bài: Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) kể về một hình ảnh hoặc hành động của Gióng mà em ấn tượng sâu sắc nhất.

Viết đoạn văn 5 7 câu về Thánh Gióng

I. Dàn ý Đoạn văn về hình ảnh và hành động của Gióng

1. Đoạn mở đầu: giới thiệu hình ảnh hoặc hành động của Thánh Gióng mà em thấy ấn tượng.

2. Thân bài: trình bày ý nghĩa của hình ảnh, hành động đó.

3. Kết luận: Nêu suy nghĩ và cảm xúc của bạn.

II. Đoạn văn đề cập đến việc thông qua hình ảnh và hành động của Thánh Gióng

1. Đoạn văn về hình ảnh và hành động của Gióng – văn mẫu số 1

Trong truyền thuyết “Thánh Gióng”, em ấn tượng nhất với hình ảnh “Dân làng cũng tốt bụng lượm gạo nuôi cậu bé”. Hình ảnh đó đã làm nổi bật tinh thần đoàn kết, gắn bó mật thiết của các cá nhân trong cộng đồng. Khi gặp hoàn cảnh khó khăn, mọi người đều đồng lòng, chung sức vì mục tiêu chung. Từ đây, Thánh Gióng là vị anh hùng đại diện cho sức mạnh và ý chí của tập thể. Người anh hùng ấy đã chiến đấu dũng cảm vì dân làng, vì cuộc sống bình yên. Có thể thấy, hình ảnh trên rất giàu ý nghĩa và giá trị.

2. Đoạn văn về hình ảnh và hành động của Gióng – bài văn mẫu số 2

Đọc truyện “Thánh Gióng” em cảm thấy xúc động trước hình ảnh Gióng xin mẹ gọi sứ giả vào nhà nói chuyện. Trước khi trở thành một người đàn ông khỏe mạnh, Gióng chỉ là một cậu bé không biết nói, không biết cười và không biết đi. Tuy nhiên, khi nghe tin giặc xâm phạm bờ cõi nước nhà, cậu bé xin được đánh giặc “Tôi nguyện tiêu diệt lũ giặc này”. Câu nói đầu tiên của Thánh Gióng đã thể hiện tấm lòng yêu nước cao cả và sáng ngời. Qua đây em càng cảm phục và khâm phục lòng dũng cảm của người anh hùng bất tử Thánh Gióng.

VietNamNet Bridge - 5 7 năm với Thánh Gióng

Viết đoạn văn ngắn về Thánh Gióng

3. Đoạn văn về hình ảnh hoặc hành động của Gióng – văn mẫu số 3

Truyền thuyết về “Thánh Gióng” đã giúp em hiểu rõ hơn về một trong tứ bất tử của dân tộc. Khi đọc truyện, em ấn tượng nhất là hình ảnh “Cậu bé vùng dậy, vươn vai bỗng biến thành một người oai phong, lẫm liệt”. Từ một cậu bé ba tuổi “đặt đâu ngồi đó”, Thánh Gióng lớn lên khỏe mạnh và trở thành một người đàn ông. Có thể thấy, qua sự sáng tạo chi tiết này, tác giả dân gian đã khéo léo thể hiện quan niệm về người anh hùng cộng đồng với ngoại hình, sức mạnh và tài năng phi thường. Người anh hùng đó sẽ làm nên muôn vàn chiến công nhờ ý chí cao cả và lòng dũng cảm tuyệt vời. Như vậy, hình ảnh trên là một hình ảnh đẹp và ý nghĩa.

4. Đoạn văn về hình ảnh hoặc hành động của Gióng – văn mẫu số 4

Hành động “Anh hùng xông pha xung trận, giặc chết như ngả rạ […] Khóm tre nhỏ bên đường đánh giặc” của Thánh Gióng để lại trong em nhiều cảm xúc sâu sắc. Đứng trước kẻ thù, người anh hùng dùng sức mà đánh. Dù cho roi có gãy, Thánh Gióng vẫn hiên ngang. Hành động này, người xưa đã khéo léo ca ngợi những anh hùng có tài kiệt xuất, đã chiến đấu hết mình vì hòa bình của cộng đồng, đồng thời, người xưa cũng thể hiện niềm hy vọng, đây là nguyện vọng của con người muôn đời.

5. Đoạn văn về hình ảnh hoặc hành động của Gióng – văn mẫu số 5

Ở gần cuối truyện “Thánh Gióng”, hình ảnh “Người một mình cưỡi ngựa lên đỉnh núi, cởi áo giáp bỏ lại, rồi cả người lẫn ngựa từ từ bay lên trời rồi biến mất. ” mang đến cho tôi rất nhiều suy ngẫm sâu sắc. xa xôi. Sau khi đánh thắng giặc, Thánh Gióng đã không trở về quê cũ. Vị anh hùng ấy đã bay về trời và để lại cho nhân dân những chiến công phi thường. Từ hình ảnh này, người xưa muốn bất tử hóa hình tượng Thánh Gióng. Đồng thời bày tỏ lòng thành kính, biết ơn người anh hùng đánh giặc, cứu nước. Qua đây, em luôn nhắc nhở mình phải ghi nhớ và khắc sâu công lao to lớn của ông cha.

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – HẾT – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

https://thuthuat.taimienphi.vn/doan-van-ve-hinh-anh-hay-hanh-dong-cua-giong-73962n.aspx
Mô tả cuối bài: Qua một số hình ảnh và hành động tiêu biểu, chúng ta cảm phục và ngưỡng mộ vẻ đẹp của người anh hùng Thánh Gióng. Để có sự chuẩn bị tốt nhất cho bài học sắp tới, mời các bạn tham khảo bài văn mẫu lớp 6:
– Đoạn văn cảm nhận về nhân vật Sơn Tinh, Thủy Tinh
– Đoạn văn ghi lại những tưởng tượng về sự xuất hiện của Sơn Tinh, Thủy Tinh

Bạn thấy bài viết Đoạn văn về hình ảnh hay hành động của Gióng có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Những hình ảnh hài hước về Covid-19 bên dưới để tieuhocchauvanliem.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Châu Văn Liêm

Chuyên mục: Ngữ Văn

Nguồn: Trường Châu Văn Liêm

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button