Dự báo điểm chuẩn vào ĐH Bách khoa Hà Nội

Điểm chuẩn ĐH Bách khoa Hà Nội cao nhất trên 29

Hai ngành Khoa học máy tính, Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo lấy điểm chuẩn cao nhất vào ĐH Bách khoa Hà Nội năm nay.

Kết quả dự đoán này dựa trên phổ điểm và xu hướng lựa chọn ngành học của các thí sinh. 

Điểm chuẩn dự báo trên thang 100, bao gồm điểm thi đánh giá tư duy, điểm ưu tiên (điểm khu vực, đối tượng) và điểm thưởng (IELTS). Ngưỡng đảm bảo chất lượng đối với phương thức xét bằng điểm thi đánh giá tư duy của ĐH Bách khoa Hà Nội dự kiến là 50 điểm.

Ngành Khoa học Máy tính (IT1), Khoa học Dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo (IT-E10) được dự báo có điểm chuẩn cao nhất, trên 72 điểm.

Xếp sau đó là các ngành Kỹ thuật Máy tính (IT2), Công nghệ thông tin Global ICT (IT-E7), An toàn không gian số – Chương trình tiên tiến (IT-E15) được dự báo mức điểm chuẩn từ 68 – 72.

Các ngành còn lại dao động từ 50 – 68 điểm.

Điểm chuẩn dự báo các chương trình đào tạo của ĐH Bách khoa Hà Nội theo phương thức điểm thi đánh giá tư duy cụ thể như sau:

PGS Trần Trung Kiên cho biết thí sinh có điểm xét tuyển trong khoảng điểm chuẩn dự báo có thể tự tin đăng ký các chương trình đào tạo tương ứng của nhà trường. 

Xem Thêm:   Dự báo điểm chuẩn Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM

Tuy nhiên, theo ông, điểm chuẩn dự báo này chỉ mang tính chất tham khảo và hỗ trợ thí sinh trong quá trình đăng ký nguyện vọng. Thí sinh có thể đặt nguyện vọng xét tuyển vào các chương trình đào tạo có điểm chuẩn dự báo cao hơn điểm xét tuyển dự kiến của mình. 

“Ví dụ, thí sinh có điểm xét tuyển là 55 – 56 có thể đăng ký nguyện vọng các ngành học có mức điểm chuẩn dự báo cao hơn như EE-E8 hay MI1”, ông Kiên giải thích.

Khoảng điểm dự báo được đưa ra trên cơ sở phổ điểm, số lượng thí sinh từ hai đợt thi và các khảo sát, tính toán về xu thế lựa chọn tổ hợp xét tuyển, mức độ quan tâm ngành học và sự dịch chuyển của các nhóm ngành, lĩnh vực.

Ngày 8/7 sẽ diễn ra đợt thi cuối cùng của Kỳ thi đánh giá tư duy năm 2023. Đợt thi này có sự tham gia của gần 9,000 thí sinh – đông nhất trong 3 đợt thi năm nay. 

Năm nay, tổng chỉ tiêu tuyển sinh của ĐH Bách khoa Hà Nội là 7.985 sinh viên, trong đó 15-20% cho phương thức xét tuyển tài năng, 85-90% xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT và thi đánh giá tư duy.

Ngày 10 – 30/7, thí sinh bước vào giai đoạn đăng ký nguyện vọng. PGS Trần Trung Kiên đưa ra lời khuyên với thí sinh, do số lượng nguyện vọng không hạn chế, thí sinh nên căn cứ vào điểm xét tuyển của mình, khoảng điểm chuẩn dự báo để đăng ký một cách “thông minh” nhất, mạnh dạn xếp các nguyện vọng yêu thích lên trên.
Tra cứu điểm chuẩn đại học năm 2023 trên VietNamNet

Xem Thêm:   Trường ĐH Bách khoa TP.HCM công bố điểm chuẩn

Tra cứu điểm chuẩn đại học năm 2023 trên VietNamNet

Hôm nay, các trường đại học trên cả nước bắt đầu công bố điểm chuẩn dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Thí sinh tra cứu điểm chuẩn trên VietNamNet nhanh gọn, chính xác.

Nguồn bài viết: Dự báo điểm chuẩn vào ĐH Bách khoa Hà Nội Tại Tieuhocchauvanliem.edu.vn

Bạn đang xem chuyên mục: Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *