Du học Nhật Bản ngành y có phải là sự lựa chọn thông minh?

Posted by

Nhật Bản được biết tới là một đất nước có nền Y học phát triển và đáng học hỏi. Do có cơ hội việc làm cao, mức lương lại hấp dẫn nên du học Nhật Bản ngành Y luôn là ngành học được rất nhiều bạn trẻ theo đuổi.

Du học Nhật Bản ngành Y là thế nào?

Đây là chương trình để giúp các sinh viên quốc tế sang sinh sống và học tập tại Nhật Bản với các ngành như: Bác sĩ, y tá, bác sĩ ngoại khoa, bác sĩ cấp cứu, bác sĩ phụ khoa, phẫu thuật, điều dưỡng, hộ lý,… Các sinh viên sang học tập tại các trường Đại học, Cao đẳng sẽ được đào tạo các phương pháp bảo vệ sức khỏe cho người và động vật, các phương pháp phòng bệnh, chữa bệnh.

Điều kiện để tham gia du học Nhật Bản ngành Y

 • Nam, nữ từ 18 – 30 tuổi, tốt nghiệp THPT, trung cấp, cao đẳng hoặc đại học.
 • Bạn sẽ có lợi thế trong xét tuyển đầu vào tại các trường ngành Y Nhật Bản khi đã từng học hoặc có bằng cấp về ngành Y tại Việt Nam.
 • Trình độ tiếng Nhật tối thiểu N5, chưa có sẽ được đào tạo tại trung tâm để đảm bảo khả năng giao tiếp với người bản ngữ.
 • Sức khỏe tốt, không bị các bệnh truyền nhiễm như HIV, Lao,…
 • Có đủ điều kiện về kinh tế.
 • Cam kết thực hiện đúng các quy định của nhà trường và hoàn thành hết chương trình học.

Ngoài ra bạn cần biết thêm các điều kiện du học Nhật Bản chi tiết từng mục để chuẩn bị hồ sơ du học của mình tốt hơn.

Xem Thêm:   Du học Nga: Học ngành Y khoa đào tạo bằng tiếng Anh với chi phí thấp

Những lợi thế của du học Nhật Bản ngành Y

Có bằng tốt nghiệp giá trị quốc tế

Về giáo dục, đất nước mặt trời mọc không hề thua kém quốc gia nào. Khi du học Nhật Bản ngành Y, bạn có thể lựa chọn các trường đại học có chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới. Bạn sẽ được đào tạo các kỹ năng chuyên môn và được trang bị đầy đủ những kiến thức hữu ích mang tính toàn cầu hóa. Bạn có thể xin việc tại bất kỳ quốc gia nào với tấm bằng tốt nghiệp của Nhật Bản trên tay.

Cơ hội nghề nghiệp khi theo học du học Nhật Bản ngành Y

Bạn hoàn toàn có thể sinh sống và làm việc tại Nhật Bản với mức lương hấp dẫn. Nhật Bản đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực do tốc độ già hóa dân số cao. Đặc biệt là các ngành điều dưỡng, y tá, hộ lý sẽ thiếu hụt đến 400,000 – 600,000 trong 19 năm tới. Bác sĩ cần tới hơn 100,000 người. Do vậy, những sinh viên tốt nghiệp ngành Y tại Nhật Bản sẽ có cơ hội làm việc rất cao và có mức lương cực kỳ hấp dẫn từ 180,000 đến 200,000 yên.

Có thể tích lũy kinh nghiệm khi vừa học vừa làm thêm

Trong quá trình học tập tại các trường Y tại Nhật Bản, bạn sẽ có cơ hội đi làm thêm, thực tập tại các bệnh viện để học hỏi và tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm cho bản thân. Khi làm thêm, bạn vừa có thêm thu nhập lên đến 90,000 – 120,000/h.

Xem Thêm:   Tuyển Sinh Du Học Nhật Bản Tại Đăk Lăk 2023 – VJ Việt Nam

Các bài viết liên quan mà bạn có thể quan tâm:

 • Du học Nhật Bản ngành tài chính ngân hàng – bổ trợ thêm nhiều kiến thức tài chính mới mẻ
 • Muốn du học Nhật Bản ngành thiết kế nhất định không được bỏ qua thông tin này!
 • Hãy chọn du học Nhật Bản ngành cơ khí có lời cam kết gì cho tương lai?

Các trường đào tạo Y học tại Nhật Bản

Trường đại học Keio

Đây là ngôi trường tư thục nổi tiếng tại Nhật Bản với 6 cơ sở giảng dạy. Khi du học Nhật Bản ngành Y tại trường đại học Keio, bạn sẽ được đào tạo qua 2 khóa:

 • Thạc sĩ khoa học y tế
 • Tiến sĩ – Tiến sĩ Triết học trong Y học.

Ngoài việc cung cấp cho sinh viên các dịch vụ y tế, nhà ở thì nhà trường còn hỗ trợ học bổng và việc làm cho các sinh viên.

Trường đại học Tsukuba

Trường đại học Tsukuba

Tsukuba được biết đến là một trong những trường đại học lâu đời nhất tại Nhật Bản. Với kinh nghiệm đào tạo lâu năm các du học sinh, cùng với các giáo viên có chuyên môn vững vàng, trường đại học Tsukuba luôn là sự lựa chọn hoàn hảo cho các bạn có ý định du học ngành y. Sinh viên theo học tại đây sẽ được đào tạo theo chương trình tiếng Anh hoặc tiếng Nhật, với 3 khóa học:

 • Cử nhân khoa học Y tế
 • Tiến sĩ khoa học y tế
 • Dual Master’s in Medical Science.
Xem Thêm:   Top 7 Trung tâm du học Nhật Bản tại Hải Dương uy tín nhất

Trường đại học Y và Nha khoa Tokyo

Trường có đến 4 hệ thống giáo dục và nghiên cứu sau đại học:

 • Khoa học Y và Nha khoa
 • Khoa học Y tế
 • Khoa học Y sinh – Phòng giáo dục
 • Khoa học Y sinh – Phòng nghiên cứu

Chi phí du học Nhật Bản ngành Y

Y học Nhật Bản luôn có chất lượng hàng đầu thế giới cùng với những trình độ, kỹ thuật Y học vượt trội. Do đó, mức học phí của ngành này cao hơn so với các ngành khác. Tùy từng trường, tùy từng chương trình đào tạo và các khu vực khác nhau sẽ có mức học phí khác nhau.

Các trường tư thục sẽ học phí từ 200 – 500 triệu/ năm, còn đối với các trường công lập, mức học phí sẽ thấp hơn, giao động từ 100 – 120 triệu/ năm. Ngoài ra, bạn cũng nên quan tâm đến các khoản phí khác như phí đi lại, ăn uống, sinh hoạt. Do đó, khi du học Nhật Bản ngành Y, bạn cần phải tìm hiểu kỹ và lựa chọn cho mình ngôi trường phù hợp nhất với khả năng của mình.

Và nếu bạn đang cần một nơi giúp bạn tiết kiệm chi phí trong học tập và giành được học bổng thì hãy tìm kiếm trường Nhật ngữ trên nền tảng nộp hồ sơ du học online Vietnamstudent để đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi hướng dẫn bạn một cách cụ thể nhất. Ngoài ra bạn sẽ có cơ hội nhận ưu đãi khi đăng ký Khoá học tiếng Nhật tại trung tâm.