Du học Nhật Bản ngành điện tử cơ hội xin việc cao

Posted by

Song song với sự phát triển của công nghệ thông tin, internet, công nghiệp sản xuất,… chính là sự cải tiến không ngừng của ngành điện tử. Mọi lĩnh vực, ngành nghề từ lúc đào tạo đến khi làm việc đều liên quan đến điện, điện tử hay điện từ. Đặc biệt là một cường quốc công nghiệp như Nhật Bản, vì thế du học Nhật Bản ngành điện tử cũng dần trở thành điểm thu hút đến rất nhiều học sinh – sinh viên Việt Nam ngày nay.

Cùng tìm hiểu thêm một số thông tin về ngành học này và cơ hội phát triển khi du học tại Nhật Bản là gì trong bài viết dưới đây nhé!

Các bài viết cùng chủ đề mà bạn có thể quan tâm:

 • Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin nên hay không?
 • Những thông tin quan trọng cần biết khi du học Nhật Bản ngành kế toán
 • Lý do du học Nhật Bản ngành làm đẹp luôn thu hút các du học sinh
 • Du học Nhật Bản ngành đầu bếp – Cơ hội tuyệt vời cho sinh viên!

Ngành điện tử là gì? Vai trò của ngành điện tử trong xã hội hiện nay

Ngành điện tử hay ngành công nghệ kỹ thuật điện tử là ngành học hiện đại, chuyên nghiên cứu các vấn đề về điện, điện tử hay điện từ, kết nối và áp dụng chúng vào nhiều chuyên ngành khác. Đây vốn là ngành nghề mang tính chất phổ biến, bao trùm lên mọi lĩnh vực đời sống sinh hoạt và học tập, điện tử phát triển sẽ là động lực thúc đẩy theo nhiều ngành khoa học khác đi lên.

Xem Thêm:   Nên đi du học hay XKLĐ Nhật sẽ tốt hơn

Sinh viên theo học ngành điện tử sẽ có cơ hội được tiếp thu các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao trong mọi lĩnh vực về điện, áp dụng phân tích, đưa ra các giải pháp về điện trong sản xuất cũng như sinh hoạt,…

Cuộc sống của chúng ta vốn không thể thiếu lửa nay lại càng không thể thiếu điện, điện tử. Vì vậy có thể khẳng định rằng sự tồn tại của ngành điện tử và học viên theo học ngành nghề này chiếm một vai trò quan trọng, thiết yếu trong cuộc sống hiện đại ngày nay.

Những thế mạnh khi du học Nhật Bản ngành điện tử

Nhật Bản có ngành công nghiệp điện tử hiện đại hàng đầu thế giới

Nhắc đến Panasonic, Sony, Sharp, Toshiba, Hitachi, Mitsubishi Electric,… chắc chắn trong chúng ta ai ai cũng biết rằng, đây đều là những cái tên sáng giá trong lĩnh vực cung cấp sản phẩm điện tử hàng đầu thế giới thuộc quốc gia Nhật Bản. Điều này đã phần nào nói lên được sức mạnh về công nghệ điện tử của xứ sở Hoa anh đào trong quá khứ, hiện tại và tương lai.

Không dừng lại ở đây, hàng loạt các doanh nghiệp lớn như Toyota, Honda,… cũng không ngừng mở rộng kinh doanh, tích cực sản xuất để tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường thế giới. Điều này đòi hỏi cần có một đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp, tài năng và đó chính là cơ hội cho học viên Việt Nam.

Cơ hội có việc làm cao

Nhìn chung Nhật Bản là một quốc gia tiên tiến, sở hữu nhiều doanh nghiệp lớn. Nhưng lại mắc một vấn đề lớn là sự thiếu hụt trầm trọng nguồn lao động do phần lớn dân số là người cao tuổi. Bằng cách mở rộng quan hệ đến nhiều nước láng giềng, đặc biệt là Việt Nam họ đã khắc phục được phần lớn khó khăn này.

Xem Thêm:   Trung tâm tư vấn du học Hà Lan uy tín ở Hà Nội – TPHCM (Sài Gòn)

Cùng với tài năng, óc sáng tạo và ý chí học hỏi không ngừng của người Việt thì cơ hội cho các bạn du học sinh Việt Nam có đam mê với ngành điện tử muốn được phát triển, theo đuổi ước mới tại Nhật Bản là điều không có gì là không thể.

Sử dụng thành thạo tiếng Nhật

Bên cạnh chuyên ngành điện tử mà bạn yêu thích thì trong quá trình học tập và đào tạo tại Nhật Bản. Các du học sinh còn có cơ hội được tiếp xúc trực tiếp với giáo viên người Nhật, sử dụng Nhật ngữ làm phương tiện giao tiếp hàng ngày. Cho đến khi kết thúc chương trình học, bạn có thể sử dụng thành thạo tiếng Nhật, tạo tiền đề cho tương lai theo đuổi ước mơ lâu dài tại đây.

Những chuyên ngành điện tử có thể học ở Nhật Bản

Hiện nay các trường đại học và cao đẳng ở Nhật Bản nhận đào tạo rất nhiều chuyên ngành đa dạng liên quan đến điện tử. Giúp cho các bạn du học sinh có được nhiều sự lựa chọn hơn cho tương lai học tập của mình.

Một trong số đó có thể kể đến những chuyên ngành tiêu biểu sau:

 • Kỹ thuật điện (điện tử).
 • Ngôn ngữ lập trình.
 • Điện công nghiệp dân dụng.
 • Kỹ thuật điện tử tin học.
 • Kỹ thuật điện tử công nghiệp.
 • Kỹ thuật điện tử viễn thông.
 • Kỹ thuật điện tử điện lạnh.
Xem Thêm:   4 LÝ DO CHÍNH CHỌN DU HỌC PHÁP

Bên cạnh các chuyên ngành nêu trên, các bạn có thể tìm hiểu thêm một số lĩnh vực khác có liên quan, xem xét thật kỹ trước khi đề ra mục tiêu học tập cho mình.

Khi du học Nhật ngành điện tử bạn cần đảm bảo những gì?

Đối với một quốc gia rất nghiêm khắc với việc xuất nhập cảnh như Nhật Bản, bạn cần phải đạt đủ điều kiện du học Nhật Bản và chuẩn bị đầy đủ những yêu cầu sau để chắc chắn không gặp trục trặc gì trong quá trình hoàn tất thủ tục du học:

 • Là người đã tốt nghiệp THPT, Đại học.
 • Trình độ tiếng Nhật từ N2 trở lên (ngày nay còn tùy thuộc vào yêu cầu từ phía trường bạn muốn nhập học).
 • Lý lịch sạch sẽ, không mắc bệnh truyền nhiễm như HIV,…
 • Thuộc diện được phép xuất nhập cảnh của cục hải quan.
 • Chứng minh tài chính đạt yêu cầu.
 • Có mục đích, kế hoạch học tập rõ ràng.

Hy vọng với những thông tin về việc du học Nhật Bản ngành điện tử trên đây sẽ phần nào giúp ích cho bạn trong định hướng tương lai sau này. Nếu còn thắc mắc, hãy liên hệ đến chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

—————-

 • Tìm kiếm thông tin trường nhật ngữ tại: tìm kiếm trường Nhật ngữ
 • Tìm kiếm thông tuyển sinh tại : tìm kiếm tin tuyển sinh du hoc
 • Đăng ký học tiếng Nhật tại : Khoá học tiếng Nhật