Du học Hà Lan 2024: Chi phí và điều kiện mới nhất hiện nay

Posted by

Du học Hà Lan có những ưu điểm gì? Chi phí du học Hà Lan là bao nhiêu? Điều kiện du học Hà Lan là gì? Công ty tư vấn du học Hà Lan nào uy tín? Hãy tìm hiểu qua bài viết này của công ty tư vấn du học Bluesea nhé.

Hà Lan là đất nước xinh đẹp nằm dưới mức nước biển, do vậy xuyên suốt khắp các thành phố là hệ thống kênh rạch dày đặc tạo nên khung cảnh đặc trưng của nơi đây. Hà Lan là quê hương của hoa Tuy-líp, nổi tiếng với những cành đồng hoa và cối xay gió. Xe đạp là phương tiện di chuyển chính mang lại cho đất nước này một bầu không khí trong lành hiếm có. Đặc biệt thủ đô Amsterdam được xếp hạng là một trong 5 thành phố xanh đáng sống nhất thế giới.

Những ưu điểm khi du học Hà Lan

Về chất lượng giáo dục

Hệ thống giáo dục bậc cao ở Hà Lan đứng thứ 7 thế giới theo bình chọn của Universitas 21. Du học tại đất nước này sinh viên có thể lựa chọn học tại các trường ranking cao nằm trong top 100 thế giới.

Về học phí

Chi phí học tập và sinh hoạt tại Hà Lan chỉ rẻ bằng một nửa hoặc 1/3 so với các trường có cùng thứ hạng ở Anh, Mỹ hoặc Úc.

Về thủ tục visa

Du học Hà Lan không cần chứng minh nguồn thu nhập ngoại trừ một số tiết kiệm khoảng 10.000 Euro. Không có visa trượt do trường là đơn vị đứng ra làm các thủ tục.

Xem Thêm:   Những khoản phí cần phải biết khi du học Nhật Bản

Về chế độ định cư

Sau khi kết thúc khóa học , sinh viên được tự động gia hạn visa 12 tháng để tìm việc làm. Nếu tìm được công việc thu nhập khoảng 27.000 Euro/ năm, sinh viên sẽ được cấp visa 5 năm ở lại làm việc và định cư hợp pháp tại đất nước này.

Tự do đi lại 26 nước châu âu

Hà lan nằm trong khối Schengen nên trong những năm học bạn có thể đi lại 26 nước thành viên mà ko cần visa, đó điều tuyệt vời với các bạn trẻ ham học hỏi và khám phá thế giới, bạn thử nghĩ xem nếu trong vòng 4 năm đại học mà bạn đi du lịch được 26 nước Châu Âu, biết được 26 nền văn minh của nhân loại, tiếp cận được 26 nền văn hóa thế giới, điều này chỉ có Du học tại Châu Âu mới có.

Không cần biết tiếng Hà Lan vẫn có thể đi du học

theo thông tin từ bộ Giáo dục Hà Lan thì có hơn 95% dân số nói tiếng Anh, vì vậy bạn không cần học tiếng Ha Lan bạn vẫn có cơ hội đi làm và tìm hiểu văn hóa Hà Lan

Đất nước có chỉ số hạnh phúc và an toàn top 10 thế giới

Hà Lan hiện nay là nước có chỉ số hạnh phúc và an toàn đứng trong top 10 trên toàn thế giới, vì vậy học sinh rất yên tâm khi du học tại nơi này.

Xem Thêm:   Top 5 Trung tâm tư vấn du học Singapore ở Hà Nội tốt nhất

Điều kiện du học Hà Lan

Do chính phủ Hà Lan có những chính sách khuyến học, hỗ trợ chi phí giảng dạy nên học phí ở đây tương đối rẻ so với các nước châu Âu. Tuy nhiên cũng vì vậy mà yêu cầu đầu vào của trường khá cao, nếu muốn vào thẳng chương trình Đại học, thông thường các bạn cần phải tham gia ít nhất 1 học kỳ năm nhất Đại học tại Việt Nam, sau đó sẽ nộp hồ sơ vào các trường Đại học cùng chuyên ngành tại Hà Lan. Đối với những bạn mới tốt nghiệp THPT mà muốn đi du học ngay, các bạn có thể lựa chọn học từ chương trình dự bị.

Điều kiện đối với hệ dự bị

– Tốt nghiệp lớp 12.

– Làm bài test Toán đầu vào.

– Tiếng anh IELTS Hoặc TOEIC.

Điều kiện hệ đại học

Đối với các ngành kinh thế: IELTS 6.0/TOEFL IBT 80

Đối với ngành PPLE: Do số lượng hạn chế nên khá khó với học sinh thông thường. Yêu cầu điểm học AAB (= 70%) và bài luận, phỏng vấn, CV và cá nhân luận.

Đối với hệ thạc sĩ

– Tốt nghiệp Đại học cùng chuyên ngành, GPA>7,0

– Làm bài test đầu vào (nếu trường yêu cầu)

– IELTS 6.5/TOEFL IBT 90

Chi phí du học Hà Lan

Chi phí sinh hoạt tại châu Âu nói chung và Hà Lan nói riêng vào khoảng 10.000 EUR/ năm. Dưới đây là các loại chi phí du học Hà Lan mà bạn cần biết:

Xem Thêm:   Tổng hợp 10 loại học bổng du học Nhật Bản

Vì sao lựa chọn Bluesea trong quá trình làm hồ sơ du học

⇒ Đã có hàng trăm học sinh và phụ huynh tìm đến công ty du học Bluesea để đạt được ước mơ du học của bản thân mình. Họ đã đặt niềm tin và chọn chúng tôi là người đồng hành trong suốt quá trình làm hồ sơ du học, bởi:

⇒ Đội ngũ tư vấn và xử lý luôn nhiệt tình, hỗ trợ trong việc định hướng đúng đắn các ngành học, trường theo nguyện vọng của học sinh và phụ huynh, phù hợp với tài chính của gia đình.

⇒ Có kinh nghiệm dày dạn trong việc xem xét, hướng dẫn xử lý các hồ sơ khó.

⇒ Xử lý hồ sơ nhanh chóng, theo sát từng hồ sơ của học sinh để đạt được kết quả cao nhất.

⇒ Tiếp tục hỗ trợ phụ huynh và học sinh sau khi đã đạt visa và đang học tại Hà Lan.

⇒ Công ty Bluesea là đại diện của hầu hết các trường từ các nước.

⇒ Tỉ lệ visa thành công cao.