HỌC DỰ BỊ TIẾNG TẠI PHÁP VÀ ĐIỀU KIỆN XIN VISA 2024

HỌC DỰ BỊ TIẾNG TẠI PHÁP VÀ ĐIỀU KIỆN XIN VISA 2024

(Việt Pháp Á Âu) – Bạn đã bao giờ nghĩ tới việc đi du học Pháp ngành học mơ ước khi chưa biết gì về tiếng Pháp hay tiếng Pháp trình độ đạt A1 hoặc A2 (sơ cấp). Bạn đang do dự nên học tiếng Pháp cho tốt (đến trình B2) tại Việt Nam rồi mới đi du học hay lựa chọn các khóa học tiếng Pháp tại các cơ sở đào tạo uy tín ? Chương trình học dự bị tiếng tại Pháp chính là giải pháp tốt nhất dành cho bạn. Cùng Việt Pháp Á Âu tìm hiểu những lợi ích của chương trình Dự bị tiếng tại Pháp cũng như các điều kiện xin visa năm nay các bạn nhé.

Có thể bạn quan tâm: KHAI GIẢNG LỚP TIẾNG PHÁP CHO NGƯỜI BẮT ĐẦULỚP LUYỆN TCF CẤP TỐC

I. CHƯƠNG TRÌNH HỌC DỰ BỊ TIẾNG TẠI PHÁP LÀ GÌ ?

Chương trình học dự bị tiếng tại Pháp được xây dựng dành cho các bạn du học sinh quốc tế muốn trau dồi và bổ sung thêm kiến thức chuyên sâu về tiếng Pháp trước khi theo học bậc cử nhân hay thạc sỹ tại các cơ sở đào tạo tại Pháp như trường đại học tổng hợp hay các trường lớn.

Các khóa học tiếng tại các trường đại học công lập hay trường tư tại Pháp cung cấp các lớp dài hạn theo kỳ (từ tháng 9 đến tháng 1 và từ tháng 2 đến tháng 6) hoặc ngắn hạn theo tuần học. Chương trình giảng dạy không chỉ chuyên sâu về văn phạm tiếng Pháp mà còn có các tiết học liên quan đến một vài ngành học mà bạn sẽ theo học tại chương trình đại học. Ví dụ: Kinh tế, luật, kế toán,…

Để được theo học khóa học dự bị tiếng tại Pháp, các trường không yêu cầu trình độ tiếng Pháp nhưng cần có thư nguyện vọng theo học “Lettre de motivation”. Việt Pháp Á Âu sẽ đồng hành và giúp bạn xin thư mời đảm bảo 100 %. Mức học phí thấp nhất là 400 Euro/năm.

Xem thêm:Việt Pháp Á Âu tuyển sinh chương trình dự bị tiếng PhápGiấy tờ và thủ tục cần thiết để đăng kí chương trình dự bị tiếng Pháp

Học dự bị tiếng tại Pháp và điều kiện xin visaII. HỌC DỰ BỊ TIẾNG TẠI PHÁP CÓ NHỮNG LỢI ÍCH GÌ ?

 1. Chi phí cực kì hợp lí (Đối với các trường công lập, học phí 1 kì chỉ rơi vào khoảng 1500 EUR).
 2. Bạn sẽ được cấp chứng chỉ trình độ tiếng Pháp sau mỗi khóa học.
 3. Bạn sẽ dễ dàng bắt kịp sinh viên Pháp sau khi kết thúc khóa học tiếng và theo học bậc Đại học, Thạc sỹ mà bạn mong muốn.
 4. Cải thiện nhanh chóng trình độ tiếng pháp (nghe, nói, đọc, viết) với các chương trình đào tạo tiếng tăng cường tại các trung tâm tiếng Pháp đạt chuẩn Qualité FLE.
 5. Được tham gia vào các chương trình thực tập “Stage”, “Atelier” theo chủ đề mà bạn đã học trong chương trình học của mình.
Xem Thêm:   Nên đi du học ở Úc hay Singapore: Đâu là lựa chọn thông minh?

Điều kiện xin visa du học Pháp

Có thể bạn quan tâm:Tổng hợp các trường dự bị tiếng tại ParisTổng hợp các trường dự bị tiếng tại Lyon

III. ĐIỀU KIỆN ĐỂ ĐƯỢC XÉT VISA HỌC DỰ BỊ TIẾNG TẠI PHÁP ?

Hiểu được nhu cầu của nhiều sinh viên, hiện nay, đại sứ quán Pháp tại Việt nam ngày càng mở rộng cánh cửa Visa cho các du học sinh muốn sang Pháp học dự bị tiếng. Muốn tham gia khóa học này, bạn cần đáp ứng những với các điều kiện sau đây để được cấp visa học dự bị tiếng tại Pháp :

 1. Bằng DELF B1 hoặc chứng chỉ TCF (khuyến khích đạt trình độ B1 và có điểm viết tương đương B1). Ngoài ra trong quá trình phỏng vấn với Campus France, bạn cần phải thể hiện được khả năng sử dụng tiếng Pháp giao tiếp 1 cách cơ bản (tương xứng với trình độ đạt được.
 2. Có giấy nhập học vào chuyên ngành tại trường đại học ghi danh sẽ đảm bảo tuyệt đối được nhận Visa.
 3. Giấy nhập học dự bị tiếng Pháp tại trường dạy tếng tại Pháp có thương hiệu FLE (thời gian học phải trên 6 tháng).
 4. Giấy xác nhận nhà ở tại Pháp.
 5. Bản sao các văn bằng, bản điểm đều phải được dịch ra tiếng Pháp hoặc tiếng Anh và có công chứng.Ngoài vấn đề giấy tờ, bạn cũng nên tự xác định đúng mục tiêu học tập và làm việc của mình. Vì đây cũng là điều kiện quan trọng nhất mang tính quyết định việc bạn du học là đúng đắn.
 6. Định hướng học tập “PROJET D’ETUDES” và nghề nghiệp “PROJET PROFESSIONNEL ”phải rõ ràng, minh bạch và nghiêm túc. Ví dụ: trong hồ sơ bạn nên ghi rõ về mục đích bạn học khóa dự bị tiếng tại pháp để làm gì? Có thể học tiếng để tự tin hơn khi theo học chương trình cử nhân bậc đại học hay thạc sỹ. Vì ngành mà tôi đang theo học cần một vốn tiếng Pháp tốt. Sau đó cũng nên nói có kế hoạch nghề nghiệp rõ ràng trong tương lai.
 7. Giấy chứng minh tài chính với số tiền tối thiểu khoảng 8000 Euro (số tiền tối thiểu để chi trả cho sinh hoạt phí tại Pháp trong 1 năm).
Xem Thêm:  
du học pháp chương trình dự bị
Việt Pháp Á Âu luôn hỗ trợ các bạn để có được một bộ hồ sơ hoàn hảo nhất

Như các bạn đã biết Campus France là một bộ phận của đại sứ quán Pháp tại Việt Nam. Vì vậy, bạn cần trình bày tốt về dự định của bản thân trong buổi phỏng vấn tại Campus nhằm mục đích thể hiện việc học tập của bạn là nghiêm túc và có kế hoạch rõ ràng.

Du học là một quá trình dài, đòi hỏi một sự nỗ lực rất lớn, từ khâu định hướng ngành học đến các bước chuẩn bị hồ sơ tỉ mỉ, kỹ lưỡng. Vì vậy, hãy để Việt Pháp Á Âu được đồng hành cũng bạn trên chặng đường đầy thử thách này, chúng tôi sẽ định hướng, hỗ trợ, lên kế hoạch hoàn hảo nhất, phù hợp nhất với năng lực và mục tiêu của bạn.

IV. DANH SÁCH MỘT SỐ TRƯỜNG ĐÀO TẠO TIẾNG PHÁP TẠI PHÁP

 1. Chương trình học dự bị tiếng Pháp chuyên sâu tại Paris 3
 2. Chương trình học dự bị tiếng Pháp tại trường Paris 12
 3. Học dự bị tiếng tại Đại học công giáo miền tây UCO
 4. Học dự bị tiếng Pháp tại Le Mans (Đại học Maine)
 5. Học dự bị tiếng tại đại học Perpignan
 6. Học dự bị tiếng tại Viện ngôn ngữ và văn hoá Pháp thuộc Đại Học Công Giáo Lyon
 7. Học dự bị tiếng tại trung tâm CUEF tại thành phố Grenoble
 8. Học tiếng Pháp tại trung tâm CIREFE – Rennes
 9. Học tiếng Pháp tại trường đại học Strasbourg

Ngoài ra, còn rất nhiều các trường đào tạo tiếng chất lượng cao khác tại Pháp, để được tư vấn cụ thể về trường đào tạo, các bạn đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi nhé.

V. LƯU Ý GIA HẠN VISA SAU KHI HOÀN THÀNH CHƯƠNG TRÌNH DỰ BỊ TIẾNG TẠI PHÁP

Gia hạn visa tại Pháp
Lưu ý gia hạn visa tại Pháp

Sau khóa học dự bị tiếng tại Pháp và đã thi thành công chứng chỉ tiếng trình độ B2 trở lên, sinh viên hoàn toàn có thể đăng kí học trực tiếp vào các chương trình (Cử nhân, thạc sĩ) tại các trường đại học mong muốn.

Xem Thêm:   Nên du học Úc hay Singapore: Đâu là lựa chọn thông minh?

Mọi thủ tục đăng kí gia hạn thẻ cư trú/ visa đều làm trực tiếp tại bộ phận quản lí xuất nhập cảnh thuộc sở cảnh sát của Pháp (La Préfecture) mà hoàn toàn không cần quay về Việt Nam để làm hồ sơ theo quy trình Campus France và Đại Sứ quán Pháp tại Việt Nam. Tuy nhiên, để gia hạn thành công, sinh viên sẽ phải cung cấp đầy đủ các giấy tờ cần thiết và đóng phí gia hạn theo đúng quy định

 • Giấy báo nhập học cho năm học mới do các trường tại Pháp cấp
 • Giấy tờ chứng minh tài chính (tối thiểu 8000 EUR), đảm bảo sinh hoạt phí trong 1 năm tại Pháp.
 • Giấy tờ chứng minh chỗ ở (attestation d’hébergement)
 • Phí gia hạn visa – làm thẻ tạm trú (có thể mua online)
 • Giấy khai sinh (được dịch và công chứng tại Pháp)
 • Ảnh thẻ 3,5 cm x 4,5 cm chuẩn ICAO của Pháp
 • Kết quả học tập năm học trước
 • Các giấy tờ liên quan đến bảo hiểm

Xem thêm:CÁC BƯỚC LÀM HỒ SƠ DU HỌC PHÁP NĂM 2024Giải đáp những thắc mắc du học Pháp (Phần 1)Giải đáp những thắc mắc du học Pháp (Phần 2)Giải đáp những thắc mắc du học Pháp (Phần 3)

Trên đây là một số thông tin cơ bản về du học pháp chương trình dự bị tiếng cũng như các điều kiện cần thiết để xin visa du học Pháp năm nay. Hy vọng sẽ giúp cho các bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất cho kế hoạch du học Pháp sắp tới của mình.

———————————————————————————-

Để được tư vấn về du học Pháp, xin học bổng du học Pháp và học tiếng Pháp, mời các bạn liên lạc với Việt Pháp Á Âu thông qua địa chỉ liên hệ sau:

việt pháp á âu

CÔNG TY TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ PHÁT TRIỂN HỘI NHẬP VIỆT PHÁP Á ÂU

Hotline : 0983 102 258Email : duhocvietphap@gmail.comFanPage : www.facebook.com/duhocvietphapaau/Địa chỉ : Phòng 1702, Tòa nhà A1, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội