Đừng vội kết án

Ngay khi nhận được điện thoại, nam bác sĩ tức tốc đến bệnh viện. Anh nhanh chóng mặc áo phẫu thuật và tiến thẳng vào phòng mổ. Khi đó, bố của cậu bé sắp được phẫu thuật đã chờ sẵn ở cửa phòng. Vừa thấy bóng bác sĩ, người cha liền nói: “Sao giờ này con mới về?

Anh không biết con trai tôi đang trong tình trạng nguy kịch sao? Bạn có thực sự có trách nhiệm nghề nghiệp không?


Vị bác sĩ bình tĩnh trả lời: “Xin lỗi, bây giờ không phải ca trực của tôi nên tôi không có mặt ở bệnh viện. Nhưng ngay khi nhận được điện báo, tôi đã đến ngay… Và bây giờ tôi muốn tĩnh tâm lại một chút để chuẩn bị cho ca phẫu thuật.”

Người cha tức giận: “Tâm tư sao?! Nếu con bạn đang ở trong phòng cấp cứu, bạn có thể bình tĩnh lại không? Nếu con trai bạn sắp chết, bạn sẽ làm gì?”

Bác sĩ mỉm cười và trả lời: “Tôi sẽ nói những gì Job đã nói trong Kinh thánh: “Thân xác trần trụi sinh ra từ cát bụi, tôi sẽ trở về với cát bụi trần trụi. Ông trời sinh ra, ông trời lấy đi, ông trời phù hộ”.

Xem thêm: Đừng để trái tim của bạn nghỉ ngơi

“Tư vấn cho người khác khi bạn không liên quan gì đến bản thân mình có vẻ quá dễ dàng.” Người cha phàn nàn.

Cửa phòng mổ đóng lại. Bác sĩ làm việc cật lực suốt mấy tiếng đồng hồ trong phòng mổ. Và anh ấy vui vẻ rời phòng mổ: “Ơn Chúa. Con trai ông đã được cứu. Nếu muốn biết thêm chi tiết, hãy hỏi cô y tá vừa giúp tôi ”. Không đợi người cha trả lời, bác sĩ đi thẳng ra khỏi bệnh viện.

Ngay khi cô y tá xuất hiện, ông bố liền nói:


“Loại người gì mà kiêu ngạo như vậy! Anh ấy thậm chí không mất vài giây để trả lời tôi và cho tôi biết tình trạng của con trai tôi.”

Cô y tá cúi xuống, bật khóc và xúc động, cô chậm rãi trả lời: “Con trai duy nhất của cô đã qua đời hôm qua vì tai nạn. Hôm nay anh ấy đang lo đám tang cho bạn. Nhưng ngay khi nhận được điện báo, ông đã đến ngay để cứu con trai mình. Giờ đây, anh đã trở về để tiếp tục chăm sóc con trai yêu quý của mình”.

Đừng lên án bất cứ ai. Vì bạn không biết cuộc sống của họ như thế nào hay điều gì đang diễn ra trong tâm hồn họ và họ đang cố gắng vượt qua điều gì.


Xem thêm: Tâm hồn và tình yêu của thiên nga

Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Châu Văn Liêm

Chuyên mục: Lắng Nghe Chia Sẽ

Nguồn: Trường Châu Văn Liêm

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button