Em đã chứng kiến cảnh bão lụt ở quê mình. Hãy viết bài văn miêu tả trận bão lụt khủng khiếp đó.


Văn mẫu lớp 6

Tôi đã chứng kiến ​​một trận lụt ở quê tôi. Viết bài văn miêu tả trận lụt kinh hoàng đó.

Tôi đã chứng kiến ​​một trận lụt ở quê tôi. Viết bài văn miêu tả trận lụt kinh hoàng đó.

Hướng dẫn


Miền Trung là nơi bão lũ xảy ra nhiều nhất trong các vùng miền của đất nước. Mỗi trận lũ đi qua miền Trung đều để lại cảnh tan hoang, nhà cửa tan hoang, phương tiện sinh hoạt của người dân cũng bị cuốn trôi. Mỗi khi mùa lũ về, tôi lại có cảm giác lo sợ trước những hậu quả nặng nề mà nó gây ra.

Khi cơn bão ập đến, bầu trời tối sầm lại. Gió gào thét, gào thét. Cây cối đung đưa và biến thành những cơn gió xoáy. Những cơn mưa xối xả trút xuống, trút xuống sân, mái ngói, ngọn cây. Trận chiến này chưa kết thúc, trận chiến khác lại tới. Trời mưa cả ngày lẫn đêm. Sau đó, nước sông bắt đầu dâng lên, màu nước đỏ như máu. Nước tràn qua đê vào làng mạc, thị trấn và thành phố. Nước ngập các con đường. Những cánh đồng chỉ còn một màu trắng. Những cơn gió mạnh kèm theo mưa lớn, chúng nối tiếp nhau. Nước ùa vào cống rãnh, kênh rạch. Nước sông sôi sùng sục, chảy xiết mang theo nhiều khúc gỗ từ xa đổ về. Bão lũ vẫn diễn ra hết sức dữ dội, các tầng lớp nhân dân nơi đây cùng các lực lượng vũ trang ra sức chống chọi. Hàng nghìn người dân dùng bao đất, cọc tre hộ đê, bảo vệ bờ sông, chống sạt lở, ngăn nước tràn vào thành phố, làng mạc. Tiếng mưa rả rích không ngớt, tiếng nước chảy xiết và tiếng khóc của nhiều người dân chống lũ càng làm thính giác người nghe thêm mệt mỏi. Tuy nhiên, họ vẫn quyết tâm chống lũ. Nước vẫn dâng cao và tràn bờ. Từng con thuyền khuất dần trong cơn mưa tầm tã. Người dân sống gần bờ sông đồng loạt di dời tài sản đến nơi an toàn trước khi lũ về. Thanh niên và lực lượng cứu hộ phải lênh đênh trên biển làm nhiệm vụ. Từng con thuyền nhấp nhô trên sóng, ai cũng tất bật, khẩn trương. Bão lũ kéo dài, nước các sông ầm ầm đổ ra biển. Gió biển thổi mạnh vào đất liền, đe dọa sau những cơn bão dữ dội. Nhiều ngôi nhà bị tiếng nổ, bay tứ tung. Nhiều ngôi nhà bị phá hủy và đổ sập. Có những ngôi nhà giờ chỉ còn là đống gạch vụn, dù đó là nơi mà người ta đã phải lao động rất lâu mới có được. Tài sản bị bão lũ cướp đi, tính mạng con người là điều khó tránh khỏi. Trường học, bệnh viện, nhà máy đều bị hư hại, kinh hoàng trong mấy ngày.


Xem thêm: Tả con gà mái nhà em

Bão lũ đi qua, làng xóm, phố xá nơi đây một màu đơn điệu, cảnh vật thật vắng lặng, buồn bã, nhìn sự mất mát ai cũng xót xa, đầy hụt hẫng.

Mùa lũ đến quê tôi thật khủng khiếp, nó tàn phá làng mạc, trường học và tài sản của mọi người. Nhiều năm nay, người dân miền Trung phải hứng chịu những cơn bão lũ bất thường. Đồng bào miền Trung chịu biết bao gian khổ. Chúng ta cần đoàn kết để giúp đỡ mọi người

Nguồn: Vietvanhoctro.comthẻ:
#đường #mưa #người #trường #mô tả

Bạn thấy bài viết Em đã chứng kiến cảnh bão lụt ở quê mình. Hãy viết bài văn miêu tả trận bão lụt khủng khiếp đó. có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm bên dưới để tieuhocchauvanliem.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Châu Văn Liêm

Chuyên mục: Văn Mẫu Lớp 6

Nguồn: Trường Châu Văn Liêm

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button