Em đã có dịp tiễn dưa người thân lên đường đi làm nghĩa vụ quân sự. Hãy tả lại quang cảnh của buổi tiễn đưa ấy.


Các bài văn mẫu lớp 7

Tôi đã có dịp tiễn người thân lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự. Tả cảnh buổi chia tay ấy.

Tôi đã có dịp tiễn người thân lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự. Tả cảnh buổi chia tay ấy.

Hướng dẫn


Trời chưa sáng hẳn loa phường đã vang lên tiếng nhạc chào đón bình minh. Các cuộc gọi không thường xuyên:

“Trân trọng kính mời các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự tập trung về phường lúc 5h30 sáng nay”.

Cả nhà tôi rộn ràng theo điệu nhạc và lời mời đó vì nhà tôi có một anh tên Hùng vinh dự được đi nghĩa vụ quân sự. Bố tôi giục:

– Hùng đi trước, cả nhà ra sau!

Khi cả nhà lên trụ sở phường thì ông Hùng đã qua phường rồi. Sân trụ sở phường chật ních người thân đến tiễn đưa, bố mẹ tôi đang nói chuyện với chú Trung và chú Hiếu. Tôi vui vẻ với Dung, Hà… hàng xóm. Có lẽ câu chuyện sáng hôm ấy chỉ xoay quanh “người ra đi!”. Khoảng mười lăm phút sau xe đến, không ai bảo ai, mọi người nhanh chóng lên xe đến sân vận động. Lễ chia tay chính thức được tổ chức tại đây.

Chẳng mấy chốc, xe đã vào cổng sân vận động. Một khung cảnh tưng bừng hiện ra trước mắt, không biết lễ xuất quân của vua Quang Trung ngày trước có thú vị như thế này không? Tiếng quân nhạc, tiếng trống ếch, tiếng trống lân… hòa trong không khí, vào rừng cờ, băng rôn, vào lòng người rộn ràng. Khắp sân vận động, từng nhóm, từng nhóm nói cười rôm rả. Tôi đang bận xem thì…

– Này, anh Hùng!

Mọi người quay lại. Anh hùng của ngày hôm nay đã rất khác. Bộ quần áo và chiếc mũ len màu xanh lá cây khiến anh trưởng thành hơn. Cả nhà trò chuyện rôm rả với anh. Tiệc chia tay nhưng chẳng ai buồn, kể cả Hùng!


Xem thêm: Đại cương cuộc sống của chúng ta sẽ bị tổn hại rất nhiều nếu chúng ta không có ý thức bảo vệ môi trường.

Có tiếng gọi. Những người lính mới nhanh chóng chạy về đơn vị. Họ xếp thành một hàng thẳng tắp. Cả một khối xanh mướt đứng yên trên thảm cỏ. Tiếng kèn, quốc ca vang lên trong nắng mai rực rỡ. Sau phần báo cáo ngắn gọn của ban tuyển quân, sau những lời chúc, dặn dò của chính quyền, của mẹ chiến sĩ đại diện cho gia đình, một tân binh đã vào hàng ngũ, trưởng thành và mạnh dạn bước lên lễ đường. Đài. Thay mặt người ra đi, anh hứa với cha mẹ và những người thân ở hậu phương sẽ ra sức rèn luyện trong quân ngũ để xứng đáng đứng trong hàng ngũ Quân đội nhân dân. Anh hướng về đồng đội và đọc to lời thề bảo vệ Tổ quốc. Hàng ngàn cánh tay trong khối màu xanh đồng loạt vươn lên với âm thanh vang dội.

– Thề! Thề! Thề!

Anh bước nhanh về đứng vào hàng ngũ của quân đội. Đại diện chính quyền và quân đội đến trao lá cờ Quyết thắng cho Người. Không khí đang yên lặng, bỗng vang lên tiếng vỗ tay. Theo hiệu lệnh, các anh bước nhanh về phía đoàn xe đang nóng lòng lăn bánh. Lúc ấy, đoàn người tiễn đưa như ong vỡ tổ, chen chúc hai bên đường đoàn xe đi qua. Xe chỉ huy lăn bánh, di chuyển rất chậm. “Đi bộ đội, đi trong mùa an ủi! Gió lá reo, gió lá reo…”. Những lời nhắn, những chiếc khăn vẫy, những cánh tay vươn ra từ cửa hông… Đoàn xe càng lúc càng nhanh, bỏ lại sau lưng đoàn xe tang…

Mẹ tôi lau nước mắt. Ba tôi lặng người nhìn theo đoàn xe. Giống như những người mẹ và người cha. Anh chị em luôn tươi cười. Còn tôi, hình ảnh về buổi lễ chia tay đoàn quân anh dũng chắc chắn sẽ theo tôi cho đến ngày tôi là người vinh dự được mọi người tiễn đưa.

Nguồn: Vietvanhoctro.com

Xem thêm: Giới thiệu hoa lanthẻ:
#mẹ tôi #người thân

Bạn thấy bài viết Em đã có dịp tiễn dưa người thân lên đường đi làm nghĩa vụ quân sự. Hãy tả lại quang cảnh của buổi tiễn đưa ấy. có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm bên dưới để tieuhocchauvanliem.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Châu Văn Liêm

Chuyên mục: Văn Mẫu Lớp 7

Nguồn: Trường Châu Văn Liêm

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button