Em hãy tả lại một tiết học Ngữ Văn.


Văn mẫu lớp 6

Tả một lớp học Văn.

  • Google+
  • liên kết
  • Pinterest

Tả một lớp học Văn.

Hướng dẫn


Tôi không thích môn văn như nhiều bạn cùng lớp mà thường thích các môn tự nhiên hơn. Giờ học văn không làm em hứng thú, thậm chí khiến em cảm thấy chán nản. Khi chúng tôi học văn bản “Lòng yêu nước” của I.Eren – bia và tình yêu văn học trong tôi bắt đầu từ hôm đó.

Tiếng trống vào lớp đã vang lên, các bạn đã vào lớp và ổn định chỗ ngồi. Nhiều bạn vội mở sách chuẩn bị cho bài học mới thì cô giáo bước vào lớp với nụ nước ngọt trên môi. Sau khi ổn định tổ chức lớp, cô hỏi: “Các em soạn bài chưa?”. Cả lớp đồng thanh đáp: “Dạ thưa cô!”. Cô kiểm tra lại các bài cũ, bài nào cũng trả lời lưu loát và đạt điểm cao. Cô rất hài lòng, khen cả lớp có tinh thần học tập.

Tiếp theo, cô nhắc chúng tôi mở sách học mới, phần giới thiệu bài mới của cô rất ấn tượng: “Các con ơi, trong mỗi chúng ta đều có một quê hương. xuất phát từ đâu, từ những gì chúng ta sẽ tìm hiểu trong bài: Lòng yêu nước. Em vô cùng xúc động trước lời giới thiệu của cô. Cả lớp đều chăm chú lắng nghe và ghi chép những điều cô nói. Trên bảng đen, những dòng phấn trắng dần hiện ra. Sau lời giới thiệu của tác giả và tác phẩm, cô dạy chúng mình cách đọc và đọc mẫu Giọng cô đọc nhẹ nhàng, ấm áp, truyền cảm Cô hỏi có ai xung phong đọc mẫu cho cả lớp không? đọc bài mà tự biết giọng mình không được hay, vả lại trước giờ mình vốn là người không hào hứng với văn chương, nhưng hôm nay hứng thú vô cùng, tay run run, cô thấy vậy nhưng vẫn gọi mình dậy để đọc Những từ đầu tiên phát ra trôi chảy và tôi đã đọc nó một cách nhiệt tình, se hồn nhiên như quên hết mọi thứ xung quanh… Những dòng thơ làm tôi xúc động vô cùng: “Người miền Bắc nghĩ đến rừng bên sông Vina hay miền. Sucono, những đêm tháng sáu rực rỡ… người Ucraina nhớ bóng hoa huệ bên đường trầm mặc, sự tĩnh lặng của trưa hè vàng… Người Gruzia ngợi ca không khí núi cao, niềm vui bất ngờ, lời thân tình dịu lại, lời cuối lời tạm biệt… người dân Leningrad nhớ dòng sông Neva rộng lớn hùng vĩ như nước Nga, những bức tượng đồng khắc những chú ngựa nhốt trong lồng, những con phố mà mỗi ngôi nhà là một trang sử”. Đọc xong, lòng tôi như nhảy dựng lên Em vừa tức ngực vừa xúc động vừa hồi hộp không biết đọc bài như thế nào.Cô giáo và cả lớp vỗ tay!Cô nói em chưa từng đọc một bài văn nào mà bây giờ em đọc diễn cảm như vậy,cô khen em rất xúc động và coi đó là động lực để em yêu thích học văn hơn.

Xem thêm: Hướng dẫn viết bài luận


Sau phần đọc của bạn là phần phân tích tác phẩm. Không biết là do các bạn khen mà tôi có cách nhìn khác, hay tiết học hôm nay khác nhưng tôi thấy lớp rất sôi nổi. Khi cô đặt câu hỏi, những cánh tay nhỏ xinh giơ lên ​​một cách đều đều. Ai cũng muốn được gọi bằng thầy. Mọi người dường như bị cuốn hút vào lớp học. Không ai xao nhãng mà bỏ quên không gian, tiếng động ngoài cửa lớp, hình như tiếng chim đã thôi hót, lá đã thôi rung rinh. Vạn vật đứng lại nghe cô giảng: “Lòng yêu nước bắt nguồn từ những điều tầm thường, quen thuộc nhất: yêu nhà, yêu quê hương tức là yêu tổ quốc, yêu người thân”. Tôi còn được cô gọi lên phát biểu vài lần nữa, cô khen tôi tiến bộ. Tôi vô cùng hạnh phúc và tự hứa sẽ cố gắng hơn nữa. Qua lời kể của cô, gương mặt ai cũng tràn đầy niềm tự hào và tình yêu đất nước. Tất cả họ dường như muốn xuất sắc trong học tập của họ. Giờ học diễn ra sôi nổi, sôi nổi. Khi tiếng trống vang lên, bài giảng kết thúc.

Buổi học đã kết thúc nhưng từng lời nói của cô vẫn còn nguyên vẹn trong tâm trí tôi. Tôi thấy môn văn rất thú vị, nó có sự thú vị khác hẳn các môn học khác chứ không nhàm chán như tôi nghĩ trước đây. Sau buổi học đó, em chăm chỉ học văn hơn và bây giờ em đã trở thành học sinh giỏi văn của trường. Tôi sẽ ghi nhớ bài học ý nghĩa đó đến suốt đời.

Xem thêm: Biểu cảm của cây trúc

Nguồn: Vietvanhoctro.comthẻ:
#giới thiệu #sinh viên #học tập #lớp học

Bạn thấy bài viết Em hãy tả lại một tiết học Ngữ Văn. có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Những hình ảnh hài hước về Covid-19 bên dưới để tieuhocchauvanliem.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Châu Văn Liêm

Chuyên mục: Văn Mẫu Lớp 6

Nguồn: Trường Châu Văn Liêm

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button