Em hãy viết một đoạn văn ngắn kể về tình cảm của một người thân trong gia đình đối với em.


Các bài văn mẫu lớp 4

Viết một đoạn văn ngắn nói về tình cảm của một người thân trong gia đình đối với em.

Viết một đoạn văn ngắn nói về tình cảm của một người thân trong gia đình đối với em.

BÀI TẬP 1


(Nói về bà ngoại)

Trong gia đình, người hiền và nuông chiều cháu nhất là bà ngoại.

Bà năm nay đã ngoài tám mươi tuổi. Tóc ngoại bạc trắng như băng. Da mặt nhăn nheo nhưng đôi mắt vẫn tinh anh, rất dịu dàng và ấm áp. Tay chân bà gầy và nhỏ. Bà ngoại rất yêu các cháu của mình, đặc biệt là bà rất yêu tôi. Em đi học về đã thấy bà ngoại đang chuẩn bị cơm cho em. Tôi lớn rồi, tự nấu ăn được nhưng bà ngoại luôn ân cần, chăm sóc tôi. Những khi tôi sốt cao, khi tỉnh dậy, tôi thường thấy bà nội đang lúi húi nấu cháo cho tôi. Bà thương tôi như vậy nên tôi cũng cưng bà luôn.


Bà tôi tuy đã già nhưng là chỗ dựa tinh thần cho cả gia đình. Mỗi lần về nhà, tôi đều chạy đến tìm bà để chào và ôm bà. Bề ngoài mắng yêu tôi. Em sẽ cố gắng học thật giỏi để bà và gia đình vui lòng.

BÀI TẬP 2

(Kể cho tôi nghe về anh trai của bạn)

Cha mẹ tôi chỉ có hai người con: anh tôi và tôi. Tôi yêu bạn rất nhiều.

Anh tôi hơn tôi chục tuổi nên rất chững chạc, quán xuyến mọi việc trong nhà giúp bố mẹ. Thầy dạy tôi rất dễ hiểu. Anh còn lo cho tôi quần áo, bắt tôi đi học đúng giờ. Anh dạy tôi học giỏi và thay bố mẹ chỉ vẽ tôi làm việc nhà cho gọn gàng sạch sẽ: anh chỉ cho tôi cách quét nhà, cách tưới hoa và rau. Hai anh em cùng làm, cùng học rất vui vẻ và đầm ấm.

Anh luôn ân cần, che chở, dạy dỗ em. Đôi khi tôi có cảm giác anh giống như một người cha vậy. Ngay cả những người bạn của tôi cũng yêu mến anh trai tôi.

Nguồn: Vietvanhoctro.com

Xem thêm: Ôn tập 3 Tiếng Việt lớp 4 học kì 2thẻ:
#anh trai #cha mẹ #gia đình #mẹ tôi #họ hàng

Bạn thấy bài viết Em hãy viết một đoạn văn ngắn kể về tình cảm của một người thân trong gia đình đối với em. có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?
Nếu không hãy comment góp ý thêm bên dưới để tieuhocchauvanliem.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé!
Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Châu Văn Liêm

Chuyên mục: Văn Mẫu Lớp 4

Nguồn: Trường Châu Văn Liêm

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button