Em hãy viết về quá trình phấn đấu để trở thành học sinh giỏi và giữ vững danh hiệu học sinh giỏi mà em đã đạt được, những định hướng của em trong…


Các bài văn mẫu lớp 4

Em hãy viết về quá trình phấn đấu trở thành học sinh giỏi và giữ vững danh hiệu học sinh giỏi mà em đã đạt được, định hướng của em trong…

Em hãy viết về quá trình phấn đấu trở thành học sinh giỏi và giữ vững danh hiệu học sinh giỏi mà em đã đạt được, định hướng của em trong…

hướng dẫn


Dấn thân vào con đường học vấn, ai cũng sẽ vấp ngã, chúng ta hãy cố gắng rút ra cho mình những bài học quý giá.

Từ khi bước vào thời sinh viên, tôi là một đứa lười học. Thay vì ngồi làm bài hàng giờ đồng hồ như các bạn học sinh khác, em chỉ bấm bài để học thuộc lòng trong sổ, hay chắp tay khấn trời. Nhưng sau đó, kết quả tôi nhận được là gì? Tất cả chỉ là những điểm 0, 1,2, ánh mắt khinh thường của bạn bè, sự thất vọng của thầy cô, mái tóc hoa râm do vất vả chăm lo cho con ăn học mà chưa bao giờ được lớn lên. ngẩng cao đầu. Tôi bắt đầu cảm thấy hối hận.

Sau một thời gian, tôi bắt đầu hiểu chuyện hơn, suy nghĩ khoa học hơn, không còn tin vào chuyện thần thánh nữa. Tôi bắt đầu tập trung vào việc học của mình. Em đã vạch ra kế hoạch cụ thể cho mình: Hàng ngày phải đến lớp đúng giờ, đều đặn, bất kể mưa to gió lớn; trong lớp chú ý nghe cô nói, chỗ nào không hiểu thì hỏi cô giáo; Lúc rảnh rỗi tìm các loại sách bài tập Toán để giải, xem nhiều sách văn học để nâng cao kỹ năng viết, tìm hiểu sách Khoa học, Lịch sử, Địa lý. Lúc đầu, tôi không thực hiện theo kế hoạch của mình một cách đầy đủ và đều đặn, rồi dần dần, nó trở thành thói quen, tôi coi những công việc đó là phần việc mình phải làm, xem đó là niềm vui của cuộc đời mình. tôi. Thế là, một điều kỳ diệu đã xảy ra… Trong vở của tôi chỉ có 8, 9, 10 điểm. Sau mỗi bài kiểm tra, thầy khen tôi trước lớp với nụ cười vui vẻ, trước học sinh. ánh mắt kinh ngạc và ngưỡng mộ của các bạn cùng lớp. Bây giờ, mọi người yêu mến tôi, gần gũi với tôi hơn và tôn trọng tôi hơn. Bố mẹ tôi luôn tự hào khi nói với hàng xóm rằng tôi đã trở thành một học sinh giỏi… Hàng loạt niềm vui đã đến với tôi khiến tôi rất hạnh phúc! Những nỗ lực của tôi đã không vô ích!

Xem thêm: Kể câu chuyện về sự dằn vặt của Andrew

;


Suốt thời gian dài được mọi người xung quanh khen ngợi, tôi ngày càng trở nên chủ quan, suốt ngày chỉ mải mê với trò chơi điện tử bất chấp lời khuyên của bố mẹ. Đó là lý do tại sao hiệu suất của tôi giảm xuống. Cho đến một lần, khi đang làm bài kiểm tra, tôi nhìn vào tờ giấy mà không biết trả lời câu nào, tôi cảm thấy sợ hãi, sợ hãi rất nhiều thứ, và sau đó tôi quyết định xem bài của bạn. Thật xui xẻo! Tôi mới chỉ chép được bốn câu trả lời thì một bóng dáng cao lớn nhưng thực sự đáng sợ đứng bên cạnh tôi – giáo viên chủ nhiệm. Cô nhìn tôi với ánh mắt đầy thất vọng, các bạn trong lớp nhìn tôi như người xa lạ, họ cứ nhìn tôi chằm chằm, cho đến khi cô đánh dấu đỏ vào bài của tôi. Lúc đó tôi đã trách cô rất nhiều, cô đã làm tôi bẽ mặt trước cả lớp. Đến bây giờ tôi mới hiểu rằng, lẽ ra lúc đó tôi phải cảm ơn cô, nếu không có cô, làm sao tôi có thể quyết tâm giữ vững danh hiệu học sinh giỏi của mình? Một lần nữa, tôi lại làm theo kế hoạch cũ, rất khó khăn để từ bỏ trò chơi điện tử hấp dẫn đó. Tôi tìm đến những người bạn thân để học lại những kiến ​​thức mà ngày xưa tôi không để ý. Tôi đăng ký học thêm để tiếp xúc với việc học thường xuyên hơn và để nhắc nhở mình không bao giờ sao nhãng việc học nữa. Đôi khi, tôi tìm đến “internet” để xem lại và cải thiện những gì tôi đã học được. Có thể nói tôi đã dùng đủ mọi cách để bổ sung và củng cố kiến ​​thức của mình. Lần này, thầy cô và bạn bè đã công nhận sự cố gắng của tôi, họ đặt trọn niềm tin vào tôi, cuối cùng tôi đã không phụ lòng mong đợi của họ.

Xem thêm: Tả chiếc cặp đi học của em

Tôi đã trải qua hai lần vấp ngã trên con đường học vấn, và tôi đã tự hứa với mình rằng: Hãy luôn cố gắng đạt được mục tiêu của mình, đừng bao giờ chủ quan trước những lời khen chê của người khác. Hiện tại, mục tiêu gần nhất của em là đạt danh hiệu học sinh giỏi năm học 2011-2012, quyết tâm hoàn thành bài thi cuối năm chương trình Tiểu học với số điểm 20. Xa hơn nữa, em ước mình có thể trở thành một cô giáo tài năng để chia sẻ với học sinh kiến ​​thức và kinh nghiệm của mình.

trăng sáng


Bạn thấy bài viết Em hãy viết về quá trình phấn đấu để trở thành học sinh giỏi và giữ vững danh hiệu học sinh giỏi mà em đã đạt được, những định hướng của em trong… có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?

Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Châu Văn Liêm

Chuyên mục: VĂN MẪU LỚP 4

Nguồn: Trường Châu Văn Liêm

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button