Giải bài tập trang 47, 48 Vật lí 9, Bài tập vận dụng định luật Jun – Len-xơ

Trong phần hướng dẫn Giải bài tập Vật Lí trước, các em đã được tìm hiểu về định luật Jun – Lenz, đến với phần Giải bài tập trang 47, 48 SGK Vật Lý 9 phần Bài tập áp dụng định luật Jun – Lenxơ, chúng ta sẽ tìm hiểu cách áp dụng định luật Jun – Lenxơ. luật để giải quyết vấn đề hiệu quả hơn. Mời các bạn tham khảo tài liệu để biết cách giải bài tập cho thành thạo.

Giải bài 1 trang 47 SGK Vật Lý 9

Chủ đề:

Một bếp điện đang hoạt động bình thường có điện trở R = 80Ω và cường độ dòng điện qua bếp là I = 2,5A.

a) Tính nhiệt lượng do bếp tỏa ra trong 1s.

b) Dùng bếp điện đun 1,5l nước có nhiệt độ ban đầu là 250C, thời gian đun sôi là 20 phút. Coi nhiệt lượng cung cấp để đun sôi nước là có ích, tính hiệu suất của bếp. Biết nhiệt dung riêng của nước là c = 4 200J/kg.K.

c) Mỗi ​​ngày dùng bếp điện này 3 giờ. Tính tiền điện phải trả khi sử dụng bếp điện đó trong 30 ngày, nếu giá 1kW.h là 700 đồng.

Câu trả lời:

Giải bài 2 trang 48 SGK Vật Lý 9

Chủ đề:

Người ta dùng một ấm điện có ghi 220V – 1000W với hiệu điện thế 220V để đun sôi 2l nước từ nhiệt độ ban đầu là 200C. Hiệu suất của ấm là 90%, trong đó nhiệt lượng cung cấp để đun sôi nước được coi là có ích.

a) Tính nhiệt lượng cần thiết để đun sôi lượng nước trên, biết nhiệt dung riêng của nước là 4 200J / kg.K.

b) Tính nhiệt lượng mà ấm điện tỏa ra khi đó.

c) Tính thời gian đun sôi lượng nước trên.

Câu trả lời:

cuối sách ở trang 47 48 và ngày thứ 9 của trò chơi là

Giải bài 3 trang 48 SGK Vật Lý 9

Chủ đề:

Đường dây tải điện từ mạng điện dùng chung đến một gia đình có tổng chiều dài là 40m, có lõi bằng đồng có tiết diện 0,5mm2. Hiệu điện thế ở cuối đường dây (ở nhà) là 220V. Gia đình này sử dụng đèn dây tóc sợi đốt có tổng công suất 165W, thời gian chiếu sáng trung bình 3 giờ mỗi ngày. Biết điện trở suất của đồng là 1,7.10-8 Ω.m.

a) Tính điện trở của toàn bộ đường dây dẫn từ mạng điện chung vào nhà.

b) Tính cường độ dòng điện chạy trong đường dây tải điện khi sử dụng công suất đã cho ở trên.

c) Tính nhiệt lượng tỏa ra trên đường dây tải điện này trong 30 ngày theo đơn vị kW.h.

Câu trả lời:

Chương 47 48 48 và 9 bai tap van Dung Dinh luat jun len xo 3

Bài tập về công suất điện và sử dụng điện năng là một bài học quan trọng trong chương I Điện học. Cùng xem gợi ý Giải bài tập trang 40, 41 Vật lý 9 để hiểu rõ hơn.

Trong chương I Vật lí 9 các em tìm hiểu bài Điện học – Công của dòng điện. Các em cần Giải bài tập trang 37, 38, 39 Vật Lí 9 trước khi đến lớp để học tốt Vật Lí 9 hơn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/giai-bai-tap-trang-47-48-vat-li-9-bai-tap-van-dung-dinh-luat-jun-len-xo-39445n.aspx

Bạn thấy bài viết Giải bài tập trang 47, 48 Vật lí 9, Bài tập vận dụng định luật Jun – Len-xơ có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Những hình ảnh hài hước về Covid-19 bên dưới để tieuhocchauvanliem.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Châu Văn Liêm

Chuyên mục: Môn Vật Lý

Nguồn: Trường Châu Văn Liêm

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button