Giải thích câu nói “Học, học nữa, học mãi”


Bài văn mẫu Bài văn mẫu lớp 7

Giải thích câu nói “Học, học nữa, học mãi”

Đề bài: Em hãy viết bài văn giải thích câu “học, học nữa, học mãi”

Phân công


Học tập là một quá trình lâu dài, là con đường để con người tiếp cận tri thức, trau dồi kỹ năng, mở mang đầu óc để khám phá những điều hay. Việc học là cần thiết trong suốt cuộc đời vì tri thức nhân loại là kho tàng vô cùng phong phú, nó như biển cả bao la mà sự hiểu biết của con người thì có hạn. Con người từ khi sinh ra chưa biết gì về cuộc đời, chưa biết làm gì nên phải học từ việc nhỏ nhất đến việc lớn lên. Việc học là cả đời chứ không phải một lúc nên có câu “học, học nữa, học mãi”.

Học hay còn gọi là học, học, học là quá trình tiếp thu cái mới hoặc bổ sung, trau dồi kiến ​​thức, kỹ năng, kinh nghiệm, giá trị, nhận thức hoặc sở thích có thể liên quan đến việc học. tổng hợp các loại thông tin khác nhau. Học cũng như học có phương pháp, không bắt buộc phải tùy hoàn cảnh. Nó không xảy ra cùng một lúc mà dựa trên những khuôn mẫu mà chúng ta đã biết. Học tập có thể được xem như một quá trình, không phải là một tập hợp các kiến ​​thức thực tế và thực hành giáo điều.

Chúng ta học ở mọi nơi, không chỉ ở trường mà còn ở ngoài xã hội, học từ cha mẹ, bạn bè, học từ khi mới lọt lòng, học ăn, học nói, học gói, học mở. Lớn lên một chút học cách giao tiếp, ứng xử, học kiến ​​thức khoa học xã hội. Chúng ta có thể tìm hiểu qua sách báo, các phương tiện thông tin đại chúng để thu thập thông tin một cách toàn diện nhất. Học là để chúng ta mở mang kiến ​​thức, sự hiểu biết để giúp ích cho chúng ta trong cuộc sống này. “Học mãi” là học hết kiến ​​thức ở lĩnh vực này, rồi học sang lĩnh vực khác, từ tổng quát đến cụ thể, từ mức độ dễ đến khó. Người ham học hỏi bao giờ cũng thấy thiếu, học như thế vẫn chưa đủ, phải luôn cố gắng tổng hợp thật nhiều kiến ​​thức để nâng cao hiểu biết. Mọi người nâng cao hiểu biết của mình bằng cách đi học mẫu giáo, sau đó đến trường tiểu học, rồi đến trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông, trường đại học và sau đó là trường đại học. Việc học không bao giờ là thừa và luôn được con người trau dồi theo thời gian.

Xem thêm: Cảm nghĩ của em về mái trường


Tuy nhiên, có nhiều bạn còn hiểu sai về kiến ​​thức, họ chỉ học những gì mình thích và bỏ qua tất cả những kiến ​​thức khác. Và cách học sai lầm, luôn tin vào những gì mình thấy mà cổ hủ bác bỏ những ý kiến ​​khác.

Còn “học mãi” là học suốt đời, học không ngừng, học cho đến già, luôn học hỏi và cập nhật kiến ​​thức mới dù tuổi già, ham học thì tuổi tác và thời gian không bao giờ là vấn đề. trưởng. Có những bạn trẻ ngày nay rất lười học, luôn lãng phí thời gian vào những việc vô bổ, tiêu xài phung phí, tụ tập bạn bè ăn chơi trong khi bài tập, sách vở thì mặc kệ. Việc học rất quan trọng đối với mỗi cá nhân, càng học bạn càng tự tin vào bản thân, kiến ​​thức càng rộng, hiểu biết càng cao giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn về một vấn đề, tìm ra cách giải quyết nhanh hơn. Học tập cũng là con đường nhanh nhất giúp bạn chạm tới ước mơ của mình. Khi bạn chăm chỉ học tập, bạn có thể giúp những học sinh kém hơn mình tìm ra con đường học tập tốt nhất.

Học không chỉ là quá trình rèn luyện trí tuệ mà còn là quá trình rèn luyện tình cảm, đạo đức. Con người, ngoài cái tâm, còn cần cái tâm. Học là để hiểu những điều bí ẩn của cuộc sống và vũ trụ chứa đựng trong những kiến ​​thức toán học đơn giản hay trong quy luật sinh diệt của toàn xã hội. Như vậy, có biết bao tri thức mới, hiểu biết mới về cuộc sống và thế giới mà chúng ta tìm kiếm không chỉ bằng khối óc mà còn bằng cả tâm hồn. Học cả trí lẫn tâm là cách học toàn diện cần hướng tới.

Xem thêm: Biểu cảm của em gái

Xưa ông cha ta có truyền thống hiếu học như Mạc Đĩnh Chi là con nhà nghèo nhưng tối ngày vẫn say mê học tập vì nhà nghèo mà tối ngày vẫn say mê học tập. Anh ấy bắt đom đóm để làm đèn… Ngày nay có rất nhiều ví dụ. ham học và chăm học mà chúng ta cần phải học. Ngày xưa chiến tranh, bom đạn, nhưng học trò yêu học hơn mạng sống. Họ đã vượt qua nguy hiểm và đến trường để học chữ, mong rằng khi lớn lên sẽ giúp ích cho đất nước.

Nhưng học như thế nào cho hiệu quả thì ít người làm được. Chúng ta cần chú ý nghe thầy giảng, đọc nhiều tài liệu và tham khảo ý kiến ​​của những người am hiểu để đảm bảo kiến ​​thức đã học là chính xác. Luôn lắng nghe góp ý của mọi người để rút ra kinh nghiệm cho bản thân. Luôn tạo cho mình thói quen học tập nghiêm túc, say mê và sáng tạo. Học phải đi đôi với hành vì chỉ có như vậy chúng ta mới có thể nhớ lâu những kiến ​​thức đã học.

Câu nói khuyên chúng ta phải học nhiều, học không mệt mỏi để tạo nên nguồn tri thức vô tận trong mỗi người để sau này khi trưởng thành có thể làm chủ mọi công việc, góp phần xây dựng đất nước và xã hội ngày nay. giàu đẹp, văn minh. Mỗi học sinh hãy luôn ghi nhớ và làm theo.

Xem thêm: Phân tích bài Bình Ngô Đại Cáo của Nguyễn Trãithẻ:
#bản thân #cá nhân #chiến tranh #thầy cô #con đường #con người #cuộc sống #học thêm #học lệch #học ngày mai #học sinh #học tập #lười học #thời gian #trường học #tự tin #ước mơ #giải thích #văn minh #đi học đại học

Bạn thấy bài viết Giải thích câu nói “Học, học nữa, học mãi” có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?
Nếu không hãy comment góp ý thêm bên dưới để tieuhocchauvanliem.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé!
Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Châu Văn Liêm

Chuyên mục: VĂN GIẢI THÍCH

Nguồn: Trường Châu Văn Liêm

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button