Giáo viên Mỹ ném học sinh 14 tuổi vào tường

Sự việc xảy ra vào ngày 29/4/2022 nhưng tới nay mới được thông tin rộng rãi. Tại Học khu độc lập Round Rock, một cơ sở giáo dục cho những học sinh mắc chứng rối loạn cảm xúc, Quintin Proctor (14 tuổi) nói rằng cậu đã bị đưa vào khu vực gọi là “phòng hạ-nhiệt” (“cool-down room”) vì thái độ ngang ngược với 2 giáo viên nữ. 

Video ghi lại cảnh một thầy giáo túm và ném một học sinh vào tường. Ảnh: Cắt từ video.

“Khi đến đó, em khá bình tĩnh. Em chỉ dựa lưng vào tường, những giáo viên đứng ngoài cửa canh giữ thái độ cũng bình thường, và sau đó, thầy Thomas đã đi đến” – Quintin Proctor nói.

Thầy Jacob Thomas, trợ lý hiệu trưởng của trường, đến bảo 2 giáo viên rời đi. Quintin nghĩ cậu cũng được rời đi. Tuy vậy, khi cậu chạy ra ngoài, thầy Thomas đã túm lấy và ném cậu đập đầu vào tường. Theo video ghi lại, Proctor lập tức đứng dậy và bắt đầu các động tác đấm về phía giáo viên. 

Báo cáo của trường về vụ việc cho biết cậu đã nhổ nước bọt vào mặt giáo viên. Phát ngôn viên của trường thông tin thầy Thomas vẫn tiếp tục công tác nhưng được điều chuyển sang khu vực khác. 

Không hài lòng với kết luận, mẹ của Proctor, cô Tatiana Alfano, đã tìm đến Cơ quan gia đình và dịch vụ bảo vệ Texas. Tuy nhiên, kết luận của cơ quan này cho rằng kết quả giám định thương tật không đủ để xác định con trai cô bị lạm dụng.

Xem Thêm:   Một giáo viên ở Anh bị sa thải sau 74 lần mở trình duyệt 'người lớn' trên lớp
Kết luận của Cơ quan gia đình và dịch vụ bảo vệ Texas cho thấy “cáo buộc lạm dụng và ngó lơ không xảy ra.” Ảnh: Fox4austin.

Cô Alfano tin rằng việc nhân viên nhà trường ngăn cản con trai cô rời khỏi “phòng hạ-nhiệt” là bất hợp pháp. Luật Giáo dục bang Texas ngăn cấm các nhân viên trường học nhốt học sinh trong một không gian trống hoặc chặn lối ra. Các hướng dẫn của Cơ quan giáo dục Texas (TEA) cũng nêu rõ không được dùng vũ lực “ngăn cản học sinh rời đi.”

Alfano đã thuê một luật sư cho vụ kiện nhằm tìm kiếm những thay đổi về chính sách và luật, bao gồm yêu cầu thay đổi định nghĩa “lạm dụng” và các học khu cần có các chuyên gia hỗ trợ sức khỏe tâm lý cho học sinh sau thời gian quản chế.

Một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2020 bởi Tổ chức Dịch vụ pháp lý cho quyền người khuyết tật Texas cho thấy 91% học sinh có khiếm khuyết về cơ thể hay rối loạn cảm xúc của bang phải trải qua thời gian quản chế ở trường. 

Sau khi cô Alfano đăng video lên mạng xã hội, nhà trường đã liên hệ với luật sư của cô và đề nghị trả 10.000 USD để xóa video và ký một thỏa thuận không tiết lộ sự việc, nhưng cô đã từ chối. 

Học khu độc lập (independent school district-ISD) ở Mỹ hoạt động như một cơ sở giáo dục độc lập, đặc trách về giáo dục bậc tiểu học và trung học. Học khu chỉ chịu sự giám sát của chính quyền bang. Hiện giờ, bang Texas có nhiều học khu độc lập nhất ở Mỹ, với hơn 1.000 trường.

Bảo Huy (Theo FOX 7 Austin)

ĐH Stanford xin lỗi vì một quyết định trong quá khứ

Xem Thêm:   Quán bún cá chuẩn vị Thái Bình nằm sâu trong ngõ nhỏ, khách Hà Nội xếp hàng chờ ăn

ĐH Stanford xin lỗi vì một quyết định trong quá khứ

ĐH Stanford (Mỹ) đã công bố một báo cáo thừa nhận việc “cố gắng” ngăn chặn tuyển sinh sinh viên Do Thái vào những năm 1950, đồng thời phủ nhận sự việc kéo dài những năm sau đó.
Một giáo viên Mỹ lập 'danh sách sát hại' học sinh và đồng nghiệp

Một giáo viên Mỹ lập ‘danh sách sát hại’ học sinh và đồng nghiệp

Một giáo viên lớp 5 ở thành phố East Chicago, bang Indiana (Mỹ) đã bị bắt sau khi nói với một học sinh rằng đã lập “danh sách sát hại” các học trò cô dạy cũng như đồng nghiệp.
Lo ngại học sinh 'lệch chuẩn tình dục', trường Cơ đốc giáo ở Úc mở cuộc điều tra

Lo ngại học sinh ‘lệch chuẩn tình dục’, trường Cơ đốc giáo ở Úc mở cuộc điều tra

Trước lo ngại của phụ huynh về “các tiêu chuẩn đạo đức trong Kinh thánh”, hiệu trưởng một trường tôn giáo ở Úc tiến hành cuộc điều tra liệu học sinh của trường có biết giáo viên sống với bạn trai dù chưa kể hôn.

Nguồn bài viết: Giáo viên Mỹ ném học sinh 14 tuổi vào tường Tại Tieuhocchauvanliem.edu.vn

Bạn đang xem chuyên mục: DU HỌC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *