Google Remarketing là gì? Lợi ích của Google Remarketing mang lại

Google Remarketing là gì? Lợi ích của Google Remarketing mang lại

Google Remarketing còn được gọi là tiếp thị lại, là phương thức quảng cáo hiển thị cho những người đã từng truy cập vào website của bạn nhưng chưa hoàn tất thao tác như bạn mong muốn. Thông tin của người truy cập sẽ được lưu lại và khi truy cập trang khác có dùng Google Ad Network sẽ nhìn thấy quảng cáo của bạn. Để biết cụ thể hơn, hãy cùng LPTech giải nghĩa Google Remarketing và tìm ra những lợi ích của nó.

Google Remarketing là gì?

Google Remarketinglà quảng cáo hoặc email từ doanh nghiệp gửi đến các vị khách đã từng truy cập vào website của doanh nghiệp đó nhưng không mua gì. Trong số những người rời đi đó, có rất nhiều người là do đang phân vân suy nghĩ chưa biết có nên chi tiền mua sản phẩm hay không.

Google Remarketing giúp bạn tiếp cận lại một lần nữa với đối tượng khách hàng này, nhắc nhở khơi gợi lại kèm một ưu đãi nào đó để tăng chuyển đổi khách hàng. 

Cách Google Remarketing hoạt động

Khi ai đó dừng chân trên website của bạn, điều đó chứng tỏ họ có tò mò và quan tâm đến sản phẩm (dịch vụ) trên đó. Google Remarketing sẽ giúp nhắc lại cho người dùng thấy điều họ quan tâm.

Giải quyết vấn đề cho từng cá nhân

Google Remarketing đã giải quyết vấn đề cho từng cá nhân như thế nào?

Chẳng hạn khi khách hàng đã vào trang web của bạn và chỉ tò mò lướt qua sau đó rời đi. Quảng cáo sẽ xuất hiện trước mặt người đó với nội dung nổi bật và hot nhất của web. Khi đó nếu cảm thấy hứng thú, khách hàng sẽ quay trở lại tìm hiểu kỹ hơn thông tin.

Xem Thêm:   Wifi Marketing là gì? Xu hướng quảng cáo mới cho các nhà bán lẻ

Khá nhiều trường hợp khách hàng đã cho sản phẩm vào giỏ nhưng có thể vì phí ship cao nên chưa quyết định thanh toán. Remarketing xuất hiện trước khách kèm theo một ưu đãi nhỏ nào đó, kích thích khách hàng phải mua ngay.

Chi phí tối ưu hơn

Rõ ràng hiệu quả của Google Remarketing tối ưu hơn nhiều khi tiếp cận khách hàng. Một điểm cộng lớn hơn nữa là chi phí của hình thức này lại rất phải chăng, tiết kiệm hơn hẳn khi so sánh với hình thức quảng cáo truyền thống.

Đem lại kết quả khả quan

Có đến 75% người tiêu dùng biết rằng họ đang là mục tiêu của quảng cáo, bởi vậy điểm quan trọng nhất không phải tính tự nhiên của quảng cáo mà là người dùng có chịu tương tác với quảng cáo đó không.

Tỷ lệ nhấp quảng cáo được thống kê lại là khoảng 0.07% và tỷ lệ trung bình cho quảng cáo đối tượng còn lại là 0.7%. Phần lớn những khách hàng nhấp lại quảng cáo đều có khả năng cao trở thành khách hàng mới, lên đến 70%.

Điều này cho thấy tính khả thi của Google Remarketing và những kết quả nó có thể mang lại cho doanh nghiệp.

Lợi ích của Google Remarketing

Remarketing thực sự có rất nhiều lợi ích, đó là lý do cả 2 ông lớn Google và Facebook cùng lúc lựa chọn khai triển hình thức quảng cáo này. Hãy xem các lợi ích mà Google Remarketing đem lại cho doanh nghiệp là gì?

Phạm vi tiếp cận cực lớn

Mạng lưới Google Display Network vô cùng lớn, có đến 2 triệu web trên toàn thế giới, đem đến khả năng tiếp cận hơn 90% người dùng. Con số khổng lồ này giúp doanh nghiệp của bạn được nhiều người biết đến hơn. Và với tỷ lệ chuyển đổi cực lớn của Google Remarketing bạn sẽ thấy doanh thu trở nên khủng khiếp như thế nào.

Xem Thêm:   Kiot là gì? Lợi ích khi chọn thuê kiot để thực hiện kinh doanh

Dễ dàng tùy chỉnh 

Một ưu điểm lớn của chiến dịch là bạn có thể tùy chỉnh bất cứ lúc nào. Ví dụ khi khách từng ghé cửa hàng của bạn quan tâm đến đồ trang điểm nữ, bạn có thể đặt quảng cáo trên các web đồ trang điểm này. 

Ngoài ra bạn còn có thể tùy chỉnh chiến dịch dựa trên: các thiết bị khác nhau, ứng dụng di động, khu vực địa lý, ngôn ngữ,… Giúp bạn nhắm tới mục tiêu chính xác hơn, tránh lãng phí tài nguyên quảng cáo.

Tiện theo dõi hiệu suất quảng cáo

Để xem Remarketing hoạt động thế nào trên Google Analytics, bạn hãy thêm mã theo dõi vào chiến dịch Google Ads của mình. Lợi ích của việc theo dõi này là biết được kênh nào đầu tư có lời, kênh nào không để tập trung đầu tư vào kênh có lời tiết kiệm tiền.

Để tùy chỉnh chiến dịch trên Analytics, bạn cần truy cập vào tài khoản của mình để theo dõi báo cáo nhân khẩu học, sở thích. Từ đó tìm điểm chung giữa những người tương tác với quảng cáo của bạn.

Chẳng hạn, khi bạn tìm điểm chung thấy đối tượng rời đi trước khi mua hàng nằm trong độ tuổi từ 20-35. Hãy ra ưu đãi riêng cho độ tuổi đó trên website có tiềm năng tương tác cao. Khi bạn tập trung vào các website được Analytics gợi ý, bạn có thể cải thiện kết quả với đối tượng này.

Xem Thêm:   Tăng thu nhập với top 10 công việc tại nhà sau

Google Remarketing là gì? Lợi ích của Google Remarketing mang lại

Tùy chỉnh quảng cáo

Bạn được phép lựa chọn nội dung, giao diện, âm thanh, hình ảnh, bố cục màu sắc,… cho quảng cáo trên Google. Điều này giúp bạn kiểm soát hình ảnh trong mọi chiến lược quảng cáo, đảm bảo bạn kiểm soát được hình ảnh của thương hiệu. Ngay cả khi bạn không hề chuyên nghiệp trong việc thiết kế quảng cáo, bạn cũng có thể dễ dàng tạo ra được.

Giá cả hợp lý

Như đã nói ở trên, Google Remarketing có giá rất thấp, hiệu quả mang lại ngược lại rất cao. Đó là do hình thức này ngày càng phổ biến hơn do các doanh nghiệp lựa chọn.

Tăng khả năng nhận diện thương hiệu

Có thể nói ngoài việc tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng lên 70%, Google remarketing còn bonus thêm khả năng nhận diện thương hiệu tiềm ẩn. Việc nhắc đi nhắc lại nhiều lần sẽ giúp khách hàng hằn sâu vào tâm trí thương hiệu của bạn.

Và bất cứ khi nào có nhu cầu, họ cũng tìm cách quay trở lại với bạn. Đặc biệt, lợi ích này chẳng tốn đồng phí nào bởi bạn chỉ trả tiền khi người dùng nhấp chuột.

Bạn đã từng dùng Google Remarketing chưa? Nếu chưa thì hãy nhẩm đếm những lợi ích trên nhé, chắc chắn bạn sẽ muốn bắt tay ngay vào thực thi đấy!

>> Xem thêm bài viết:

7 công cụ tiếp thị kỹ thuật số giúp xây dựng thương hiệu

Marketing Channel: Cách lựa chọn kênh tiếp thị phù hợp

Nguồn bài viết: Google Remarketing là gì? Lợi ích của Google Remarketing mang lại
Tại Tieuhocchauvanliem.edu.vn

Chuyên Mục: Kiến Thức Marketing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *