GPA là gì? Điểm GPA là gì?

Posted by

Các bạn có ý định du học, đặc biệt là du học và xin học bổng tại các trường đại học ở Mỹ sẽ rất quan tâm đến điểm GPA. Nếu các bạn chưa hiểu rõ về GPA và muốn tìm hiểu GPA là gì? Điểm GPA là gì? Vậy mời các bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Dưới đây thuthuatphanmem.vn chia sẻ đến các bạn GPA là gì, điểm GPA là gì, cách tính điểm GPA và chuyển đổi điểm Việt Nam sang điểm GPA, mời các bạn cùng theo dõi.

GPA là gì? Điểm GPA là gì?

GPA là từ viết tắt của cụm từ Grade Point Average được hiểu là điểm trung bình đánh giá sinh viên theo hệ thống giáo dục Mỹ. GPA là một tiêu chí đánh giá học lực của học sinh, sinh viên qua đó phần nào thể hiện trình độ học và mức độ cố gắng trong học tập.

Điểm GPA được tính bằng cách cộng các điểm trung bình của các môn học rồi chia đều ra để lấy điểm số trung bình.

Điểm GPA là gì?

Cách tính điểm GPA

GPA chính là điểm trung bình môn học, cũng tương tự như ở Việt Nam, một số môn học sẽ chiếm số tín chỉ khác nhau trong tính trung bình. Các môn học quan trọng hoặc thời lượng nhiều sẽ thể hiện ở số tín chỉ cao.

Theo thông thường GPA sẽ được tính theo công thức:

[GPA = frac{{sum {điểm,trung,bình,môn,*,số,tín,chỉ/môn,} }}{{tổng,số,tín,chỉ}}]

Xem Thêm:   https://2momart.vn/luy-tinh-la-gi.html

GPA được tính theo thang điểm 4, khác với thang điểm của Việt Nam là 10, và 4 là điểm cao nhất. Điểm được đánh dấu theo các mức (A,B,C,D,F) hoặc dạng số từ 0 -> 4

Chuyển đổi điểm thang số 10 sang điểm GPA

US GPA

Điểm (hệ 4.0)

Điểm (hệ 10.0)

A+

4

8.5 – 10

A

3.8 – 3.9

A-

3.4 – 3.7

B+

3.1 – 3.3

7.0 – 8.4

B

2.8 – 3.0

B-

2.4 – 2.7

C+

2.1 – 2.3

5.5 – 6.9

C

1.8 – 2.0

C-

1.4 – 1.7

D+

1.1 – 1.3

4.0 – 5.4

D

0.8 – 1.0

D-

0.7

F

< 0.7

< 4.0

Tầm quan trọng của GPA

Điểm GPA cũng rất quan trọng khi các bạn muốn xin vào các trường đại học ở Mỹ. Các trường đại học tại Mỹ thường yêu cầu điểm GPA ít nhất phải là 3.3, nếu muốn xin học bổng thì GPA phải đạt trên 3.9.

Tầm quan trọng của GPA

Mặc dù vậy, điểm GPA cũng không phải là quan trọng nhất vì các trường ở Mỹ rất quan trọng về sự năng nổ, hoạt bát của du học sinh thể hiện qua các hoạt động ngoại khóa mà các bạn tham gia trong các năm phổ thông. Các hoạt động này giúp các bạn mở rộng mối quan hệ, làm quen với thực tế, trau dồi các kĩ năng…

Ngoài ra một số trường đại học ở Mỹ còn kiểm tra sinh viên đầu vào thông qua các yếu tố như SAT, TOEFL, IELTS, GMAT, GRE, thư giới thiệu, bài luận và kinh nghiệm của sinh viên…

Xem Thêm:   Công thức tính phần trăm khối lượng

Trên đây thuthuatphanmem.vn đã chia sẻ đến các bạn những thông tin liên quan đến điểm GPA. Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ hiểu rõ hơn về điểm GPA để nếu có ý định xin học tại các trường đại học ở Mỹ sẽ biết mình có đủ điều kiện để xin học không. Chúc các bạn thành công!

Nguồn bài viết: GPA là gì? Điểm GPA là gì?
Tại tieuhocchauvanliem.edu.vn

Chuyên Mục: Kiến Thức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *